Xúc động với bức thư mẹ Đặng Văn Lâm viết cho con trai sau chức vô địch AFF Cup 2018

17/12/2018, 13:30 GMT+07:00

Chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của con trai cùng đội tuyển Việt Nam với chức vô địch AFF Cup 2018, mẹ của thủ thành Đặng Văn Lâm đã viết một bức tâm thư đầy xúc động.

Bên cạnh bàn thắng duy nhất của Anh Đức, những pha cứu thua của thủ thành Đặng Văn Lâm đã giúp cho ĐT Việt Nam đứng vững và giành chiến thắng chung cuộc 1-0 trước Malaysia trong trận chung kết lượt về AFF Cup. Qua đó, đội tuyển Việt Nam đã chính thức trở thành nhà vua của bóng đá Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi.


Những nỗ lực của Văn Lâm giờ đã được được đền đáp một cách xứng đáng.
Những nỗ lực của Văn Lâm giờ đã được được đền đáp một cách xứng đáng.

Sinh ra tại Nga nhưng Văn Lâm đã không ngần ngại chọn cách phải sống xa gia đình trở lại quê hương Việt Nam để tìm kiếm cơ hội cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Sau những thăng trầm, gia đình luôn là nguồn động lực to lớn từ phía xa cho Văn Lâm. Trong trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình, Văn Lâm đã không được chụp ảnh kỉ niệm cùng gia đình ăn mừng chiến thắng như các đồng đội khác.


 Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho Văn Lâm.
 Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho Văn Lâm.

Trong giây phút đăng quang, Văn Lâm đã ôm cột dọc khung thành khóc nức nở ăn mừng chiến thắng, chứng kiến những điều đó, mẹ của thủ thành này đã viết một bức tâm thư đầy xúc động. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, mẹ của Văn Lâm - bà Jukova Olga đã viết một bức tâm thư khá dài về cậu con trai rất đáng tự hào:

"Lev (tên tiếng Nga của Văn Lâm) yêu mến của mẹ!

Người ta nói: 'Không ai lội 2 lần xuống 1 dòng sông" nhưng con đã lội 2 lần. Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, ngược dòng một cách dũng cảm, và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành.

Lần thứ hai con lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. Hãy bơi đi con trai. Mẹ ủng hộ con. Mẹ cảm ơn Chúa trời vì tất cả. Mẹ mừng cho con. Chúc mừng cho chiến thắng to lớn đầu tiên của con. Chúc con thành công, Lev của mẹ.

Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian. Mẹ muốn con sẽ dịch và gửi những dòng thư này của mẹ đến đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn.

Gửi tới tất cả - những người thân, ruột thịt họ nội của con, những người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, chủ tịch và ban huấn luyện CLB Hải Phòng nơi con rèn luyện. Gửi tới thầy huấn luyện viên và toàn bộ đồng đội đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người dân Việt Nam - những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công:

Tôi cảm ơn tất cả các bạn. Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và chúc mừng các bạn vì chiến thắng này"

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!