Xúc động trước câu chuyện người đàn ông dùng dây buộc mẹ già trên lưng

10:00 16/03/2021

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là hình ảnh người đàn ông tại Trung Quốc vui vẻ cười nói cõng mẹ già trên lưng lại còn dùng dây thừng buộc chặt bà khi đi du lịch đã làm cộng đồng mạng không khỏi chú ý. Và bạn có biết, đằng sau đó là một câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo.

 
Thông tin sự việc được báo chí xứ Trung đăng tải. (Ảnh: Sina)
Thông tin sự việc được báo chí xứ Trung đăng tải. (Ảnh: Sina)

Những câu chuyện về tình cảm gia đình, con dành sự yêu thương cho bố mẹ luôn để lại nhiều cảm xúc đến dư luận. Hình ảnh người đàn ông dùng dây buộc mẹ già trên lưng để cõng bà đi du lịch được đăng tải mới đây chính là trường hợp điển hình như thế.

Cụ thể, theo trang Sina đưa tin, anh Chen Xiang sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã hiện thực hoá ước mơ du ngoạn khắp nơi của người mẹ 81 tuổi không may bị bại liệt bằng cách làm khiến ai cũng phải rưng rưng cảm động. Vì con trai từng có thời gian sinh sống và làm việc tại Quý Châu nên người mẹ luôn mong ước có thể đến nơi này du sơn ngoạn thuỷ. Thật không may, bà lại bị đột quỵ vì tuổi già cách đây 10 năm trước và không thể đi lại nhiều. Ước mơ du lịch cũng vì thế bị gác lại.

 
Biết mẹ muốn đến Quý Châu du lịch, con trai đã tranh thủ thời gian hoàn thành tâm nguyện. (Ảnh: Sina)
Biết mẹ muốn đến Quý Châu du lịch, con trai đã tranh thủ thời gian hoàn thành tâm nguyện. (Ảnh: Sina)

 
Hình ảnh dùng dây buộc mẹ trên lưng rồi cõng đi khắp nơi ngắm cảnh gây xúc động mạnh. (Ảnh: Sina)
Hình ảnh dùng dây buộc mẹ trên lưng rồi cõng đi khắp nơi ngắm cảnh gây xúc động mạnh. (Ảnh: Sina)

Biết được ước muốn này, anh Chen Xiang đã sắp xếp thời gian, tận dụng kỳ nghỉ lái xe đưa cả gia đình đến Quý Châu để hoàn thành tâm nguyện. Thế nhưng, trong lúc đi bộ tham quan, cảm thấy chiếc xe lăn của mẹ bất tiện nên anh đã quyết định dùng dây buộc chặt bà sau lưng và cõng mẹ đi khắp nơi để ngắm cảnh. Mặc dù vô cùng vất vả nhưng người con trai này chẳng hề than phiền lấy một câu.

Hình ảnh cảm động này đã thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh lúc đó và được chia sẻ rộng rãi khắp các diễn đàn mạng xã hội. Anh Chen Xiang được quỹ Alibaba Daily Positive Energy (tạm dịch là Năng lượng tích cực mỗi ngày Alibaba) trao tặng giấy chứng nhận cùng số tiền 5.000 NDT (tầm 18 triệu đồng) vì hành động hiếu thảo có sức lan toả của mình.

 
Câu chuyện hiếu thảo của người con trai có sự lan toả vô cùng mạnh mẽ. (Ảnh: Sina)
Câu chuyện hiếu thảo của người con trai có sự lan toả vô cùng mạnh mẽ. (Ảnh: Sina)

Dưới bài đăng về câu chuyện hiếu thảo này trên mạng xã hội, có không ít ý kiến sẻ chia vô cùng xúc động. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động này. Nhiều người cho rằng người con trai quả thật rất thương bố mẹ nên mới có thể làm ra hành động hiếu thảo như thế. Số khác còn cho rằng câu chuyện này thật sự có sức lan toả lớn và khuyên nhủ nhau hãy yêu thương và chăm sóc bố mẹ của mình khi còn có thể.

- "Xúc động thật sự."
- "Đi quãng đường dài thế kia, cõng mẹ cũng rất vất vả nhưng chẳng hề oán than một lời,"
- "Đây chính là "Gánh mẹ" phiên bản hiện thực đến cảm động."
- "Bố mẹ không còn nhiều thời gian, hãy yêu thương và chăm sóc họ."

Hiện tại, câu chuyện cảm động kể trên vẫn đang nhận được sự chia sẻ "chóng mặt" trên mạng xã hội. Với hành động hiếu thảo, đáng ngưỡng mộ của người con trai, không ít dân tình đã dành nhiều lời sẻ chia, khen ngợi cảm động. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về sự việc kể trên? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HÃY THƯƠNG YÊU BỐ MẸ THẬT NHIỀU KHI CÒN CÓ THỂ

Bố mẹ luôn là những người xứng đáng được chúng ta trân trọng, biết ơn và yêu thương trong suốt cuộc đời này. Họ đã dùng tình thương, thời gian thậm chí cả cuộc đời để tảo tần, nuôi nấng con cái nên người và sống có ích với xã hội.

Khi trưởng thành, ta có rất nhiều thời gian nhưng năm tháng của bố mẹ lại bị rút ngắn lại. Chính vì vậy, hãy như người đàn ông trong câu chuyện hiếu thảo kể trên, yêu thương và quan tâm bố mẹ khi còn có thể.

Chỉ cần những hành động chăm sóc chân thành nhỏ nhoi từ con cái, bố mẹ cũng đã cảm thấy vui và an ủi phần nào. Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, hãy dành thời gian cho bố mẹ mình khi còn có thể bạn nhé!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY