"Tướng phu thê" không phải chỉ là duyên số mà còn có thể "cài đặt" được do cách sống đấy

08/11/2017, 09:00 GMT+07:00

Mọi người nói cặp này có tướng phu thê, vậy ý nghĩa chính xác của cụm từ này là như thế nào, bài viết này sẽ giúp bạn có câu giải đáp.

Khi nhìn các cặp đôi khuôn mặt có những nét tương đồng với nhau, thì mọi người thường bảo cặp này có “tướng phu thê”. Vậy “tướng phu thê” là như thế nào, có phải đó chỉ là quan niệm dân gian?

Cặp đôi "Hậu duệ mặt trời" Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Tướng phu thê là bù trừ cho nhau

Không phải cứ hai người có đặc điểm khuôn mặt giống nhau là có “tướng phu thê”, mà theo nhân tướng học cặp đôi có “tướng phu thê” phải có sự bù trừ cho nhau, cả ngoại hình và tính cách. Giống như hai cục nam châm trái dấu thì hút nhau.

Âm dương tương phối như một người béo, một người gầy, một người cao, một người thấp, nhìn bên ngoài họ như “đôi đũa lệch” nhưng lại bù trừ cho nhau rất tốt và người kia sẽ là một nữa tuyệt vời của người này.

Cặp đôi Thúy Hanh-Minh Khang

Bên cạnh ngoại hình, thì tính cách của các cặp đôi có “tướng phu thê”, cũng bù trừ cho nhau như một người nói nhiều - một người ít nói, một người thì nóng nảy, còn người kia thi nhu mì, đây chính là cương - nhu tương hợp. Các cặp vợ chồng có đặc điểm này, chắc chắn sẽ sống bên nhau dài lâu.

Ba phần trên khuôn mặt giống nhau

Khi hai người có tỷ lệ phân bố 3 phần trên khuôn mặt giống nhau, phần đỉnh ( từ trán đến khoảng giữa hai đầu lông mày), phần giữa (từ lông mày đến hai cánh mũi), và phần dưới (từ hai cánh mũi đến cằm) thì có khả năng hòa hợp trong suy nghĩ, khi về chung một nhà sẽ sống hạnh phúc.

Cặp đôi Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Giải thích điều này trong tâm lý học, gọi đó là hiệu ứng gọi là “hiệu ứng tắc kè hoa”. Chúng ta thường hay bắt chướt cảm xúc, hoặc hành động mà mình yêu mếm, từ đó dẫn đến khi đó biểu hiện trên khuôn mặt cũng giống nhau và lâu dài tướng mạo cũng cũng tương tự nhau.

Có tướng mạo gần giống nhau

Đây là đặc điểm mọi người thường dựa vào đó để xem một cặp đôi nào đó có “tướng phu thê” hay không. Các nét trên khuôn mặt, mũi cao, lông mày rộng giống nhau hoặc hoặc vóc dáng tương cận cũng cho thấy cặp đôi đó có “tướng phu thê”.

>> Có thể bạn quan tâm:
Đặc điểm của những đôi vợ chồng có tướng phu thê
4 cặp con giáp nên duyên vợ chồng thì sẽ giàu sang, phú quý cả đời

Cặp đôi Trấn Thành và Hari Won

Đặc biệt khi các cặp đôi đã trở thành vợ chồng, sống cùng với nhau lâu, tình cảm nhiều, các nét trên khuôn mặt, vóc dáng sẽ biến đổi và thời gian trôi qua, tướng mạo của cả hai sẽ càng giống nhau nhiều hơn. Bởi khi cả hai chung sống với nhau, cùng vui, cùng cười, chia sẻ cảm xúc của nhau nên lâu dài khiến họ có những nét tương đồng trên khuôn mặt.

Tướng phu thê có đơn giản chỉ phản ánh duyên vợ chồng?

Các nhà khoa học đã chứng minh, tướng phu thê không chỉ đơn giản là "quan niệm dân gian", trên thực tế chúng ta thường dễ có cảm tình với những người có ADN giống bản thân. Nhóm chuyên gia của Đại học Western Ontario, Canada đã nghiên cứu trên các cặp đôi song sinh và phát hiện ra rằng vợ hoặc chồng của các cặp song sinh có xu hướng sở hữu những bộ gene giống nhau.

Ngoài ra bạn đời của những cặp song sinh cũng có mức độ giống nhau về ngoại hình cao hơn so với bạn đời của những cặp không phải song sinh.

Ngoài ra, có thể bạn không biết, chế độ dinh dưỡng cũng được coi là một yếu tố dẫn đến hiện tượng các cặp vợ chồng có "tướng phu thê". Khi hai người có duyên "phu thê" tất nhiên không chỉ dừng lại ở việc khuôn mặt giống nhau mà về cả ngoại hình như béo hay gầy, cao hay thấp, và lẽ dĩ nhiên cái này ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ dinh dưỡng.

Môi trường cũng làm một yếu tố ngoại cảnh tác động nên sự tương đồng về ngoại hình và từ đó tác động nên tính cách của những cặp vợ chồng. Theo đó, khi sống trong cùng một điều kiện thời tiết, khí hậu thì các tác động từ bên ngoài vào làn da như nắng, mưa, nhiệt độ, độ ẩm là giống nhau nên có thể ngoại hình của hai người sẽ càng giống nhau.

Nguồn: Tổng hợp