Xúc động trước hình ảnh “tiệm cắt tóc” dã chiến ở khu cách ly Đà Nẵng

11/08/2020, 17:50 GMT+07:00

Trong những ngày này, khi mà “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng bước vào giai đoạn “cam go” cũng là thời điểm người ta thấy nhiều hơn những hình ảnh đẹp về tinh thần hi sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, những bức hình ghi lại cảnh các tình nguyện viên, đội ngũ nhân viên y tế, y bác sĩ trong khu cách ly đang tự tay cắt tóc cho nhau khiến nhiều người không khỏi xúc động.

 
Nhân viên y tế đang đo thân nhiệt cho người dân. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhân viên y tế đang đo thân nhiệt cho người dân. (Ảnh: Người Lao Động)

“Tiệm cắt tóc” dã chiến trong khu cách ly

Vừa qua, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền những hình ảnh về “tiệm cắt tóc” dã chiến trong khu cách ly đã làm nhiều người không giấu được cảm xúc.

Trong những loạt hình được chia sẻ, có thể thấy, “tiệm cắt tóc” này khá đơn sơ, gồm một ghế nhỏ được đặt giữa sân, tông đơ, chiếc kéo bình thường cắt giấy nay được “trưng dụng” để cắt tóc. Đơn giản thế đó nhưng mọi người ở đây lại xếp hàng để chờ tới lượt mình vào cắt.

 
Những cán bộ, nhân viên y tế tại khu cách ly cắt tóc cho nhau để phù hợp trong điều kiện làm việc với cường độ cao và thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Saostar)
Những cán bộ, nhân viên y tế tại khu cách ly cắt tóc cho nhau để phù hợp trong điều kiện làm việc với cường độ cao và thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Saostar)

Được biết, người đăng tải những hình ảnh trên là bạn trẻ có tên T.K. Hiện tại, người này đang làm tình nguyện viên tại khu cách ly Học viện hành chính khu vực III (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Theo lời T.K chia sẻ, do thời tiết nóng bức, cộng với việc phải mặc bộ đồ bảo hộ y tế nhiều lớp, di chuyển nhiều tầng khi làm việc khiến nhân viên tại đây khá nóng bức. Chính vì vậy, họ quyết định cắt tóc để để giữ vệ sinh, chống lây nhiễm và dễ dàng khi làm việc hơn.

>>> Xem thêm: Nữ hành khách người Việt bị cách ly tại Nhật Bản vì dương tính nCoV

Nổ lực hết mình để chống dịch

Được biết, học viện hành chính khu vực III (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là nơi tập trung các trường hợp F1 của các ca bệnh dương tính với Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Để làm tốt công tác phòng chống dịch cũng như phục vụ mọi người ở đây, lực lượng tình nguyện viên, đội ngũ nhân viên y tế, y bác sĩ đã phải làm việc với cường độ cao.

 
Không chỉ vậy, việc cắt tóc ngắn còn có thể làm mọi người hạn chế lây nhiễm Covid-19 khi họ tiếp xúc với những người có nguy cơ cao trong khu cách ly. (Ảnh: Saostar)
Không chỉ vậy, việc cắt tóc ngắn còn có thể làm mọi người hạn chế lây nhiễm Covid-19 khi họ tiếp xúc với những người có nguy cơ cao trong khu cách ly. (Ảnh: Saostar)

Không chỉ vậy, trong thời tiết nắng nóng, việc mặc bộ đồ bảo hộ y tế trong thời gian dài đã làm nhiều nhân viên phục vụ tại khu cách ly này khá nóng bức và khó chịu, nhất là khi do công việc họ phải di chuyển thường xuyên giữa 5 tầng lầu. Mặc dù khó khăn như vậy, nhưng lực lượng các tình nguyện viên, đội ngũ y bác sĩ và những người liên quan luôn nổ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 
Dù gặp nhiều khó khăn nhưng các nhân viên tình nguyện, lực lượng y tế tại các khu cách ly quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. (Ảnh: Saostar)
Dù gặp nhiều khó khăn nhưng các nhân viên tình nguyện, lực lượng y tế tại các khu cách ly quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. (Ảnh: Saostar)

Vì là những người không chuyên nên việc cắt tóc đôi lúc cũng xảy ra một vài sự cố nhỏ. Thế nhưng, mọi người lại không phiền lòng bởi với họ mục tiêu trước đó chính là hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trong khu cách ly này để góp phần vào thành công trong việc phòng chống dịch bệnh. Trên Saostar, bạn T.K chia sẻ: “Do tất cả đều là dân không chuyên nên đường cắt bị lệch ít nhiều. Nhưng mọi người tự động viên nhau, dù trong điều kiện khó khăn chúng tôi vẫn luôn cố gắng vượt qua".

>>> Xem thêm: Bệnh nhân 436 không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

“Hoan hô tinh thần của các chiến sĩ áo trắng”

 Ngay sau khi những bức hình kể trên được lan truyền khắp mạng xã hội, dưới bài viết nhiều cư dân mạng đã đồng loạt “thả tim” trước hành động này của các “chiến sĩ áo trắng”.

“Thế mới thấy các nhân viên đang làm việc tại các khu cách ly khó khăn đến nhường nào. Nhanh thôi, chúng ta sẽ dành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19”.
“Liên tiếp nhận được tin vui từ Đà Nẵng mà thấy ấm lòng.”.
“Sau này, mình sẽ kể cho con cháu nghe về một năm 2020 đầy huyền thoại. Thời điểm mà ba mẹ được chứng kiến những con người không ngại hi sinh bản thân để đổi lấy sự hạnh phúc và bình an của những người xung quanh”.

 
Đôi bàn tay của một y bác sĩ. (Ảnh: Saostar)
Đôi bàn tay của một y bác sĩ. (Ảnh: Saostar)

Cũng cần nói thêm rằng, sau khi thực hiện một loạt các giải pháp đồng bộ trong việc phòng chống dịch Covid-19, đến ngày 11/8, Sở y tế Đà Nẵng đã được một số thành công nhất định khi đã khống chế, kiểm soát thành công ổ dịch. Tin rằng, chỉ trong nay mai, chúng ta sẽ sớm dành chiến thắng trong “trận chiến” chống dịch Covid-19. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về hình ảnh trên, hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng mình nhé!

>>> Xem thêm: Hơn 1.700 người ở Đà Nẵng vỡ oà kết thúc đợt phong tỏa chống dịch

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12/8

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra thất thường, vào sáng ngày 11/8, UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội lần thứ 2 trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, Đà Nẵng cũng đã thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 28/7.

Ngoài ra, cũng bắt đầu từ ngày 12/8, thành phố này cũng áp dụng quy định mỗi hộ ở Đà Nẵng chỉ được đi chợ 3 ngày một lần. Đây cũng chính là một trong những giải pháp để tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!