Cụ già khuyết tật vào ăn cơm, chủ quán ra giá khiến vị khách bất ngờ

07/12/2020, 09:00 GMT+07:00

Những câu chuyện người tốt việc tốt, san sẻ khó khăn luôn có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Chính tinh thần "lá lành đùm lá rách" ấy luôn đem đến những câu chuyện nhân văn và được đông đảo dư luận quan tâm, chú ý. 

Câu chuyện về cụ già khuyết tật được một chủ quán cơm tấm tại Đà Nẵng giảm giá khi đến ăn được đăng tải mới đây chính là một trong những trường hợp điển hình như thế. 

 
Thông tin sự việc gây chú ý không ngớt trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 
Thông tin sự việc gây chú ý không ngớt trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Xem thêm: Chàng 9x mồ côi mở tiệm bánh mì 0 đồng để báo hiếu cha mẹ

Cô chủ quán cơm tốt bụng và câu chuyện suất cơm 10.000 đồng dành cho cụ già khuyết tật

Mới đây nhất, đông đảo dư luận trên mạng xã hội không khỏi xôn xao trước câu chuyện kể về tấm lòng hào hiệp của một cô chủ quán cơm tại Đà Nẵng dành cho cụ già khuyết tật thường xuyên ghé qua. Cụ thể, một thanh niên vô tình nhìn thấy hành động ấm áp này và đã tường thuật lại trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý không ngớt.

Theo đó, trong một lần ghé quán cơm tấm trên đường Ngô Văn Sở, khi đang ăn cơm thì một cụ già khuyết tật mất một tay, một chân, chống nạng đi bán vé số vô cùng khó khăn đến cùng bàn ngồi ăn. Điều đáng ngạc nhiên là ngay sau khi cụ ngồi xuống, chị chủ quán đã chuẩn bị sẵn phần cơm y như thanh niên nọ. Sau khi dùng bữa và thanh toán phần mình, chàng thanh niên thấy hoàn cảnh khó khăn của cụ già định trả tiền giúp với mức giá đĩa cơm là 35.000 đồng thì bất ngờ thay chị chủ quán cơm lại chỉ lấy có 10.000 đồng cho suất ăn còn lại kia. 

 
Cụ già khuyết tật ngồi cùng bàn ăn với thanh niên tường thuật lại câu chuyện. (Ảnh: D.N) 
Cụ già khuyết tật ngồi cùng bàn ăn với thanh niên tường thuật lại câu chuyện. (Ảnh: D.N) 

 
Quán cơm tấm trên đường Ngô Văn Sở nơi cụ già khuyết tật thường ghé đến mỗi ngày. (Ảnh: D.N)
Quán cơm tấm trên đường Ngô Văn Sở nơi cụ già khuyết tật thường ghé đến mỗi ngày. (Ảnh: D.N)

Anh thanh niên lấy làm lạ nên hỏi lại xem có tính nhầm không thì người chủ quán chỉ mỉm cười rồi bỏ đi. Theo như lời kể của cụ già, mỗi ngày ông đều đến chỗ này ăn hai bữa. Vì thấy hoàn cảnh khó khăn của ông nên cô chủ quán kia mới ra tay giúp đỡ khi chỉ lấy có 10.000 đồng. 

 
Nguyên văn câu chuyện được tường thuật lại. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn câu chuyện được tường thuật lại. (Ảnh chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Ấm lòng những quán cơm, phở 1.000 - 2.000 đồng ở Sài Gòn

Cộng đồng mạng bình luận cảm kích

Ngay khi câu chuyện xúc động này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm cực lớn từ đông đảo dư luận. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ xúc động và sự cảm kích trước tinh thần "lá lành đùm lá rách", hào hiệp của cô chủ quán cơm tấm. 

Có không ít ý kiến cho rằng tấm lòng của người chủ quán kia thật đáng quý, đáng trân trọng biết bao bởi 2 suất cơm mỗi ngày tuy không nhiều nhưng với cụ già nghèo khó, được giảm tiền cơm cũng là niềm hạnh phúc lớn lao vì giúp ông vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống mưu sinh của mình. 

- "Đẹp thay tình người ấm áp." 

- "Câu chuyện đáng yêu đến từ người chủ quán cơm tốt bụng." 

- "Với chị chủ có lẽ không đáng là bao nhưng với cụ già đó là niềm hanh phúc vô bờ. Cảm ơn tấm lòng tốt bụng của chị." 

- "Chắc chắn với những người sống tốt như chị sẽ luôn gặp được nhiều may mắn." 

 
Cư dân mạng xúc động bình luận. (Ảnh chụp màn hình) 
Cư dân mạng xúc động bình luận. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Bạn có biết: Cơm chay 0 đồng cho người nghèo khai trương, lên mạng mời gọi vì sợ ế

Hiện tại, thông tin về sự việc xúc động kể trên vẫn nhận về không ít sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Đa số cộng đồng mạng đều dành những lời cảm kích, ngưỡng mộ trước tấm lòng tốt bụng của chị chủ quán cơm tại Đà Nẵng. Còn bạn, bạn có cảm nghĩ thế nào về hành động nghĩa hiệp, ấm áp ấy? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé. 

ẤM LÒNG QUÁN CƠM 2.000 NGÀN ĐỒNG Ở NGHỆ AN PHỤC VỤ BỆNH NHÂN NGHÈO

Những câu chuyện nêu cao tinh thần "lá lành đùm lá rách" luôn thu hút sự quan tâm không nhỏ từ đông đảo dư luận trên mạng xã hội. 

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao xúc động trước nghĩa cử hào hiệp của một quán cơm Nghệ An phục vụ những suất cơm chỉ có giá 2.000 nghìn đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo. 

Thông tin này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về không ít sự quan tâm và có nhiều lời bình luận khen ngợi, ngưỡng mộ và ủng hộ trước hành động ấm áp tình người này. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY