Xuýt xoa thưởng thức 4 loại nước lẩu đặc trưng Á châu ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

08/08/2018, 18:24 GMT+07:00

Các loại lẩu châu Á đa dạng, đặc sắc với nhiều loại nguyên liệu và cách chế biến phong phú chỉ nghe tên thôi đã muốn set kèo cùng đồng bọn.

Người dân châu Á rất chuộng các món có nước dùng đậm đà, đó là lý do các món lẩu trở nên phổ biến ở khu vực này. Lẩu là món ăn thường được dùng trong các cuộc gặp gỡ bạn bè, đối tác hoặc hội họp gia đình bởi tính chất đặc trưng của nó. Do có nhiều cách chế biến, nguyên liệu làm nên món ăn này cũng đa dạng, mỗi nước ở châu Á đều có một loại nước lẩu theo phong cách riêng. Cùng dạo một vòng và tìm hiểu xem đặc điểm nào làm nên sự khác biệt trong món lẩu giữa các nước nhé!

Lẩu Thái

Món lẩu này cực kỳ quen thuộc với fan lẩu. Các nước thuộc khu vực nhiệt đới rất thích món ăn có vị chua cay và Thái Lan không nằm trong ngoại lệ. Lẩu Thái từ lâu đã có sức hút trên nhiều quốc gia bởi cách chế biến các loại gia vị với sự sáng tạo có 1 - 0 - 2. Nước dùng làm món lẩu này được ninh từ nước xương hầm nên rất ngọt. Bên cạnh đó, các nguyên liệu khác gồm các loại hải sản như mực, ngao, tôm, thịt bò, cà chua, sả, kết hợp cùng các loại rau ăn lẩu phong phú… góp phần làm cho món ăn hoàn thiện, tròn vị hơn.

Xuýt xoa thưởng thức 4 loại nước lẩu đặc trưng Á châu ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản, với hương vị đặc trưng bởi gừng, vị nồng của lá chanh Thái và không thể thiếu vị cay của ớt khiến người ăn phải vừa thưởng thức vừa hít hà mãi không ngớt.

Một nguyên liệu không thể thiếu làm nên linh hồn của món ăn chính là lá chanh và nước cốt chanh Thái. Khi ăn lẩu, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện, bắt mắt với màu sắc đỏ của ớt. Chỉ húp một muỗng súp thôi thì bạn chỉ có thể vừa ăn vừa xuýt xoa vì vị nước dùng vô cùng kích thích. Những nguyên nhân trên cũng chính là lý do mà lẩu Thái được đứng ở vị trí thứ 8 trong số 50 món ăn ngon và phổ biến trên thế giới được CNN bầu chọn.

Lẩu Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc mọi người sẽ nghĩ ngay đến món lẩu kim chi cay nồng. Hàn Quốc có mùa đông rất lạnh, vì vậy món lẩu ở đất nước này được sử dụng phổ biến. Ngoài tác dụng giữ ấm thân nhiệt cho cơ thể, lẩu kim chi còn thu hút thực khách nhờ vị chua cay của cải thảo được muối bằng ớt bột Hàn Quốc vô cùng kỳ công.

Xuýt xoa thưởng thức 4 loại nước lẩu đặc trưng Á châu ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

Lẩu kim chi nổi tiếng với vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc.

Nhiều khách du lịch rất thích thú với lẩu kim chi hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu như nấm kim chi mềm ngọt, đậu hũ tươi béo mịn, thịt ba chỉ thơm ngon. Vị đặc trưng trên cả chính là vị của miếng kim chi giòn sần sật, chua chua cay cay khiến người ăn không tài nào ngưng đũa được.

Lẩu Nhật Bản

Văn hóa ẩm thực từ đất nước mặt trời mọc được biết đến như một nghệ thuật phối trộn nguyên liệu độc đáo đầy tinh tế. Không chỉ nổi tiếng về trà đạo, Nhật Bản còn nổi tiếng bởi các món lẩu hòa quyện hương vị ngọt thanh đặc trưng.

Xuýt xoa thưởng thức 4 loại nước lẩu đặc trưng Á châu ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

Sự phong phú trong cách trình bày món lẩu ở Nhật Bản.

