Xúc động trước cảnh hai người phụ nữ trẻ chăm sóc cụ ông vô gia cư

08/11/2020, 09:30 GMT+07:00

Câu chuyện tự nguyện chăm sóc cụ ông vô gia cư đang điều trị tại bệnh viện của hai người phụ nữ trung niên đã khiến đông đảo dư luận không khỏi lay động.

Những tấm lòng hào hiệp, giúp đỡ người khác luôn truyền cảm hứng và khiến dư luận không khỏi xúc động bàn tán. 

Câu chuyện về hai người phụ nữ xa lạ lại tự nguyện chăm sóc một cụ ông vô gia cư đang điều trị tại bệnh viện chính là trường hợp điển hình như thế. Họ khiến nhiều người không khỏi khen ngợi trước hành động giúp đỡ, chăm sóc người khác một cách chân thành dù chẳng có quan hệ ruột thịt gì với mình cả.

 
Bài viết về cụ ông vô gia cư được hai người phụ nữ xa lạ chăm sóc thu hút sự quan tâm của dư luận. (Ảnh: FB T.N) 
Bài viết về cụ ông vô gia cư được hai người phụ nữ xa lạ chăm sóc thu hút sự quan tâm của dư luận. (Ảnh: FB T.N) 

>> Xem thêm: Thấy xe máy ì ạch vì nước lũ, tài xế xe tải chắn giúp để không bị trôi

Hai “cô tiên” mang phép màu đến với cuộc sống bất hạnh của cụ ông vô gia cư

Ngày 30/10 vừa qua, Bệnh viện Quận 9 đã tiếp nhận một trường hợp vô gia cư, không giấy tờ tuỳ thân, gặp phải tình trạng nguy kịch vì bị viêm phổi nặng, được người dân đưa vào chữa trị. Theo bác sĩ trực tiếp điều trị, sức khoẻ của cụ sau cơn bạo bệnh có phần chuyển biến tốt nhưng vẫn cần được theo dõi và có người chăm sóc.

Biết được hoàn cảnh khó khăn, đơn chiếc, cần giúp đỡ của ông cụ, chị N.T.M.H và N.T.M.C  ở Quận 9 đã cùng trực tiếp vào bệnh viện, thay phiên nhau chăm sóc. 

 
Cụ ông vô gia cư được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên) 
Cụ ông vô gia cư được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên) 

Theo Thanh Niên, cả hai chị chia nhau làm những công việc tắm rửa và giúp cụ ông ăn uống trong thời gian điều trị tại đây. Nhìn thấy hoàn cảnh không ai chăm sóc, bơ vơ tuổi xế chiều của ông cụ vô gia cư, cả hai chị đều xót thương và mong muốn đem đến những hỗ trợ tốt nhất. Những lúc bận công việc hay đi làm, họ đều nhờ vả người thân của các bệnh nhân bên cạnh trông nom cụ ông giúp cho đến khi các chị vào lại viện. 

 
Chị H. (39 tuổi) lo việc tắm rửa cho cụ ông. (Ảnh: Thanh Niên) 
Chị H. (39 tuổi) lo việc tắm rửa cho cụ ông. (Ảnh: Thanh Niên) 

Sự chân thành và nhiệt tình của cả hai chị khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xúc động. Nhiều điều dưỡng của bệnh viện cũng như người nhà các bệnh nhân khác tại đây  khi nhìn thấy những hành động săn sóc từng li từng tí này, còn cho rằng hai chị là con gái của cụ ông. Đến khi hỏi rõ sự tình và biết được cả hai chị chẳng có quan hệ máu mủ ruột thịt gì thì lại càng thêm nể phục trước tấm lòng đáng quý ấy. 

 
Chị C. (50 tuổi) phụ trách chuyện ăn uống. (Ảnh: Thanh Niên)
Chị C. (50 tuổi) phụ trách chuyện ăn uống. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Tin liên quan: Nam thanh niên vứt xe máy giữa đường, lao xuống cứu em bé

Cộng đồng mạng xúc động bình luận

Ngay khi câu chuyện này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều dành lời khen ngợi đến tấm lòng vàng của cả hai người phụ nữ. Số khác còn bày tỏ sự xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp, đáng quý và thể hiện tình người nhân văn này của cả hai người phụ nữ xa lạ dành cho cụ ông vô gia cư. 

- “Xúc động thật sự. Trên đời vẫn còn rất nhiều người tốt.” 
- “Họ xứng đáng được gọi là “cô tiên” giữa đời thực vì sự sẻ chia đáng quý này.” 
- “Hành động rất đẹp về tình người. Cảm ơn hai chị đã hết lòng vì những số phận bất hạnh, cần giúp đỡ như thế này.” 
- "Cho đi rồi sẽ nhận lại thật nhiều ạ. Rất quý tình cảm và tấm lòng của cả hai chị."

 
Cộng đồng mạng xôn xao bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng xôn xao bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Hai anh xe ôm cố gắng sửa xe giúp người qua đường giữa trời nắng nóng

Hiện tại, câu chuyện về hai người phụ nữ xa lạ chăm sóc tận tình như con gái ruột với cụ ông vô gia cư vẫn nhận được sự quan tâm không nhỏ trên mạng xã hội. Không ít dư luận bày tỏ sự cảm động và biết ơn trước tình cảm chân thành này của hai “cô tiên” đáng yêu.

CHÀNG TRAI SÀI GÒN HOÁ CHÚ HỀ, CẮT TÓC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ 

Tương tự như tấm lòng đẹp của hai người phụ nữ chăm sóc cụ ông vô gia cư trong bệnh viện, mạng xã hội trước đây cũng từng chứng kiến những hành động giúp đỡ đầy tình người như thế. 

Cách đây không lâu, dư luận không khỏi xôn xao trước hình ảnh chàng trai trẻ hoá chú hề, dạo quanh khắp các đường phố Sài Gòn để cắt tóc cho người vô gia cư. 

Cứ đều đặn 1 tuần 4 ngày, chàng trai sau khi làm việc xong tại tiệm cắt tóc, lại bắt đầu hành động thiện nguyện, đầy ý nghĩa của mình. 

Hành động này tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng lớn, thể hiện được sự quan tâm của người trẻ dành cho những số phận bất hạnh, kém may mắn. 

Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và mến phục trước tấm lòng của chàng trai trẻ này. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY