Y bác sĩ ở bệnh viện Anh sử dụng túi rác để mặc thay đồ bảo hộ

13:30 21/03/2020

Dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến thất thường ở một số nước trên thế giới, trong đó có Anh. Số lượng ca nhiễm bệnh của đất nước này tăng lên mỗi ngày. 

Đứng trước tình trạng này, nhiều bệnh viện ở Anh đang trong tình trạng quá tải vì thiếu giường bệnh và đồ bảo hộ cho các y bác sĩ. Nhiều y tá trong bệnh viện phải sử dụng túi rác lớn để trùm lên người thay cho đồ bảo hộ.

 
Tình trạng dịch bệnh Covid-19 ở một số nước Châu Âu đang có diễn biến khá phức tạp trong những ngày qua. (Ảnh: Twitter)
Tình trạng dịch bệnh Covid-19 ở một số nước Châu Âu đang có diễn biến khá phức tạp trong những ngày qua. (Ảnh: Twitter)

Y tá Anh phải trùm túi rác vì thiếu đồ bảo hộ

Theo thông tin từ Daily Telegraph - một trang báo hàng đầu ở nước Anh cho biết, bệnh viện có tên là Northwick Park (Anh) đã gửi đến toàn thể nhân viên một thông điệp mới vào hôm 20/3. Theo đó, thông điệp này báo về việc số giường bệnh đã không còn vì lượng bệnh nhân dương tính với Covid-19 tăng lên khá nhanh chóng. Có đến hàng chục bệnh nhân phải đang thở bằng máy và 6 trường hợp không qua khỏi vì dịch bệnh Covid-19.

Tình trạng bệnh viện này đỡ căng thẳng bớt phần nào khi có một quan chức y tế đưa ra lời đề nghị chỉ tiếp nhận những bệnh nhân có số tuổi trên 60 để giảm bớt những áp lực về giường bệnh và việc chữa trị của các y bác sĩ tại đây. Sau 24h, sự việc căng thẳng cũng đã tạm thời lắng xuống. Tuy nhiên, một số y tá của bệnh viện Northwick Park cho rằng trong vài giờ đến việc thiếu hụt phòng bệnh cũng có thể diễn ra.

 
Các y bác sĩ ở một bệnh viện thuộc Anh đã dùng bao rác để chế thành đồ bảo hộ. (Ảnh: Telegraph)
Các y bác sĩ ở một bệnh viện thuộc Anh đã dùng bao rác để chế thành đồ bảo hộ. (Ảnh: Telegraph)

Tình trạng đông đúc bệnh nhân đến chữa trị Covid-19 đã khiến một số trang thiết bị y tế của bệnh viện này rơi vào tình trạng cạn kiệt. Các y tác và bác sĩ ở đây đã cầu xin khẩu trang, găng tay và kính vì tình trạng thiếu thốn hiện tại, ai cũng phải dùng bao nilon đựng rác để trùm từ đầu đến chấn vì không còn đồ bảo hộ. "Chúng tôi cần đồ bảo hộ phù hợp ngay bây giờ, nếu không các y tá, bác sĩ sẽ chết. Đơn giản là như thế. Chúng tôi đang điều trị cho chính các đồng nghiệp của mình trong khoa sau khi họ bị nhiễm virus từ các bệnh nhân. Sao lại có thể như thế được", một y tá giấu tên chia sẻ.

 
Nếu an toàn và phù hợp nhất thì các y bác sĩ ở bệnh viện Northwick Park phải được trang bị đồ bảo hộ như những nhân viên y tế trong hình. (Ảnh: Financial Times)
Nếu an toàn và phù hợp nhất thì các y bác sĩ ở bệnh viện Northwick Park phải được trang bị đồ bảo hộ như những nhân viên y tế trong hình. (Ảnh: Financial Times)

>>> Xem thêm: Tây Ban Nha tăng 560 ca qua đời, Italy chạm mốc 3.405 người tử vong