Nhắc đến lẩu Nhật Bản phải nghĩ ngay đến lẩu Shabu Shabu trứ danh - món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị ngọt, thơm, đậm đà mà còn ở cách thưởng thức độc đáo. Khi ăn lẩu Shabu Shabu, người ăn sẽ gắp mhững miếng thịt bò nhiều vân mỡ, thịt thơm mềm nhúng trực tiếp vào nước lẩu và thưởng thức trọn vẹn vị ngọt nguyên bản của thịt bò vừa chín tới. Dùng lẩu này, thực khách thường ăn kèm với các loại rau thái mỏng như cải thảo, lá hoa cúc, rong biển, hành tây, cà rốt, nấm và nước sốt đậm đà. Bên cạnh đó, loại lẩu này còn được dùng cùng với mì udon, mochi hoặc mì harusame… Khác với lẩu Thái hay lẩu kim chi của Hàn, khi ăn Shabu Shabu bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, dễ ăn, không hề có vị chua hay cay.

Xuýt xoa thưởng thức 4 loại nước lẩu đặc trưng Á châu ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

Nước dùng của các món lẩu Nhật Bản thường có vị ngọt dịu nhẹ, cả trẻ em và người lớn tuổi đều có thể dùng các loại lẩu này.

Bên cạnh Shabu Shabu, lẩu Miso với nước lẩu ngọt thanh, cùng với mùi thơm đặc trưng của tương Miso Nhật cũng là món lẩu được ưa thích tại hầu hết các quốc gia châu Á. Đây cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho các bạn không thể ăn được vị cay nhưng vẫn muốn tận hưởng các món lẩu thơm ngon dinh dưỡng.

Lẩu Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với rất nhiều món lẩu độc đáo. Diện tích rộng lớn kéo theo văn hóa ẩm thực của Trung Quốc cũng vô cùng đa dạng.Tại nước này, mỗi vùng lại có một đặc điểm thú vị riêng về cách thức nấu lẩu.

  • Lẩu Trùng Khánh: là loại lẩu thường phổ biến ở vùng Tây Nam, có nước dùng được ninh từ xương gà hoặc xương bò. Nước dùng loại lẩu này rất cay, gồm dầu, ớt, nước chấm như dầu mè, giấm, nước tương, bột ngọt… được pha chế theo tỉ lệ thích hợp.
  • Lẩu Quảng Đông: loại lẩu này lại được chế biến theo kiểu khác biệt với nước lẩu bằng cháo và hạt đậu xanh ninh nhuyễn. Nguyên liệu ăn kèm lẩu này gồm các loại hải sản, thịt gà, thịt bò và các loại rau củ.
  • Lẩu Tứ Xuyên: lẩu có vị cay nồng đặc trưng của ớt hiểm vô cùng kích thích vị giác, đặc biệt vị cay rất dữ nhưng không lấn át vị ngọt từ nước hầm xương.

Xuýt xoa thưởng thức 4 loại nước lẩu đặc trưng Á châu ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

Lẩu Tứ Xuyên có vị cay nồng đặc trưng của ớt hiểm vô cùng kích thích vị giác, chỉ cần dùng qua một lần người có khẩu vị cay chắc chắn sẽ lưu luyến mãi.

Nếu yêu thích cả 4 loại lẩu trên thì Hotpot Story sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn. Hotpot Story là chuỗi nhà hàng buffet lẩu Thái - Nhật - Hàn - Trung Hoa phục vụ các loại lẩu mang tinh hoa của lẩu quốc tế chuẩn vị đến với thực khách Việt Nam. Đến với nhà hàng này, các bạn có cơ hội được dùng 2 loại nước lẩu cùng một lúc nhờ vào nồi lẩu 2 ngăn độc đáo.

Xuýt xoa thưởng thức 4 loại nước lẩu đặc trưng Á châu ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

Hotpot Story tiên phong trong việc đưa nồi lẩu 2 ngăn vào ẩm thực, giúp thực khách thỏa thích sử dụng cùng một lúc nhiều loại nước lẩu.

Xuýt xoa thưởng thức 4 loại nước lẩu đặc trưng Á châu ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng

Tại Hotpot Story, ngoài các món lẩu đặc sắc thực khách còn có thể dùng thỏa thích các loại thức ăn khác như sushi, kem, các loại chè tráng miệng,..

Nhanh tay rủ ngay bạn bè và người thân đến tận hưởng những bữa buffet no nê quên lối về tại Hotpot Story tại đây.