Xúc động trước hạnh phúc của một cuộc tình từng "lầm lỡ"

22:40 25/11/2015

Câu chuyện về quãng thời gian khổ sở, một mình vượt cạn sinh con của cô gái trẻ trong khi người bạn trai muốn cô "bỏ đứa bé"...

Những ngày gần đây, cư dân mạng bỗng dưng chia sẻ rầm rộ một bài viết của cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương khiến nhiều người bất ngờ, xúc động.

Trên trang Confessions (trang tâm sự giấu tên) của trường ĐH Ngoại thương, trước đó đã có một cô gái chia sẻ về sự đau buồn, sợ hãi cũng như lo lắng khi biết tin mình có thai, bạn trai thì rũ bỏ trách nhiệm khiến cô suy sụp tinh thần và muốn tìm tới cái chết.

Ngay lập tức, một cô gái khác cũng chia sẻ về quãng thời gian mà cô không bao giờ muốn nhắc lại trong cuộc đời mình sau khi đọc được bài viết của bạn nữ kia. Cô dùng hết sự dũng cảm của bản thân để kể lại quãng thời gian đau buồn đó, với mong muốn các bạn gái sẽ tỉnh táo, suy nghĩ thật thấu đáo trước khi quyết định làm một việc nào đó.


Bài viết chia sẻ của cô gái nhận được hơn 16.000 lượt thích, 4.000 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh: Internet)
Bài viết chia sẻ của cô gái nhận được hơn 16.000 lượt thích, 4.000 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh: Internet)

Dù bài viết được đăng tải từ cuối tháng 12 năm 2013, nhưng mới đây lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Các bạn trẻ liên tục chia sẻ bài viết và dành hết lời khen ngợi cô gái đầy nghị lực này.

Bài viết đầy xúc động của cô gái trẻ giấu tên:

"Có thể khi confessions của chị được bạn ad đăng lên thì em gái confessions #1211 cũng đã có quyết định của mình rồi. Chỉ là chị muốn chia sẻ với nhiều em gái khác, những người tương lai sau này sẽ là người vợ, người mẹ. Các em là hậu bối của chị, vì thế chị coi các em như em gái mình, vì thế mà cũng không muốn có thêm một em nào khác phải trải qua cảm giác lo lắng sợ hãi như cô bé confessions #1211 nữa.

Đây là câu chuyện về quãng thời gian chị định không bao giờ nhắc lại nữa, nhưng vẫn muốn một lần dũng cảm kể lại nó, mong là được đăng.

Chị là FTU (sinh viên trường ĐH Ngoại thương) khóa 46, nghĩa là cũng khá gần với các em thôi. Năm hai, mọi việc xảy đến với chị y như em gái kia. Với cậu lớp trưởng. Là do lỗi cả hai đứa, nhưng những ngày đầu tiên biết chuyện, chị cảm thấy lo lắng và như muốn phát điên. Chị nghĩ về tương lai của chị và khóc rất nhiều. Chị không ăn được gì, nhưng trước mặt mẹ, chị cố ăn rồi chạy về phòng nôn thốc nôn tháo. Cả hai đứa cùng bối rối, ngẩn ngơ suốt mấy tuần học. Cậu ấy cũng không tránh chị, nhưng thái độ thì đã khác nhiều. Chị cũng không thể trách được gì cậu ấy, nhưng nhìn vào mắt cậu ấy, chị nhận ra chả còn cái gì gọi là tình yêu nữa cả. Lúc ấy, cậu nói cậu muốn bỏ đứa bé. Cũng phải thôi. Nhưng chị đã nghĩ rất nhiều, sau này lấy chồng rồi, hàng đêm chị có thể ngủ ngon khi nghĩ về tội lỗi ấy không? Với một đứa như chị, chị không thể, chắc chắn không thể.

Thế là chị quyết định bảo lưu việc học tập, về Đà Nẵng quê ngoại chị. Bỏ dùng điện thoại di động, bỏ mạng xã hội, cắt đứt hẳn liên lạc với người con trai ấy. Không biết các cô gái khác thế nào, nhưng với chị, một cuộc hôn nhân vội vã ở cái tuổi ấy, thì cả đời không cưới còn hơn. Chưa kể trong hoàn cảnh này, tất cả chỉ là nghĩa vụ với nhau thôi. Nhà có hai mẹ con thôi, nên chị phải xin phép mẹ đi xa một thời gian để bình tâm lại, mẹ chị cũng khóc nhiều. Và cũng chưa bao giờ chị thấy mình bất hiếu như lúc này.

Về Đà Nẵng cũng thoải mái và rảnh rỗi, chị chả có việc gì làm ngoài học tiếng Anh. Học hành lúc mang em bé cũng không vất như chị tưởng, nên chị tranh thủ thi khá nhiều bằng tiếng Anh. Hồi ấy đẻ xong em bé, chị có bằng Toeic 820 và SAT 2220. Thi cử tâm lí thoải mái nên kết quả cũng khá ổn.

