Lễ tang hồng đẫm nước mắt của danh ca Thái Thanh ở Mỹ

26/03/2020, 09:50 GMT+07:00

Nữ danh ca Thái Thanh qua đời hôm (17/3) là một nỗi mát mát to lớn với gia đình Ý Lan và những người mến mộ dòng nhạc xưa. Sáng nay (26/3) theo giờ địa phương, lễ tang của bà chính thức được diễn ra ngắn gọn tại TP. Westminster, bang California (Mỹ) với sự tham gia của những người thân trong gia đình.

Trên trang cá nhân của cựu người mẫu Đức Tiến, anh đã livestream toàn bộ phần tang lễ khiến nhiều người ngồi ở nhà theo dõi không cầm được nước mắt.

 
Rất nhiều sao Việt đã gửi lời tiễn đưa danh ca Thái Thanh như: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Dương Triệu Vũ,... (Ảnh: Đ.T) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Rất nhiều sao Việt đã gửi lời tiễn đưa danh ca Thái Thanh như: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Dương Triệu Vũ,... (Ảnh: Đ.T)

>>> Xem thêm: Sao Việt xót xa khi nữ danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86

Lễ tang màu hồng của danh ca Thái Thanh

Sau những chia sẻ, hồi tưởng kỉ niệm của các đồng nghiệp về danh ca Thái Thanh. Lễ tang được bắt đầu với lời cảm tạ của gia đình nữ danh ca đến từ 3 đại diện: ca sĩ Ý Lan (con gái đầu lòng), con trai trưởng Lê Xuân Việt và ca sĩ Quỳnh Hương (Lê Thị Quỳnh Dao).

 
Danh ca Ý Lan cố giữ bình tĩnh để có phần phát biểu trọn vẹn (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Ý Lan cố giữ bình tĩnh để có phần phát biểu trọn vẹn (Ảnh chụp màn hình)

Danh ca Ý Lan giàn giụa nước mắt: “Có bao giờ chúng ta nghĩ cuộc đời có một ngày, có một tang lễ vắng lặng như thế này, nói chung nói riêng hay tang lễ của mẹ chúng tôi, một danh ca hàng đầu của Việt Nam - Thái Thanh lại lặng lẽ thế này đâu. Tuy nhiên, chúng tôi hay chính mẹ chúng tôi chắc chắn một điều rất hạnh phúc. Chúng tôi không đơn côi đưa tiễn mẹ chúng tôi. Mẹ tôi không đơn côi ra đi mà có hàng triệu người Việt trên khắp thế giới đã cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Qua livestream này gia đình chúng tôi gửi lời cảm tạ đến tất cả quý vị”.

Cô lý giải thêm về việc các anh chị em mặc màu hồng trong đám tang mẹ: “Tại sao không mặc đen trắng mà màu hồng mà đây là ý muốn của mẹ chúng tôi. Màu hồng là màu của hạnh phúc. Các con phải vui, phải mặc áo màu hồng đưa tiễn mẹ. Hãy cầu nguyện để mẹ tôi được an nghỉ ngàn thu”.

>>> Xem thêm: Trấn Thành đau lòng, gửi lời chia buồn khi thần tượng qua đời ở Mỹ

Danh ca Ý Lan khóc ngất bên linh cữu mẹ

Em trai danh ca Ý Lan phát biểu: “Mẹ tôi yêu Việt Nam và dòng nhạc Việt Nam. Chúng tôi cảm tạ tình thương yêu quý vị dành cho gia đình chúng tôi”.

Danh ca Ý Lan khóc bên linh cữu mẹ: “Con luôn mong nhớ mẹ, mẹ nghe con không mẹ ơi. Còn hứa sẽ để cho mẹ ra đi mà còn không đành lòng. Con xin lỗi mẹ”. Em gái Quỳnh Hương ngất xỉu và không thể giữ nỗi được sự bình tĩnh.

 
Ca sĩ Quỳnh Hương khóc ngất trong vòng tay của Ý Lan (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Quỳnh Hương khóc ngất trong vòng tay của Ý Lan (Ảnh chụp màn hình)

Linh cữu của nữ danh ca được đến nơi an nghĩ cuối cùng bằng bản nhạc Nghìn trùng xa cách. Theo con gái đầu lòng của cụ thì đây là một bài hát mà mẹ chúng tôi cả đời đã làm đẹp bài hát này, chúng ta hãy cùng với bà hát tiễn đưa bà.

>>> Xem thêm: Đám tang danh ca Thái Thanh: gia đình khuyến cáo không đến chia buồn

*Hãy cùng các nghệ sĩ Việt chia buồn cùng trước sự ra đi của danh ca Thái Thanh cùng  YAN nhé!  

Hoài Linh đưa tiễn danh ca Thái Thanh

Danh ca Thái Thanh đã qua đời tại Mỹ vào 11 giờ 50 phút ngày 17/3 (giờ địa phương), hưởng thọ 86 tuổi. Trong cáo phó, gia đình khuyến cáo mọi người không đến dự, miễn phúng điếu và vòng hoa: “Vì tình trạng nguy khẩn COVID-19 hiện nay, thay cho sự tham dự chia buồn, an táng và phúng viếng, xin tất cả những tâm hồn yêu thương Tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh hãy cùng gửi lời cầu nguyện cho Thân Mẫu của chúng tôi được an nghỉ trong yên bình”.

Danh hài Hoài Linh cũng đua xót đưa tiễn danh ca Thái Thanh:

"Nụ cười, tiếng hát còn đây,

Nhưng hồn nương gió, theo mây đi rồi.

Rút tơ gửi hết cho đời,

Kiếp tằm từ giã, thảnh thơi, an bình

Vĩnh biệt cô. Xin chia buồn đến chị Ý Lan và tang quyến".