Cuối cùng thì phần lời tiếng Hàn "Kajima" trong hit mới của Erik cũng được Mr. Siro lý giải

14/04/2018, 09:30 GMT+07:00

Được xem là sự kết hợp "hoàn hảo" nhất trong những tháng đầu năm 2018, Mr. Siro và Erik đang khuấy đảo cộng đồng yêu âm nhạc bằng ca khúc ballad "nghe đến đâu, lụi tim đến đó". 

Cuối cùng thì phần lời tiếng Hàn

Không nằm ngoài dự đoán, ca khúc Chạm đáy nỗi đau ngay khi ra lò đã chinh phục hoàn toàn trái tim người hâm mộ với giai điệu sâu lắng, lời bài hát như “rót” vào thẳng trái tim người nghe. Sự kết hợp giữa giọng ca đầy cảm xúc của ErikMr. Siro hứa hẹn sẽ còn “gây bão” Vpop trong một thời gian dài. 

>> Bài viết liên quan: “Chạm đáy nỗi đau” của Erik đạt kỉ lục "khủng" sau 2 ngày ra mắt

Ngay từ khi nhá hàng, ca khúc này đã được dân tình hết sức mong chờ vì đây tiếp tục lại là một sáng tác từ "thánh tạo hit" Mr. Siro và đây cũng là lần đầu tiên Erik kết hợp với “thánh sầu” trong một sản phẩm âm nhạc chính thức. 

Cuối cùng thì phần lời tiếng Hàn

Số lượt nghe ấn tượng chỉ trên một trang nhạc trực tuyến sau chưa đầy 24h lên sóng của Chạm đáy nỗi đau. Đây cũng là thành tích tốt nhất của một sản phẩm âm nhạc từ đầu 2018 đến giờ.

Tuy nhiên, ngoài giai điệu bắt tai người nghe, ca khúc này còn có điểm đặc biệt đáng nói sau: Phần lời bài hát có đoạn bao gồm 3 thứ tiếng là tiếng Việt (tất nhiên), tiếng Anh và quan trọng nhất là có cả tiếng Hàn. Chắc chắn ở lần nghe đầu tiên khán giả sẽ phải nghe lại nhiều lần hoặc nhanh tay tìm ngay phần lời bài hát để đọc xem rốt cục Erik đã hát gì. “Babe! Kajima! Stay here with me! Kajima!” – Là đoạn bài hát đang khiến dân tình sôi sục hơn cả. 

Cuối cùng thì phần lời tiếng Hàn

Ngay lập tức tất cả sự chú ý đều đổ dồn về Mr. Siro khi việc anh kết hợp 3 ngôn ngữ lại với nhau trong một câu hát vốn dĩ là có ý đồ gì?

Theo như chia sẻ của Mr. Siro thì được biết câu hát “so deep” trong Chạm đáy nỗi đau đươc bắt nguồn từ một câu thoại trong bộ  phim Hàn Quốc anh đã xem. Cụ thể Mr. Siro chia sẻ: ”Đó là một từ tiếng Hàn đặc biệt vì tôi có thể tự đoán ra nghĩa mà không cần xem phần dịch trong một lần xem phim. Tôi đã ấp ủ từ rất lâu rằng sẽ dùng nó vào một tình huống thích hợp, và rồi Erik xuất hiện”. 

Cuối cùng thì phần lời tiếng Hàn

>> Có thể bạn quan tâm:
Lần đầu trình diễn ca khúc mới, Erik khiến người xem thổn thức
Giọng ca nào cover "Chạm đáy nỗi đau" có sức "sát thương" nhất?

Tạo hit thành công cho chính mình và Hương Tràm, Bảo Anh, Trà My idol… dễ hiểu vì sao ngày càng có nhiều gương mặt tìm đến Mr. Siro để đặt hàng ca khúc. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ai ngỏ lời nam nhạc sĩ cũng đồng ý sáng tác. Mr. Siro từng chia sẻ, bản thân anh phải nhìn thấy được ở đối phương sự chân thành, nghiêm túc, tin tưởng lẫn nhau và đến với anh không chỉ vì muốn có hit thì mới đồng ý hợp tác.

Cuối cùng thì phần lời tiếng Hàn

Cơ duyên lần này với Erik cũng vậy: “Vì tôi có lòng tin cậu ấy trong sáng khi đến với đam mê, với nghề, với khán giả và với tôi, nên tôi đồng ý. Quá trình thu âm kéo dài nhiều tháng, đủ để tôi cảm nhận được Erik đã dốc sức tập luyện thế nào để thể hiện Chạm đáy nỗi đau. Tôi không biết Erik có cảm nhận được hết bài hát này hay không, nhưng thời điểm này có lẽ cậu ấy đã cảm nhận được hết, vì Facebook Erik mấy hôm nay có vẻ đang thất tình (cười)”.

Ảnh: Tổng hợp