Nhìn "gương sáng" này, các thanh niên không còn dám đi xăm quỵt nữa

13:00 17/10/2016

Có vẻ như, chàng trai đi xăm quên xem ngày thì phải? Không may gặp phải chủ tiệm xăm quá “cứng”, thanh niên này còn được khuyến mãi thêm hình xăm bất đắc dĩ ở cánh tay: “Em không dám xăm quỵt nữa”.

Ngày 16/10, câu chuyện khiến nhân vật chính không biết khóc hay cười, được đăng tải trên một trang mạng xã hội đã nhanh chóng gây sự chú ý của cư dân mạng. Chỉ trong vài giờ, đoạn clip dài hơn 3 phút đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.

Được biết, sự việc này diễn ra tại một tiệm xăm của anh N.T ở TP.HCM. Một nam thanh niên đến đây xăm hình, khi hình xăm gần hoàn thiện thì anh ta xin phép ra ngoài với ý định bỏ trốn. Nhưng dấu hiệu khác lạ của chàng trai đã không thể qua được mắt chủ cửa tiệm. Anh bị tóm gọn trước khi kịp cao chạy xa bay.

Định xăm hình rồi bỏ trốn nhưng thanh niên này đã bị chủ tiệm xăm bắt lại. (Ảnh: Chụp màn hình)Định xăm hình rồi bỏ trốn nhưng thanh niên này đã bị chủ tiệm xăm bắt lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phải chăng vì đây không phải là trường hợp “xăm quỵt’ đầu tiên mà tiệm xăm này được “may mắn” đón tiếp, nên chủ cửa tiệm cũng có cách xử lí vô cùng cao tay? Anh không hề dùng đến biện pháp mạnh với khách hàng đặc biệt này của mình. Ngược lại, Anh T. còn khuyến mãi thêm cho chàng trai kia một "hình xăm cực chất".

Dòng chữ “Em không dám xăm quỵt nữa” được anh T. nhẹ nhàng khắc lên cánh tay của vị thượng đế định xăm quỵt của mình. "Tưởng người ta xăm người ta sướng lắm hả, tưởng giàu lắm hay gì, vô xăm nhiệt tình, phải làm như này cho sợ. Người ta mở tiệm xăm, người ta mua đồ nghề, rồi phải đi học xăm, bỏ thời gian người ta xăm. Thế mà xăm được cái gì đâu, làm cái nghề này phải đầu tư nhiều vào mặt bằng rồi thêm đủ thứ chuyện trên đời. Biết đi xăm, biết đi chơi mà không biết trả tiền hả", vừa xăm anh T. vừa chia sẻ về nỗi lòng của những người làm nghề như anh với nam thanh niên định bỏ trốn kia.

Vì quá xấu hổ, chàng trai xăm quỵt không dám ngẩng mặt lên mà phải lấy áo che mặt lại. Và theo chủ cửa tiệm xăm, anh đã gặp không ít trường hợp ăn quỵt sức lao động của người khác như thanh niên kia. Chỉ là, lần này anh may mắn phát hiện kịp, nên đã quyết định làm cho thanh niên xăm quỵt một bài học cực thấm và nhớ đời như thế.

Chủ tiệm xăm khá cao tay khi xăm dòng chữ “Em không dám xăm quỵt nữa”  lên tay vị khách đặc biệt này. (Ảnh: Chụp màn hình)Chủ tiệm xăm khá cao tay khi xăm dòng chữ “Em không dám xăm quỵt nữa”  lên tay vị khách đặc biệt này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những bình luận thể hiện sự bức xúc của cư dân mạng cũng liên tục được cập nhật. Người dùng T.S bình luận khá hài hước: “Mình nhận cover hình này nhé. Sửa thành: Em không dám xăm quỵt nữa, quỵt nữa là bị phủ đầu như chơi”. Hay như cảm nhận của tài khoản H.N: “Như thế này là còn nhẹ nhàng chán. Gặp phải người nào nóng tính thì tiêu đời rồi. Hết quỵt nợ đi nhé!”

Xăm hình cũng là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và đầu tư công sức của người thợ. Để tạo nên một hình xăm như ý, người thợ xăm phải mất rất nhiều thời gian để trau chuốt từng đường nét. Đó là chưa kể đến các thiết bị, dụng cụ dùng để phục vụ cho công việc này. Thế nên, khi gặp những người chỉ biết làm đẹp cho mình mà quên mất sức lao động của người khác, không chỉ khiến người thợ xăm lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” mà còn hết sức mất niềm tin và vô tình tạo thói quen “cảnh giác” đối với khách hàng của mình.

Câu chuyện trên như một bài học “cảnh tỉnh” những ai có ý định xăm quỵt hay “quỵt” bất cứ một thứ gì của người khác đều có thể nhận lại hậu quả “đắng ngắt” như thế. Bạn muốn người khác tôn trọng mình thì đầu tiên phải học cách tôn trọng người khác trước nhé!