Xúc động tấm lòng người đàn ông sửa mái tôn miễn phí giúp đỡ đồng bào

14:00 31/10/2020

Những ngày qua, đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Ngay lúc này đây, việc mọi người cùng nhau chung sức, vượt qua khó khăn là điều vô cùng cần thiết.

Hiểu được điều đó, anh Nguyễn Văn Thuận - chủ một tiệm cơ khí nhỏ tại gia ở TP. Đà Nẵng đã quyết định góp chút công sức của bản thân để giúp đỡ mọi người. Những ai có mái tôn, mái hiên hư hỏng vì bão, anh đều nhận sửa chữa miễn phí. 

 
Mái tôn, mái hiên hay những đồ đạc liên quan tới cơ khí bị hư của đồng bào vùng lũ, anh đều sửa giúp. (Ảnh: Dân Trí).
Mái tôn, mái hiên hay những đồ đạc liên quan tới cơ khí bị hư của đồng bào vùng lũ, anh đều sửa giúp. (Ảnh: Dân Trí).

>> Xem nhanh: Cảm động hình ảnh anh Tây đi cứu trợ lũ lụt

Từ bỏ cơ hội kiếm tiền để giúp đỡ đồng bào

Hiển nhiên, trước ảnh hưởng của thiên tai, lẽ ra anh Nguyễn Văn Thuận sẽ có thêm thật nhiều khách hàng yêu cầu sửa chữa. Tuy nhiên, người đàn ông sinh năm 1983 lại quyết định tình nguyện làm miễn phí vì hiểu hoàn cảnh cũng như thiệt hại, mất mát của bà con sau cơn bão. 

 
Ai gọi nhờ vả anh cũng sẵn lòng giúp. (Ảnh: Dân Trí).
Ai gọi nhờ vả anh cũng sẵn lòng giúp. (Ảnh: Dân Trí).

Không tham gia một mình, anh rủ thêm nhiều bạn bè trong nghề hỗ trợ. Dù là ai nhờ vả anh cũng đều sẵn lòng giúp. Tuy nhiên vì số lượng quá lớn nên đôi khi cũng không thể làm liền mà phải hẹn lần lượt từng người. Anh cũng cố gắng thúc đẩy tiến độ công việc sao cho nhanh để bà con sớm yên tâm ổn định cuộc sống. 

Người bạn của anh Thuận - anh Phan Quang Đông chia sẻ với Dân Trí: “Chúng tôi nghĩ, mình giúp được ai trong khả năng của mình thì cứ giúp. Chúng tôi làm vì lương tâm và cũng muốn hướng con em mình cách chia sẻ, giúp đỡ người khác”. 

 
Anh Thuận rủ thêm những bạn bè đến để hỗ trợ người dân. (Ảnh: Dân Trí).
Anh Thuận rủ thêm những bạn bè đến để hỗ trợ người dân. (Ảnh: Dân Trí).

>> Xem thêm: Bà con Đắk Lắk gói 1000 đòn bánh tét gửi vùng lũ 

Làm miễn phí nhưng không hề hời hợt

Theo chia sẻ từ những người được nhóm của anh Thuận giúp đỡ, họ cho biết mặc dù anh làm giúp, không lấy tiền nhưng chất lượng và thái độ làm việc rất tốt. Anh bắt tay vào việc từ sáng sớm, lúc nào cũng nhiệt tình. Không ít người cảm kích vì được giúp đỡ, họ nhìn thấy sự tận tâm ở các anh.

 
Các anh luôn tận tâm trong công việc. (Ảnh: Dân Trí).
Các anh luôn tận tâm trong công việc. (Ảnh: Dân Trí).

Sau khi câu chuyện được đăng tải, cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc. Hầu hết mọi người đều gửi lời cảm ơn và ngưỡng mộ tinh thần của những người đàn ông này. Dân tình cũng hy vọng sẽ có thêm thật nhiều những tấm lòng cao cả, chung tay để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua cơn khó khăn. 

 
Cư dân mạng ngưỡng mộ hành động cao đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng ngưỡng mộ hành động cao đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Miền Trung đón đợt lũ mới

Nếu như những nhà hảo tâm khác có thể kêu gọi quyên góp, giúp đỡ tiền, lương thực, quần áo... thì nhóm của anh Thuận cũng có cách giúp đỡ phù hợp với khả năng của mình. Tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh hiện nay rất đáng được trân trọng.

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH ĐOÀN XE DÀI HÀNG KM CHỞ HÀNG CỨU TRỢ CHO MIỀN TRUNG 

Ngoài nhóm của anh Nguyễn Văn Thuận, người dân trên cả nước hiện cũng đang chung tay hướng về miền Trung. 

Những ngày vừa qua, để mang đồ cứu trợ, tiếp tế cho đồng bào vùng lũ, những đoàn từ thiện từ mọi nơi đã đổ về khu vực này. 

Quốc lộ 1A “kẹt cứng” khi hàng xe cứu trợ kéo dài vài km. Họ không chỉ chở lương thực, quần áo... đến cho đồng bào miền Trung mà còn mang theo cả tình yêu thương, tấm lòng và tinh thần tương thân tương ái. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!