"Xúc xích" nặng hơn 10kg mọc trên cây, rơi xuống có thể đè chết người

22/01/2021, 20:45 GMT+07:00

Thế giới thiên nhiên có vô số loài cây đặc biệt, buộc con người phải khám phá và tìm tòi. Trong đó, tại vùng đất Châu Phi bấy lâu nay tồn tại một loại cây đặc biệt, cho ra quả giống xúc xích.

Loại quả này không chỉ sở hữu hình thù độc lạ mà còn có có trọng lượng rất lớn, nếu rơi trúng người có thể khiến không qua khỏi.

 
Quả của cây Kigelia Africana rất giống những chiếc xúc xích (Nguồn: Twitter)
Quả của cây Kigelia Africana rất giống những chiếc xúc xích (Nguồn: Twitter)

>> Xem thêm: Xuất hiện loại quả mang tên dừa sữa miền Tây độc đáo đang nổi như cồn

“Hiếm có khó tìm” loại quả nặng 10kg, cao hơn 1m, thân hình như xúc xích

Theo đó, loài cây trên có tên gọi tiếng anh là Kigelia Africana (xúc xích), thường xuất hiện tại khu vực Tây và Trung Phi. Thân cây trên khá to, dài, toả nhiều lá xanh. Hoa của cây Kigelia Africana mang màu đỏ hoặc màu hạt dẻ, thường nở vào một vài tuần trong mùa xuân.

 
Quả Kigelia Africana rất nặng (Nguồn: Alamy.com)
Quả Kigelia Africana rất nặng (Nguồn: Alamy.com)

Được biết, hoa của cây “xúc xích” có đặc tính giống loài hoa quỳnh ở nước ta bởi chúng chỉ nở khi màn đêm buông xuống. Thời gian tồn tại của hoa cũng rất ngắn, sau một đêm, những bông hoa sẽ tự động rụng xuống đất trước khi trời sáng.

 
Hoa và quả của cây Kigelia Africana (Nguồn: Twitter)
Hoa và quả của cây Kigelia Africana (Nguồn: Twitter)

Từ các bông hoa nhỏ, quả của cây sẽ lớn dần và quá trình chín có thể mất một năm. Qủa của cây Kigelia Africana có thể dài hơn 1m, nặng tới 10kg – cân nặng đủ để gây chấn thương hoặc thậm chí làm nạn nhân không qua khỏi nếu không may bị đè trúng. Đây là lý do người dân địa phương thường rất ít khi lại gần cây “xúc xích” này, đồng thời đưa lời cảnh báo cho bất kỳ ai có ý định trồng cây để che bóng mát.

Không chỉ có hình thù kỳ lạ, cây “xúc xích” còn mang mùi hương giống mùi cá ươn, gây khó chịu cho rất nhiều người. Dù vậy, ít ai biết nó còn ẩn chứa ý nghĩa và những tác dụng thần kỳ.

> Xem thêm: Mê mẩn trước cây chuối ra quả tím hồng lạ mắt

Những tác dụng thần kỳ và ý nghĩa của cây “xúc xích” khiến nhiều người ngạc nhiên

Theo đó, vỏ cây Kigelia Africana là thành phần khá quan trọng trong quá trình làm bia ở châu Phi bởi chúng có thể giúp quá trình lên men diễn ra nhanh hơn. Còn trong y học, quả và lá của cây cũng được dùng để chữa trị một số bệnh từ nhiều đời nay.

 
Cây Kigelia Africana có ý nghĩa khá quan trọng trong đời sống người dân địa phương (Nguồn: Bloomberg)
Cây Kigelia Africana có ý nghĩa khá quan trọng trong đời sống người dân địa phương (Nguồn: Bloomberg)

Người dân sống ở vùng này còn coi Kigelia Africana là 1 loại quả thiêng khi trái “xúc xích” thường xuất hiện tại các nghi lễ truyền thống. Thậm chí, dân chúng còn truyền tai nhau rằng loại quả đặc biệt này có khả năng giúp cải thiện quan hệ chăn gối. Hiện nay, người dân bản địa còn quan niệm rằng nếu lấy quả “xúc xích” treo trong nhà sẽ giúp gia chủ tránh được mối nguy hiểm từ thiên nhiên như bão gió và cuồng phong.

 
Người dân bản địa còn cho rằng treo cây "xúc xích" trong nhà có thể giúp tránh được thiên nhiên khắc nghiệt (Nguồn: Bloomberg)
Người dân bản địa còn cho rằng treo cây "xúc xích" trong nhà có thể giúp tránh được thiên nhiên khắc nghiệt (Nguồn: Bloomberg)

Mỗi địa phương đều có những nét văn hoá, phong tục riêng và người dân sinh sống tại nơi có sự xuất hiện của quả Kigelia Africana cũng không ngoại lệ. Do đó, dù có hình thù lạ, lại tiềm ẩn nguy hiểm cho người qua đường nhưng trái “xúc xích” vẫn được người dân Châu Phi yêu thích và coi là loại quả “thiêng” không thể thiếu trong một số tập tục địa phương.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về loại quả lủng lẳng như những cây xúc xích này?

> Xem thêm: Thế giới vẫn còn tồn tại những điều kì lạ chúng ta chưa từng biết đến

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

BÍ ẨN LOÀI CÂY CÓ THÂN HÌNH NHƯ NGƯỜI PHỤ NỮ

Nếu là một người yêu thích thế giới thiên nhiên và đặc biệt là cây cối, chắc hẳn bạn sẽ biến trên thế giới tồn tại rất nhiều loại cây có hình thù kỳ lạ, độc đáo, “hiếm có khó tìm”.

Thế nhưng câu chuyện về những loại cây ra quả có hình thù như người phụ nữ khoe thân dưới đây vẫn không khỏi nhiều nhiều người “đỏ mặt”.

Được biết loại cây này có nguồn gốc từ Thái Lan. Vậy thực hư loại cây này là gì? Hãy cùng YAN tìm hiểu nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!