Ý gửi lời cảm ơn các nước đã trợ giúp trong dịch Covid-19

11:45 23/04/2020

Dịch Covid-19 khiến không chỉ Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới phải chịu ảnh hưởng về nhiều mặt. Tại châu Âu, Ý được coi là tâm dịch và đã phải chịu rất nhiều khó khăn về cả nhân lực lẫn vật lực.

Chính vì vậy, với tinh thần tương thân tương ái, nhiều quốc gia mặc dù cũng đang phải đối mặt với dịch nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ Ý bằng những gì mình có thể. Mới đây, Bộ Ngoại giao Ý đã gửi lời cảm ơn tới quốc gia đã trợ giúp bằng ngôn ngữ các nước, trong đó có Việt Nam.

  
 Thứ trưởng Bộ ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ của Việt Nam tới Đại sứ Italia tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN) 
 Thứ trưởng Bộ ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ của Việt Nam tới Đại sứ Italia tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

>> Xem nhanh: Du khách Ba Lan viết thư tay bằng tiếng Việt cảm ơn Hội An

Việt Nam trợ giúp các nước châu Âu trong dịch Covid-19

Tuy rằng vẫn "chống dịch như chống giặc" trong nước, Việt Nam cũng liên tục tham gia vào việc giúp đỡ, hỗ trợ các nước trên thế giới đang phải đối mặt với dịch Covid-19 bằng nhiều cách như cung ứng nhu yếu phẩm, lương thực. Vào ngày 3/4, lô hàng vật dụng y tế được quyên góp từ các cơ quan nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam gồm 88.000 chiếc khẩu trang cũng đã được gửi tới Ý.

Ngày 7/4, Ngoại trưởng Luigi Di Mai đã gửi thư tới Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh để bày tỏ lòng biết ơn với sự ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống sự lây lan của Covid-19 tại đất nước này. Cùng ngày, Việt Nam tiếp tục cung cấp 1 gói hỗ trợ mới gồm 550.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho 5 nước thuộc Liên minh Châu Âu là Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh.  

 
Các bác sĩ Ý quá tải vì lượng công việc trong dịch Covid-19. (Ảnh: La Republica)
Các bác sĩ Ý quá tải vì lượng công việc trong dịch Covid-19. (Ảnh: La Republica)

>> Xem thêm: Cách ly 2 tuần tại Hà Nội  vợ chồng du khách Anh viết thư cảm ơn

"Cảm ơn bằng cả trái tim"

Sau một thời gian nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19, hiện nay tình hình tại Ý đã không còn căng thẳng như trước. Mới đây, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế nước Cộng hòa Italia đã gửi lời cảm ơn tới tất cả các quốc gia từng viện trợ cho Ý trong thời điểm đất nước này rơi vào tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19.

Dòng cảm ơn bằng tiếng Ý được bạn L.D.T dịch và chia sẻ trên một group cộng đồng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý: "Grazie di cuore, non ci scorderemo mai di questi gesti." (Cảm ơn bằng cả trái tim, chúng tôi sẽ không bao giờ quên những nghĩa cử này). Điều khiến cư dân mạng khá thích thú là trong bức ảnh cảm ơn xuất hiện chữ "Cảm ơn" bằng tiếng Việt.

 
Ông Luigi di Maio, Ngoại trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế nước cộng hòa Italia. (Ảnh: L.D.T chia sẻ)
Ông Luigi di Maio, Ngoại trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế nước cộng hòa Italia. (Ảnh: L.D.T chia sẻ)

>> Đừng bỏ lỡ:  Cuộc sống khu cách ly qua cái nhìn của chàng trai Anh quốc

Cộng đồng mạng thích thú với lời cảm ơn bằng tiếng Việt

Khi thấy tiếng Việt thân thương xuất hiện trong lời cảm ơn của Bộ Ngoại giao Ý, cộng đồng mạng đã rất thích thú. Đây không chỉ là một lời cảm ơn mà nó còn là sự ghi nhận cho những nghĩa cử tốt đẹp của Việt Nam trong việc trợ giúp bạn bè quốc tế.

 
Cộng đồng mạng bàn luận về việc tiếng Việt xuất hiện trong lời cảm ơn. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bàn luận về việc tiếng Việt xuất hiện trong lời cảm ơn. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn có nhiều diễn biến phức tạp trên khắp thế giới, các quốc gia phải gánh chịu những hậu quả nặng nề thì việc giúp đỡ lẫn nhau là nghĩa cử đáng quý. Và hành động gửi lời cảm ơn tới các nước đã trợ giúp trong lúc khó khăn từ Ý chính là lời ghi nhận cho những đóng góp ấy. 

Cùng cập nhật những tin tức thú vị tại YAN nhé!

BRAZIL THẮP SÁNG TƯỢNG CHÚA VÀ CỜ CÁC NƯỚC ĐỂ CẢM ƠN

Để gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ tuyến đầu trong trận chiến với dịch Covid-19, vào đêm 12/4, Brazil đã cho thắp sáng tượng Chúa Kitô Cứu Thế và hàng trăm lá cờ của các quốc gia.

Đây được coi là 1 hành động rất ý nghĩa và đã thu hút được sự quan tâm từ nhiều người tại nhiều quốc gia khác nhau.

Việc Brazil thắp sáng cờ các nước cũng cho thấy hi vọng về việc toàn thế giới cùng đoàn kết, cố gắng đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!