Xúc động trước hộp cơm gà của cô chủ quán dành cho chú bán hàng rong

08:20 21/12/2020

Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít những câu chuyện chia sẻ khó khăn và đầy ắp tình người. Những hành động ấy tuy không quá lớn lao nhưng lại mang sức mạnh lan toả mạnh mẽ đến cộng đồng. 

Câu chuyện về hộp cơm gà tình người mà cô chủ quán dành cho ông chú bán hàng rong khắc khổ vừa được đăng tải mới đây chính là một trong những trường hợp điển hình như thế. 

 
Thông tin sự việc đang gây xôn xao không ngớt trên mạng xã hội. (Ảnh: FB T.A 28)
Thông tin sự việc đang gây xôn xao không ngớt trên mạng xã hội. (Ảnh: FB T.A 28)

>> Bạn có biết: Hành động ấm áp của chủ quán dành cho cụ già mua mì bằng tiền "vẽ tay"

Hộp cơm gà tình nghĩa của cô chủ quán dành cho người bán hàng rong 

Mới đây nhất, đông đảo dư luận trên mạng xã hội không khỏi xôn xao trước câu chuyện và hình ảnh ấm áp giữa cô chủ quán bán cơm gà và người mua là ông chú bán hàng rong. 

Nhân vật đăng tải bài viết đã được tận mắt chứng kiến hành động sẻ chia khó khăn đến từ cô chủ quán bán xôi dành cho mảnh đời cơ cực, vất vả mưu sinh ấy. Cụ thể, có một chú hàng rong ghé vào quán cơm gà ngập ngừng hỏi giá. Khi biết được giá hộp cơm tầm 30.000 đồng, thêm gà là 40.000 đồng, ông chú khắc khổ ấy đã ngượng ngùng hỏi cô chủ quán có thể làm hộp 15.000 đồng hay không. Trước câu hỏi ấy, cô chủ quán chỉ cươi rồi tự mình làm hộp cơm 15.000 đồng cho người mua. Điều khiến nhiều người xúc động chính là khi mở hộp ấy ra thì bên trong đầy ắp gà lẫn cơm thơm phức.

 
Chú bán hàng rong vào quán mua cơm gà và được cô chủ quán giúp đỡ. (Ảnh: P.Q.N)
Chú bán hàng rong vào quán mua cơm gà và được cô chủ quán giúp đỡ. (Ảnh: P.Q.N)

Ngại ngùng khi được cô chủ quán giúp đỡ, chú hàng rong hỏi lại để gửi trả thêm tiền thì cô chủ lại xua tay bảo quán sắp đóng cửa nên còn bao nhiêu cho hết, chứ để đến mai lại không xài được. Trước hành động giúp đỡ này, chú bán hàng rong lại cảm ơn cô và đạp xe đi nơi khác. 

 
Nguyên văn sự việc được kể lại chi tiết và gây chú ý. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn sự việc được kể lại chi tiết và gây chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng ở Nghệ An phục vụ bệnh nhân nghèo

Cộng đồng mạng xúc động

Ngay sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý không ngớt từ đông đảo dư luận. Có đến hơn 30 nghìn lượt tương tác và hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ dành cho hành động ấm áp đến từ cô chủ quán bán cơm gà trong câu chuyện. 

Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động và ngưỡng mộ trước tấm lòng ấm áp, sẵn sàng giúp đỡ khó khăn của cô chủ quán dành cho số phận bất hạnh hơn. Có nhiều lời bình luận cảm ơn cô vì nhờ hành động giúp đỡ ấy mà có lẽ chú hàng rong sẽ có được một bữa ăn no và tiếp tục bước tiếp trên hành trình vất vả mưu sinh của mình. 

- "Thấy ấm áp giữa thời tiết lạnh lẽo này quá."

- "Chấp nhận chịu lỗ một hộp cơm nhưng lại giúp đỡ phần nào cho một mảnh đời cơ cực."

- "Cảm ơn cô chủ quán tốt bụng và dễ thương."

- "Trên đời này vẫn còn nhiều hình ảnh đáng yêu và đáng được trân trọng như thế này." 

 
Cư dân mạng xúc động để lại ý kiến. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng xúc động để lại ý kiến. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ấm lòng những quán cơm, phở 1.000 - 2.000 đồng ở Sài Gòn

Hiện tại, câu chuyện ấm áp kể trên vẫn đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Có không ít những lời bình luận thể hiện sự xúc động trước nghĩa cử tốt bụng, dễ thương của cô chủ quán bán cơm gà dành cho số phận kém may mắn hơn như chú bán hàng rong. 
 

BỮA ĂN 10.000 ĐỒNG CỦA CỤ GIÀ KHUYẾT TẬT TẠI QUÁN CƠM ĐÀ NẪNG

Tương tự như hộp cơm gà 15.000 đồng trong câu chuyện kể trên, dư luận trên mạng xã hội cũng từng xôn xao trước hành động cưu mang của một quán ăn tại Đà Nẵng dành cho cụ già khuyết tật. 

Cụ thể, mỗi khi cụ già này ghé quán đều được chủ quán đem đến dĩa cơm thơm ngon, đầy ắp đồ ăn

Đến khi trả tiền thì người chủ quán lại có hành động bất ngờ khi chỉ lấy 10.000 đồng tượng trưng và khiến nhiều người không khỏi xúc động.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY