Rơi nước mắt hình ảnh bé 6 tháng bị ung thư bình thản bú mẹ

27/06/2016, 10:01 GMT+07:00

Thoáng nhìn qua bức ảnh này nhiều người cho rằng đây chỉ là một thiên thần nhỏ đang bú mẹ. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng bé gái 6 tháng tuổi này đã sớm mang căn bệnh ung thư bẩm sinh.

Anastasia Pittis vừa qua đã chia sẻ trên trang mạng xã hội nuôi con bằng sữa mẹ hình ảnh con mình – Xenia. Không may mắn như những đứa trẻ bình thường khác, Xenia chào đời đã mắc phải căn bệnh ung thư não giai đoạn ba. Trong hình ảnh mẹ cô bé chia sẻ, Xenia vẫn bình thản bú dù trên đầu còn hằn rõ vết sẹo.

"Tôi rất hạnh phúc khi được cho con bú dù là con đang trong thời gian hóa trị. Với tôi, đây như sự gắn kết giữa hai mẹ con nhất là khi sự sống của con không biết sẽ kéo dài bao lâu nữa", ngườI mẹ trẻ chia sẻ.


Bức ảnh bé Xenia bình thản bú mẹ khiến không ít người xúc động. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh bé Xenia bình thản bú mẹ khiến không ít người xúc động. (Ảnh: Internet)

Hình ảnh lấy nước mắt người xem ngay khi vừa đăng tải đã nhận về hơn 30.000 lượt yêu thích, 113.000 chia sẻ và hơn 1.400 bình luận từ cộng đồng mạng. “Tôi thật sự bất ngờ vì hình ảnh của mình nhận được nhiều sự quan tâm đến thế” – Anastasia chia sẻ.

Bên dưới bức ảnh, nhiều người bày tỏ sự cảm thông, đồng cảm với hoàn cảnh đặc biệt của mẹ con Anastasia:

"Tôi đã, đang là mẹ và tôi thật sự đồng cảm với hành trình gian nan giành lại sự sống cho con gái bé bỏng của mình. Cầu mong chúa sẽ phù hộ cho con gái của bạn. Bức ảnh đã khiến tôi không kìm được nước mắt", Reyna Najarro cho biết.

"Trái tim tôi như thắt lại trước hình ảnh bình thản bú sữa mẹ của em bé Xenia. Tôi như đau cho chính người mẹ và con khi phải trải qua cuộc sống khủng khiếp của bệnh tật. Mong bạn hãy cập nhật về thiên thần tuyệt đẹp của bạn và bệnh tình của con bé", một tài khoản mạng xã hội chia sẻ.

Đồng cảm trước nỗi đau của Anastasia, một người mẹ khác cũng chia sẻ câu chuyện của bản thân mình: “tôi cũng cho con gái 20 tháng tuổi bú khi bé đang điều trị bệnh u nguyên bào thần kinh (neuroblastoma). Khi chỉ 16 tháng tuổi, bé đã được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này.

Ngày mai bé sẽ tiến hành ca phẫu thuật quan trọng và tôi mong việc cho bú sẽ là động lực cho bé vượt qua thử thách ngày mai. Ung thư ở trẻ nhỏ là điều cực kì tồi tệ. Ngày nào chúng tôi cũng phải sống trong nỗi sợ hãi", bà mẹ trên tâm sự.


Ít ai ngờ rằng thiên thần nhỏ 6 tháng tuổi này đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Internet)
Ít ai ngờ rằng thiên thần nhỏ 6 tháng tuổi này đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Internet)

Xenia được phát hiện bệnh khi chỉ vừa 2 tháng tuổi, khi đầu của bé phát triển to một cách bất thường. “Phim chụp cộng hưởng từ (MRI scan) cho thấy Xenia mắc phải chứng não úng thuỷ (hydrocephalus). Ngay lập tức gia đình tôi chuyển gấp Xenia đến Bệnh viện Nhi ở Colorado để điều trị", Anastasia cho biết.

6 tháng tuổi nhưng cô bé đã sớm mang khối u ác tính trong người, người mẹ trẻ Anastasia không ít lần rơi nước mắt nhìn con trải qua 3 ca phẫu thuật và 6 đợt hóa trị. Bất lực trước những bất hạnh con mắc phải, cô chỉ biết cho con bú như truyền niềm tin giúp con có nghị lực vượt qua đau đớn.

Theo lời khuyên từ bác sĩ, việc cho con bú trong quá trình điều trị bệnh giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ tốt hơn cho sự bình phục của Xenia. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng: sữa mẹ còn chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe của trẻ, một trong số đó còn có tác dụng phòng chống ung thư.