Xúc động với bé trai được mẹ sinh ra khỏe mạnh ngay trên dòng nước lũ

22:20 07/07/2020

Thiên tai liên tiếp xảy ra vào những ngày gần đây ở Trung Quốc đã làm đảo lộn mọi sinh hoạt của người dân. Khi họ chưa kịp mừng vì dịch bệnh Covid-19 tạm thời lắng xuống thì động đất, lũ lụt lại ập đến.

Vừa qua, một trận lũ dữ dội đã xảy ra ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) khiến một sản phụ phải sinh con ngay trên chiếc xuồng giữa muôn trùng nước lũ bao quanh.

 
Mưa lũ kéo dài tại Trung Quốc gây khó khăn cho người dân. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Mưa lũ kéo dài tại Trung Quốc gây khó khăn cho người dân. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

>>> Xem thêm: TQ: Lũ lụt, dịch bệnh và tuyết xuất hiện ngay giữa mùa hè

Chuyển dạ lúc lũ lớn, người phụ nữ được chở đi đẻ bằng xuồng

Một sản phụ mang thai sống ở thị trấn Niuchang, huyện Zhenxiong, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội và cũng gần đến ngày sinh nở. Sau đó, người phụ nữ này nằm chờ sinh ở Bệnh viện Wude và được yêu cầu chuyển tới Bệnh viện nhân dân Zhenxiong ở tuyến trên.

Tuy nhiên, vì nước lũ dâng lên cao ngập đường xá khiến xe cứu thương không thể hoạt động. Trong tình thế nguy cấp này, không còn cách nào khác, cảnh sát phải đặt sản phụ này vào trong một chiếc xuồng cao su rồi đẩy đi trong dòng nước lũ đi tới bệnh viện.

 
Chiếc xuồng bọc nilon và sản phụ được che ô di chuyển để đến bệnh viện. (ảnh: cắt từ video)
Chiếc xuồng bọc nilon và sản phụ được che ô di chuyển để đến bệnh viện. (ảnh: cắt từ video)

Khi chiếc xuồng vừa tới nơi, các nhân viên y tế của bệnh viện đã đứng đợi sẵn. Người phụ nữ lúc này đã chuyển dạ và sinh con ngay trên xuồng dưới sự trợ giúp của các bác sĩ và những người khác đang có mặt ở đó.

>>> Xem thêm: Sản phụ chịu đau 15 tiếng để sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

Bé trai sinh ra khỏe mạnh và hai mẹ con đều an toàn

Em bé được sinh ra vào khoảng 17h30 chiều 30/6, là một bé trai kháu khỉnh. "Bé Lũ" là biệt danh em được đặt dựa trên chính sự việc bất ngờ mà hai mẹ con gặp phải trong cảnh mưa lũ.

Hiện tại, cả 2 mẹ con sản phụ đều đang trong tình trạng ổn định và được theo dõi chăm sóc tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Diêm Tân. Ai cũng vui mừng vì đã giúp đỡ được một ca sinh trong tình trạng nguy hiểm như vậy.

 
Bé trai khỏe mạnh được các bác sĩ đỡ đẻ thành công. (Ảnh: AsiaWire/australscope)
Bé trai khỏe mạnh được các bác sĩ đỡ đẻ thành công. (Ảnh: AsiaWire/australscope)

Vân Nam là một trong số những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lớn kéo dài ở miền Nam Trung Quốc và nhiều khu vực khác từ đầu tháng 6. Ít nhất 3 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sơ tán vì lũ lụt nghiêm trọng ở tỉnh Vân Nam từ 29/6. 

Các chuyên gia khí tượng của Trung Quốc cũng cảnh báo khu vực phía Nam của Trung Quốc sẽ tiếp tục hứng chịu đợt mưa lớn trong nửa đầu tháng 7. 

>>> Xem thêm: Bé gái 7 tuổi sống sót nhờ ôm cây 9 tiếng giữa lũ giờ đã là cảnh sát

Giữa biết bao thiếu thốn khó khăn, hai mẹ con người phụ nữ trong câu chuyện trên vẫn mạnh mẽ, cùng nhau vượt qua nghịch cảnh để mẹ tròn con vuông. Đây quả thật là điều may mắn và xúc động khiến cộng đồng mạng vui mừng.

(Nguồn: Tân Hoa xã, 7news.com.au)​

Sản phụ chịu đau 15 tiếng để sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

Sản phụ Karla Lopez Rangel ở Mexico đã chấp nhận đẻ con tại nhà vì lo sợ sẽ phải đến bệnh viện giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp. Sau 15 tiếng chịu các cơn đau, sản phụ này đã nhận được một lời cảnh báo của bà đỡ rằng, nếu cô không chịu sinh đứa bé ngay khi đó thì cô sẽ phải đến bệnh viện.

Chính vì lo sợ phải đến bệnh viện, cô Lopez đã dùng hết sức để rặn và kết quả là đứa con trai thứ 2 của cô đã chào đời với cân nặng 3,4kg. Cả nhà đã vô cùng hạnh phúc khi chào đón thành viên mới kháu khỉnh vào lúc 5h30 sáng.

"Tôi đã dùng mọi sức lực còn lại để rặn", cô Lopez kể lại khoảnh khắc đó.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!