Đúng là cuộc đời nhiều bất ngờ, trước đó chị vốn có ý định đi du học, nhưng thời gian này chị chỉ định ở nhà chơi thôi. Ai ngờ nhận được học bổng 90% của Trường Columbia. Bài luận của chị viết về những mong muốn và dự định tương lai, rằng chị vẫn muốn có một tương lai tốt đẹp kể cả khi hai tuần nữa chị sinh. Chị viết về câu chuyện của chị, về việc chị chỉ đang tạm thời từ bỏ vài thứ, để chuẩn bị làm một bà mẹ trẻ, và không có nghĩa là chị từ bỏ tất cả. Chị muốn chống lại cái định kiến về phụ nữ, rất nhiều thứ chị muốn khác nữa. Mọi thứ trong bài luận ấy nghe có vẻ hoang đường, nhưng lại được trao học bổng, thật thần kì.


Cô gái vẫn quyết định sinh em bé dù cho bạn trai khuyên nên bỏ cái thai. (Ảnh minh họa)
Cô gái vẫn quyết định sinh em bé dù cho bạn trai khuyên nên bỏ cái thai. (Ảnh minh họa)

Chị cũng phân vân ghê lắm vì đẻ xong rồi bỏ con đỏ hỏn ở lại, thế có phải là một bà mẹ quá tệ không? May mà mẹ chị rất hiểu con gái, cũng rất độ lượng vị tha, gạt nước mắt khuyên chị nên tiếp tục con đường học hành. Chị học ở bên đó và luôn quyết tâm học xong còn về với mẹ, với con.

Thú thật là khi ấy, chị không còn yêu thêm bất kì người đàn ông nào được nữa. Tự nhiên cảm giác người chị yêu nhất lúc ấy chỉ là hai người: mẹ và con gái thôi. Chị cũng tính sẽ ở vậy nuôi con mình.

Chị đi 4 năm trở về, cảm giác đầu tiên là TỘI LỖI. Thấy con gái đã lớn từng đấy, mẹ đã già như vậy. Nhưng cũng thấy vỡ òa vì tất cả những gì mình muốn, giờ đã gần ngay trong tầm tay rồi. Chị về nước được 2 tháng thì xin làm ở Tổng công ty Dầu khí Việt Nam. Điều vui nhất bây giờ là mình đã có thể có đủ tiền mua sữa cho con, không còn như ngày đầu, phải ngửa tay xin tiền mẹ nữa rồi. Mừng lắm.

Bằng một cách may mắn nào đó, con gái chị vẫn có cha trong suốt 4 năm đầu đời. Không biết bằng cách gì, cậu ấy liên lạc và tìm được nhà chị, dù chị đã chuyển nhà. Mẹ kể lại, cậu ấy sang Pháp du học, nhưng vẫn đều đặn gửi tiền làm thêm về cho mẹ nuôi cháu. Và cũng hay đến thăm con mỗi khi cậu ấy về. Giờ cậu ấy về nước hẳn, đang làm cho ngân hàng Vietinbank.

Chị chưa từng hận người con trai này, tuy hai người dù có cuộc sống riêng như vẫn rất tôn trọng nhau. Cậu ấy vẫn hẹn hò cùng cô gái khác, nhưng vẫn trách nhiệm với con. Với chị thế là đủ, chị cũng không đòi hỏi gì hơn.

Gần Tết năm ngoái, bà chị mất. Hai mẹ con về quê lo hậu sự cho bà. Buồn lắm. Chị lên trước, lúc ấy nhà cửa tanh bành, không có Tết gì nữa cả rồi. Tâm trạng rối như tơ, con cái nheo nhóc. May mà cậu ấy đang đi công tác ở Bỉ cũng chạy về, đỡ chị một tay. Chị vẫn nhớ hôm tối 30, nhà chả có gì gọi là Tết. Sáng cậu ấy về qua nhà chị, chỉ kịp mua sắm vội vài thứ qua quýt hộ hai mẹ con. Nhưng có một điều lạ lùng là lúc cậu ấy vác về một cây đào, lau dọn lại nhà cửa, còn chị thì nấu vội mâm cỗ. Ba người ngồi xem Táo quân, cho đến khi cậu ấy về, chị cứ tự nhiên ứa nước mắt. Chả hiểu tại sao, vừa muốn cậu ấy ở lại, vừa không nỡ. Tự nhiên thấy tủi thân, thấy lạnh lẽo quá. Rồi cậu ấy bảo: 'Tớ ở đây với hai mẹ con nhé'. Thật sự chị càng khóc to hơn. Có cảm giác cần một người đàn ông quá.

