Xúc động với lớp học gặp lại nhau sau 50 năm

11/10/2019, 22:00 GMT+07:00

Nhắc đến hai từ “họp lớp”, chắc hẳn nhiều người sẽ cười xòa vì bao nhiêu trường hợp hò hẹn cho cố rồi đến cuối chỉ có vài ba người đến dự. Thế nhưng, cư dân mạng sẽ phải có cái nhìn khác về lời hẹn họp lớp khi biết tới câu chuyện của các cô chú trung niên khi sau 50 năm ra trường, họ đã tề tựu đông đủ lại để cùng họp lớp, cùng hàn huyên và ôn lại chuyện cũ.

 
Buổi họp lớp được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Buổi họp lớp được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Cả bầu trời thanh xuân dữ dội ùa về qua loạt ảnh cuộc sống học đường hài hước

Họp lớp 50 năm là như thế nào?

Trên mạng xã hội, một tài khoản cá nhân đã chia sẻ loạt ảnh chụp lại cảnh một buổi họp lớp kèm theo đó là lời giới thiệu về lớp học đã tốt nghiệp cách đây 50 năm: “Họp lớp 50 năm sẽ như này đây ạ! Khâm phục các ông và bà quá. Có người đã mất, có người thất lạc và giờ còn nhiêu đây. Dran Đơn Dương, Lâm Đồng 08/10/2019. Lớp Đệ Tứ đến Đệ Thất 1966, trường Trung học Đơn Dương cũ (nằm ở thị trấn Dran bây giờ, ngay dốc quận)”.

Nhìn qua loạt ảnh chụp, ai cũng dễ dàng nhận thấy những cô cậu học trò của ngày xưa giờ đều đã lớn tuổi. Có người tóc bạc phơ, có người da nhăn nheo, đồi mồi, có người mắt kém cũng có người không thể đến dự vì lý do sức khỏe và một vài lý do khác nhưng để có thể dành thời gian tề tựu lại đây, e cũng là một cố gắng rất lớn của các ông, các bà rồi.

 
Lớp học năm đó 51 người, giờ chỉ còn lại từng này. (Ảnh: FB).
Lớp học năm đó 51 người, giờ chỉ còn lại từng này. (Ảnh: FB).

Danh sách lớp khiến nhiều người cảm động

Không chỉ có những tấm hình chụp lại buổi họp lớp mà cư dân mạng còn đặc biệt chú ý tới bản danh sách lớp được viết tay. Trong danh sách đó đã liệt kê hết tên của 51 học sinh thuộc lớp học năm ấy kèm theo địa chỉ và điều khiến người ta xúc động hơn cả, đó là có những người với dòng địa chỉ ghi rằng: “Cõi vĩnh hằng, bạn cùng lớp vô cùng thương tiếc”.

Sau 50 năm, những người học trò năm ấy giờ đã già, người mất, người còn và những ai có thể đến được với buổi họp lớp này cũng thật sự rất đáng quý.  

 
Danh sách lớp khiến nhiều người xúc động vì không phải ai cũng còn... (Ảnh: FB).
Danh sách lớp khiến nhiều người xúc động vì không phải ai cũng còn... (Ảnh: FB).

>> Có thể bạn quan tâm: Thời học sinh, ngồi cùng bàn với nhau kiểu gì cũng thích nhau

Cư dân mạng ngưỡng mộ

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, buổi họp lớp 50 năm của các cô, các bác trung niên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới buổi họp lớp của các cô, các bác và hơn hết, họ mong chính lớp học của mình sau 50 năm cũng có thể ngồi lại được như thế này. Cùng xem thêm một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Các cô, các bác tuổi trung niên rồi nhưng vẫn "teen" lắm. (Ảnh: FB).
Các cô, các bác tuổi trung niên rồi nhưng vẫn "teen" lắm. (Ảnh: FB).

- “Đọc đến dòng “cõi vĩnh hằng” thấy nghẹn lòng, không biết 50 năm sau lớp mình có thể ngồi lại được như vậy hay không”.

- “Các cô các chú thật đáng ngưỡng mộ, buổi họp lớp chắc xúc động lắm”.

- “Trong khi mấy đứa trẻ tuổi thì họp lớp cứ lần nữa mãi hoặc không đến dự thì các cô các bác sau 50 năm vẫn có thể làm được như vậy, quá ngưỡng mộ rồi”.

- “Lớp mình đây mới năm ngoái đã không chịu đi họp, không lẽ phải khi về già và thời gian lâu người ta mới nhớ đến nhau hay sao?”

- “50 năm không phải thời gian ngắn, có những người đã mất, có những người không thể đi dự vì sức khỏe yếu nên mình cảm thấy các cô chú thực sự đáng ngưỡng mộ”.

 
Buổi họp lớp diễn ra vui vẻ với những nụ cười trên môi của các cô cậu học trò năm ấy. (Ảnh: FB).
Buổi họp lớp diễn ra vui vẻ với những nụ cười trên môi của các cô cậu học trò năm ấy. (Ảnh: FB).

>> Xem thêm: Chuyện họp lớp: Thiếu ai thì thiếu vẫn phải đứng đúng vị trí như ảnh kỉ yếu mới có tâm

Là một quãng thời gian rất dài, gần hết cả đời người, vậy nhưng những người bạn năm xưa vẫn có thể kết nối được với nhau, cùng hẹn hò và tổ chức một buổi họp lớp vui vẻ, đầy tiếng cười. Hi vọng trong những năm tới, lớp học 50 năm ấy vẫn có thể tổ chức thêm nhiều buổi họp lớp nữa và họ sẽ lại cùng nhau ôn lại nhiều kỉ niệm đẹp.

Ảnh: FB, Chụp màn hình

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

SAU BUỔI HỌP LỚP CÔ GÁI ĐÃ KHÔNG CÒN TƠ TƯỞNG ĐẾN NGƯỜI YÊU CŨ

Không phải buổi họp lớp nào cũng mang đến niềm vui, hạnh phúc khi gặp lại bạn cũ mà cũng có những người lại ngại ngùng khi gặp lại người yêu cũ. Họ từng yêu nhau khi học chung lớp, chung trường nhưng sau đó lại chia tay. Say này, khi họ gặp gỡ nhau tại buổi họp lớp thì cô gái đã vô cùng thất vọng về hình ảnh của chàng trai hiện tại và từ đây cũng không còn tơ tưởng tới người cũ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!