Tình trạng khó khăn ở bệnh viện Northwick Park khi Covid-19 ập đến

Được biết bệnh viện Northwick Park do chính Quỹ Chăm sóc sức khoẻ đại học North West London điều hành. Hiện nay, đứng trước tình trạng dịch Covid-19 có diễn biến thất thường thì bệnh viện này cũng thuộc trong tình trạng chung đó chính là thiếu giường bệnh và các trang thiết bị y tế cần thiết. Các quỹ chăm sóc sức khỏe đã đưa ra những giải pháp là cấp tốc đào tạo nhân viên y tế và cải tạo lại các khoa bệnh để đem đến nguồn lực tốt nhất cho đất nước chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

 
Tính đến ngày 20/3, số ca dương tính với Covid-19 ở Anh đã tăng lên đến con số gần 4000 người. (Ảnh: Pinterest)
Tính đến ngày 20/3, số ca dương tính với Covid-19 ở Anh đã tăng lên đến con số gần 4000 người. (Ảnh: Pinterest)

Một số nhà lãnh đạo ở Anh cho rằng việc tăng số lượng giường bệnh cần được chăm sóc đặc biệt cần phải thực hiện nhanh chóng để đáp ứng và điều trị kịp thời các ca bệnh dương tính với Covid-19. "Có một điều mà mọi người không dám nói đến là chúng tôi sẽ phải nhanh chóng đề ra ngưỡng tuổi tiếp nhận bệnh nhân chăm sóc đặc biệt. Đó là những gì Italy phải làm và 60 tuổi hay bao nhiêu đi nữa, chúng tôi sẽ phải làm tương tự", giám đốc của một quỹ chăm sóc sức khỏe ở London chia sẻ.

>>> Xem thêm: Số ca lây nhiễm tại Hàn Quốc tăng vọt, Seoul hạn chế tụ tập đông người

Mọi người đều tỏ ra lo lắng cho các y bác sĩ ở bệnh viện Northwick Park

Trước những hình ảnh và một số thông tin về tình trạng thiếu thốn cơ sở vật chất như vậy, nhiều người đã tỏ ra lo lắng cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện này. Bên cạnh đó, ai nấy cũng đều gửi lời cầu chúc may mắn đến với nước Anh khi Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trong những ngày qua. 

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

"Mong rằng mọi người sẽ khỏe mạnh để có thể giúp sức cứu giúp các bệnh nhân."

"Dùng túi nilon như vậy liệu có đủ an toàn cho họ không, tội quá."

"Tội quá, hoàn cảnh như hiện nay thì khó mà đủ điều kiện cơ sở vật chất để đáp ứng nổi."

>>> Xem thêm: Giữa dịch Covid-19, bác sĩ Úc đối mặt lựa chọn "ưu tiên" cứu người trẻ

Hiện tại, nước Anh ghi nhận có đến 4000 ca nhiễm Covid-19 trong thời gian qua, trong đó có đến 177 ca không qua khỏi. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại giới chức trách cho rằng quy mô của dịch Covid-19 ở nước Anh vẫn chưa được xác định chính xác bởi chỉ có số lượng bệnh nhân nhập viện mới được kiểm dịch chặt chẽ. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Thông tin từ: Daily Telegraph

Theo thông tin từ Reuters vào hôm 16/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson ra sức kêu gọi công dân nước này nên tránh tiếp xúc và hạn chế tụ tập nơi đông người để phòng chống dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Anh - Dominic Raab nói với một số nghị sĩ Anh về việc nên khuyến cáo mọi người không đi ra ngoài trong khoảng 30 ngày sắp tới. 

Ngoài ra, các nhà khoa học từ  trường Imperial College London chia sẻ trên Đài Sky News cũng đưa ra cảnh báo dịch Covid-19 này có thể cướp đi sinh mạng của khoảng 250.000 người ở Anh nếu đất nước không kiên quyết chống dịch một cách chặt chẽ.

Thông tin rò rỉ từ cuộc họp bí mật của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) được tờ Guardian chia sẻ thì dịch Covid-19 này được dự đoán có thể kéo dài đến đầu mùa xuân năm sau và khiến cho hơn 7 triệu dân của đất nước Anh phải nhập viện. 

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!