Sau tất cả những chuyện như thế, thì hai đứa chúng tớ cũng dọn về góp gạo thổi cơm chung. Tết năm nay là nhà mình có bốn người rồi nhé, vui chưa.

Đại loại là chị và anh ấy yêu lại từ đầu, yêu mà hoàn toàn không phải vì trách nhiệm. Anh ấy cũng khác xưa, anh từng thổ lộ rằng: 'Nếu hồi ấy em có bỏ con thật thì chắc bây giờ anh không biết sẽ hối hận thế nào?'.


Cuối cùng thì anh chàng cũng quay trở lại bên hai mẹ con sau bao sóng gió, thử thách. (Ảnh minh họa)
Cuối cùng thì anh chàng cũng quay trở lại bên hai mẹ con sau bao sóng gió, thử thách. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ của chị cũng dài, nhưng điều chị muốn nói với các em đơn giản thôi: "Everything happen for a reason" (tạm dịch: Tất cả mọi thứ xảy ra đều có lí do của nó). Các em đừng nghĩ tình huống bây giờ quả thực thảm hại, rồi đâm hành động thiếu suy nghĩ. Ít ra thì hồi đó chưa bao giờ chị nghĩ đến chuyện tự tử, vì thế là quá bất hiếu với mẹ. Bây giờ nghĩ lại, chị phải cảm ơn con mình nhiều lắm, vì chính nó đã tạo ra chị lần thứ 2: mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Nhờ con bé, mà chị có học bổng, có gia đình và có cậu ấy.

Các em dù có bao nhiêu tuổi, dù có trẻ thế nào thì vẫn phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Đừng nghĩ cứ rủa đàn ông chết hết mới lại tốt nhé.

Gửi các em một mẩu email của cô bạn thân gửi chị hồi đang đi du học. Khi chị than thở là: 'Tao nhớ con quá, đang chán muốn chết đây'. Con bé hơi đanh đá nên phong cách viết hơi bá đạo, đụng chạm. Đoạn đầu vốn là trích từ một câu chuyện:

'Cậu có biết các cô gái đôi mươi làm tình chưa sõi, cá tính mờ nhạt, đọc những thứ nhảm nhí trên mạng rồi đem buồn đau, bi kịch giăng ngang trước mắt, than trách cuộc đời, còn người nghe nó ngứa mông thế nào không?

Cậu có biết các cô gái lúc nhỏ bố mẹ nuôi, lớn lên đi học đại học chỉ mỗi ăn ngủ học hành, chưa biết tí gì về va vấp, khắc nghiệt, suốt ngày kêu than buồn đau, lạnh lẽo, nhàm chán, nó là sự đả kích với người lao động thế nào không?

Cậu có biết các cô gái xuân thì phơi phới, ngồi một chỗ, nghĩ những thứ mơ mộng vô nghĩa, không một chút nỗ lực, chỉ chờ chực cơ hội trời cho và lo ganh tị dè bỉu cô gái khác, nó vô nhân đạo với đàn ông thế nào không?

Cậu có biết các cô gái đi qua một hai cuộc tình với vài thằng choai choai lên mạng, nói về bi phẫn đau thương, rồi quy chụp đàn ông là thể loại ngu đần thế nào không?

Huống hồ cậu cũng vượt qua gần hết các loại trên rồi, cũng suýt soát với những lọai con gái như thế, sắp thành chính quả rồi, mà còn dám mở mồm ra nói câu ấy thì đáng chết lắm. Chết luôn đi. Chết luôn ở Mỹ, chôn ở Mỹ luôn, khỏi về nữa...'.

Một chút nữa thôi.

Bà mẹ trẻ à, dũng cảm lên nào."


Rất nhiều cư dân mạng nể phục tinh thần của cô gái, ai nấy đều xem đây như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. (Ảnh: Internet)
Rất nhiều cư dân mạng nể phục tinh thần của cô gái, ai nấy đều xem đây như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. (Ảnh: Internet)

Dù cô gái và người bạn trai trong câu chuyện đã từng một lần lầm lỡ, vì những suy nghĩ, hiểu biết nông cạn để rồi có khoảng thời gian phải chịu những đau buồn, tủi hờn. Nhưng chính những quyết tâm, những ý chí mong thay đổi cuộc sống, không bỏ cuộc trước số phận đã giúp cô gái trở thành một người phụ nữ có công việc ổn định, có thể nuôi con bằng chính sức lực của bản thân mình.

Cái kết thúc hạnh phúc của cô và người bạn trai lớp trưởng năm nào chính là điều tuyệt vời nhất mà ít ai đoán được. Không ít bạn trẻ đã gửi đến cô những lời chúc phúc tốt đẹp, cảm ơn câu chuyện xúc động và bài học đắt giá mà cô mang tới tặng mọi người.