Cụ ông 86 tuổi tự tay đan hơn 300 chiếc mũ cho các bé sơ sinh

07:00 27/11/2016

Cụ Ed Moseley năm nay đã 86 tuổi, đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư, nhưng ngày ngày vẫn đan tặng những chiếc mũ len xinh xắn cho các em bé sinh non không may mắn trong vùng khiến nhiều người xúc động.

​Câu chuyện của người đàn ông lớn tuổi đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư, nhưng vẫn ngày ngày học đan len để đem đến món quà ấm áp cho những đứa trẻ sơ sinh đã khiến nhiều người xúc  động và cảm phục.
Câu chuyện của người đàn ông lớn tuổi đang mắc bệnh ung thư, nhưng vẫn ngày ngày học đan len để đem đến món quà ấm áp cho những đứa trẻ sơ sinh đã khiến nhiều người cảm phục.

Được biết, khi mới bắt đầu, cụ đã phải nhờ con gái giúp đỡ. Cô rất ủng hộ ý tưởng của cha mình và vui vẻ mua cho cụ một bộ kim đan kèm hướng dẫn về các kiểu đan phổ biến. Sau đó cụ Ed tự mình nghiên cứu và học cách đan len dù đôi mắt đã mờ đi rất nhiều.

Sau hai ba lần thất bại, cụ đã có thể đan được những chiếc mũ len đầu tay. Cụ bắt đầu đan thành thục hơn và đã hoàn thành 50 cái mũ. Những chiếc mũ này sau đó được gửi đến bệnh viện Northside để giữ ấm cho các bé sơ sinh trong mùa đông.

​Đây thực sự là món quà ý nghĩa dành cho những em bé sơ sinh.
Đây thực sự là món quà ý nghĩa dành cho những em bé sơ sinh.

Chiếc mũ len ấm áp và đong đầy yêu thương.
Chiếc mũ len ấm áp và đong đầy yêu thương.

Cụ Ed đã tỏ ra rất yêu thích công việc này, cụ chia sẻ: “Tôi chưa từng đan lát trong đời, nó có vẻ quá dễ thương với một ông già như tôi. Thật hạnh phúc khi được người khác trân trọng những nỗ lực của mình”.

Món quà đặc biệt của cụ Ed đã thực sự làm lay động trái tim của mọi người. Tất cả các bậc cha mẹ cũng như nhân viên làm việc tại bệnh viện đều xúc động trước hành động đẹp của cụ. Một y tá ở bệnh viện Northside từng chăm sóc cho hơn 2.000 trẻ sinh non hàng năm cũng chia sẻ: “Thật tuyệt khi nhận được món quà ý nghĩa này, chiếc mũ len không chỉ đẹp mà nó còn chứa đầy tình yêu thương, nó khiến nơi này trở nên ấm áp hơn”.

Những món quà nhỏ đã khiến nhiều người xúc động và cảm phục tấm lòng của cụ.
Những món quà nhỏ đã khiến nhiều người xúc động và cảm phục tấm lòng của cụ.

Giờ đây, cụ đã thành thạo kĩ năng đan len và muốn đan mũ len cho tất cả những đứa cháu của mình. Hiện tại, cụ cùng với những người bạn trong viện dưỡng lão đã hoàn thành 300 chiếc mũ len đủ màu sắc cho các em bé.

Những món quà đặc biệt đã được chuẩn bị để chào đón những công dân mới. 
Những món quà đặc biệt đã được chuẩn bị để chào đón những công dân mới. 

Đây thực sự là câu chuyện đầy xúc động về lòng tốt và sự sẻ chia trong cuộc sống bộn bề. Đó cũng chính là động lực mang đến cho cụ ông một cuộc sống đầy niềm vui và ý nghĩa.

Ảnh: Internet