Xúc động hình ảnh chú chó mặt buồn thiu, bỏ bữa vì nhớ chủ đã qua đời

16:06 31/08/2017

Hình ảnh chú chó buồn rầu bỏ bữa suốt nhiều ngày vì chủ mất đã khiến cư dân mạng không khỏi xúc động trước tình cảm của loài động vật có tình có nghĩa.

Chó không chỉ là loài động vật trung thành, mà còn là loài động vật "có tình có nghĩa" bậc nhất. Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện một bài viết vô cùng cảm động của cô nàng có tên là N.H.T kể về chú chó của bác mình. Khi chủ mất chú chó đã buồn bã đến mức không buồn ăn uống. Câu chuyện được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng.


Câu chuyện cảm động về chú chó trung thành, tình cảm với chủ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng
Câu chuyện cảm động về chú chó trung thành, tình cảm với chủ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Theo chia sẻ của cô gái, đây là chú chó tên là Mốc của nhà họ hàng đã nuôi được 8 năm nay. Mốc là một chú chó này khá dữ, ai cũng muốn cắn và rất biết cảnh giác với người lạ.

Cô nàng kể: "Mốc rất dữ, mặc dù ngày nào mình cũng sang bác chơi 5, 6 lần trong suốt 8 năm đó nhưng lần nào nó cũng sủa, gầm gè rồi lao đến muốn cắn, không chỉ riêng mình mà tất cả mọi người sang đều vậy. Mốc chỉ biết mỗi nhà chủ, tức là bác mình và anh, chị. Còn đâu, bất kể anh, em, người nhà, hàng xóm láng giềng... nó cắn tất!"

Thế nhưng đối với chủ của mình thì lại rất ngoan ngoãn, trung thành. Cô nàng kể, tình cảm giữa Mốc và người chủ rất đặc biệt. Mốc được cả gia đình coi như thành viên trong nhà. Bác của cô không bao giờ xích Mốc. Ngày bác mất, chú chó cũng trở nên "trầm" hơn và nằm thu lu một góc không buồn ăn cơm.


Chó là người bạn thân thiết của con người
Chó là người bạn thân thiết của con người

Cô gái chia sẻ: "Ngày bác mình mất, anh mình ra quấn khăn tang cho nó... nó nằm thu lu 1 góc, nhà hôm đấy rất đông người nhưng tuyệt nhiên nó không cắn ai, anh mình chăn cơm nó cũng chẳng ăn nữa... Những ngày sau bác mất, mình vẫn chạy sang nhà, nó vẫn dữ dằn, vẫn lao đến như sắp cắn mình và vẫn không ăn cơm."

Vì chuyện gia đình, anh chị của cô gái chuyển lên Điện Biên để làm ăn, ngôi nhà bỏ không chỉ còn Mốc và 2 con mèo nhỏ, cô gái được anh chị nhờ chăm nom chú chó giúp. Lúc này chú chó vẫn nằm thu lu một góc và chẳng muốn làm gì hơn. Sau hơn 8 năm, lần đầu tiên cô nàng có thể ngồi trò chuyện, vuốt ve chú chó mà không bị sủa.

Cô gái kể: "Chiều hôm ấy tiễn anh chị, Mốc nằm im thu lu một góc, mình vứt sợ hãi sang một bên, miệng vừa nói tay vừa vuốt vuốt "từ nay chị sẽ chăm em nhé" thế mà nó nằm im cho mình vuốt ve thật, lần đầu tiên suốt 8 năm trời mình mới động được vào nó. Và thế là mình trở thành người duy nhất trong nhà có thể chăn cơm cho nó được." 

Dù vậy, nhưng chú chó vẫn không chịu ăn gì cho đến ngày hôm nay. "Nó bỏ cả cơm mặc dù tao dỗ dành, vuốt ve các thứ, mình gọi cho anh ở Điện Biên để dỗ nó nhưng nó vẫn vậy. Hôm nay nó đã chẳng đứng nổi nữa, cứ nằm và lim dim" - T nghẹn ngào kể.

Xúc động hình ảnh chú chó mặt buồn thiu, bỏ bữa vì nhớ chủ đã qua đời

Bà của cô gái chứng kiến việc này thì bày tỏ: "Giống chó chủ mất.... Nó nhớ chủ đến lúc chết đấy con à."

Tình cảm rất lớn mà nó dành cho chủ của mình đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì cảm động. Câu chuyện nhận được hơn 7 nghìn lượt thích cùng hàng nghìn bình luận, chia sẻ.

Tài khoản N.T.T bày tỏ: "Xúc động quá, đúng là chú chó có tình có nghĩa. Ngày trước nhà mình cũng nuôi một em cún, khi em trai mình bị đau, nó cũng cứ nằm cạnh liếm liếm vết thương không chịu rời em mình."

 Facebooker T.Đ bình luận: "Chó rất trung thành và có tình nghĩa. Nhìn em Mốc này cảm thấy thương quá, giống như khi chúng ta mất đi người thân yêu, chúng ta đau buồn, thì chó cũng vậy..."

Hiện câu chuyện xúc động về lòng trung thành của chú chó này vẫn đang được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ và bày tỏ sự yêu mến, cảm động. 


Thế mới biết chó là người bạn thân thiết và trung thành của con người!
Thế mới biết chó là người bạn thân thiết và trung thành của con người!

Nguồn: Internet