Xúc động với cậu bé tật nguyền vẽ ước mơ trên nền đất

29/08/2015, 21:00 GMT+07:00

Hình ảnh một cậu bé cụt hai chân đang vẽ ước mơ của mình trên nền đất đã khiến cộng đồng mạng phải xúc động mạnh.

Hình ảnh một cậu bé cụt hai chân đang vẽ ước mơ của mình trên nền đất đã khiến cộng đồng mạng phải xúc động mạnh.

Được biết, khi vừa ra đời, cậu bé đã phải chịu một khiếm khuyết lớn trên cơ thể là mất đi đôi chân. Mỗi ngày, cậu chỉ có thể ngồi một chỗ, quanh quẩn trong nơi ở của mình, và lúc nào cũng phải có người chăm sóc.

Có lẽ chính những tổn thương tinh thần và thể xác đã luôn vẽ lên một ước mơ trong cậu, ước mơ được có một đôi chân, được bước đi, lành lặn như bao người khác. Cậu đã dùng phấn trắng vẽ lên nền đất một đôi chân giả như trong chính tưởng tượng, khao khát mà cậu luôn mong ước mỗi ngày. Những tưởng việc gắn đôi chân giả khá dễ dàng, thế nhưng, với hoàn cảnh khó nghèo, thiếu thốn thì đây vẫn mãi chỉ là một ước mơ xa xỉ của cậu.

Và hình ảnh này đã khiến cộng đồng mạng thực sự bị ấn tượng mạnh. Tuy không có nhiều thông tin gì về cậu bé, thế nhưng, chính cái cách cậu vẽ nên mơ ước đã khiến mọi người phải giật mình và nhìn lại bản thân. Đồng thời, khoảnh khắc gây xúc động này cũng như một lời nhắc nhở chúng ta nên trân trọng những thứ mình đang có trong đời, vì trên hết, chúng ta đang hạnh phúc và đầy đủ hơn rất nhiều người khác.