Xúc động: Sau vụ cháy, chú chó một mực ngồi bên đống đổ nát chờ chủ

19:15 06/11/2021

Người ta thường nói rằng, khi đối mặt với mất mát, cả thế giới có thể bỏ mặc bạn nhưng những chú chó trung thành sẽ không. Trong đống đổ nát vì hỏa hoạn ở Hàn Quốc, đại "boss" Noonri mang trên mình vết thương ngồi lì một chỗ chờ ông chủ quay về. Những hình ảnh đẹp đến đau lòng ấy đã dấy lên một "cơn sóng" dư luận tại đất nước tỷ dân. Bài viết được cộng đồng mạng xứ Trung chia sẻ rầm rộ. Được biết, tuy câu chuyện từng "gây sốt" trên tờ 163.com đầu năm 2020, nhưng đến nay sức ảnh hưởng của Noonri vẫn cực kỳ lớn.

 
Bài viết "gây bão" MXH xứ Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết "gây bão" MXH xứ Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, một đám cháy lớn vô tình thiêu rụi toàn bộ căn nhà của chính chủ. May mắn thay, trận hỏa hoạn chỉ gây ra thiệt hại về của, còn người vẫn an toàn. Tuy nhiên, cả ông chủ và chú chó Noonri đều bị ngất vì ngợp khói, họ được lực lượng cứu hỏa kịp thời giải cứu.

 
Noonri được đưa đến trạm cứu hộ. (Ảnh: Sohu)
Noonri được đưa đến trạm cứu hộ. (Ảnh: Sohu)

Ông chủ được đưa đến bệnh viện chữa trị, còn Noonri tới trạm cứu hộ động vật sơ cứu vết. Sau khi tỉnh, đại "boss" không thấy "sen", nó liền tìm đường quay lại căn nhà ngổn ngang kia. Vết thương vẫn chưa lành, chú chó đi khập khiễng, đến từng ngóc ngách bị ngọn lửa hóa tro để tìm kiếm, dường như nó cho rằng chủ nhân đang kẹt ở đây.

 
Anh bạn chạy đến hiện trường để tìm kiếm chủ nhân. (Ảnh: 163)
Anh bạn chạy đến hiện trường để tìm kiếm chủ nhân. (Ảnh: 163)

Nhân viên trạm rất vất vả để khuyên nhủ và đưa nó quay lại chữa trị. Tuy vậy, nhiều lần Noonri lén trốn đi, 3 ngày sau họ đành đưa nhóc con về nhà. Bộ dáng thất thần, đôi mắt đượm buồn, chẳng buồn ăn uống chỉ nằm một chỗ làm nhiều người nghẹn lòng. Không còn cách nào khác, người y tá đành liên hệ với ông chủ để thông báo tình trạng đáng lo ngại của cu cậu.

 
Nó u sầu nằm ở đống đổ nát chờ chủ nhân. (Ảnh: Sohu)
Nó u sầu nằm ở đống đổ nát chờ chủ nhân. (Ảnh: Sohu)

Vì người đàn ông cũng bị bỏng, cần nhập viện một thời gian. Khi chứng kiến cảnh tượng đại "boss" nằm rạp chờ trực ở đó, "sen" bật khóc nức nở, liên tục gọi tên chú chó: "Noonri à, Noonri của tôi..." Anh ta nhờ mọi người đưa cậu nhóc đến gặp mình. Khoảnh khắc thấy bố, ánh mắt nhóc tì sáng rực, không giấu được sự vui vẻ mà chạy ào đến. Hình ảnh cặp chủ tớ ôm chầm lấy nhau, khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

 
Người đàn ông bật khóc khi thấy đại "boss" đang tìm mình. (Ảnh: 163)
Người đàn ông bật khóc khi thấy đại "boss" đang tìm mình. (Ảnh: 163)

 
Chú chó mừng rỡ lao về phía chủ nhân. (Ảnh: Cắt từ video)
Chú chó mừng rỡ lao về phía chủ nhân. (Ảnh: Cắt từ video)

Người đàn ông vừa khóc vừa cười, vuốt vem kiểm tra thân thể đại "boss": "Noonri à, có bị thương ở đâu không? Con sợ lắm hả? Không sao, bố ở đây, ổn cả rồi. Chúng ta vẫn bình an gặp lại, một điều quá tuyệt vời." Được biết, sau hôm đó, hai bố con đến chung cư người quen sống tạm, "sen" chẳng muốn phải rời xa anh bạn nhỏ. Họ đợi sức khỏe hồi phục sẽ tính đến chuyện nhà cửa.

 
Họ ôm ấp hỏi thăm nhau. (Ảnh: 163)
Họ ôm ấp hỏi thăm nhau. (Ảnh: 163)

 
Đôi chủ tớ cảm thấy hạnh phúc vì ai cũng bình an. (Ảnh: Sohu)
Đôi chủ tớ cảm thấy hạnh phúc vì ai cũng bình an. (Ảnh: Sohu)

 
Họ quyết định về nhà người bạn sống tạm, không phải xa nhau nữa. (Ảnh: Sohu)
Họ quyết định về nhà người bạn sống tạm, không phải xa nhau nữa. (Ảnh: Sohu)

Trước đây cũng có sự việc tương tự xảy ra tại Sa Pa (Việt Nam). Sau vụ cháy nổ nhà bán bình ga ở một cửa hàng, ngoài khung cảnh đổ nát ngổn ngang thì chẳng còn sót lại thứ gì. Duy chỉ có chú chó ngồi chờ bên khung cảnh hoang tàn khiến nhiều nhiều cảm động.

Cụ thể, vào khoảng 10h20 ngày 11/08, đường Thạch Sơn, tổ 2, phường Sa Pa, bất ngờ có một đám cháy lớn tại tiệm bán ga. Vì chứa nhiều bình nhiên liệu nên ngọn lửa nhanh chóng lan sang hai nhà bên cạnh. Chứng kiến cảnh tượng nơi đây chìm trong biển lửa kèm theo tiếng nổ lớn làm dân tình hoảng sợ. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt kiểm soát tình hình. 

 
Chú cho một mực ngồi chờ chủ. (Ảnh: DKH)
Chú cho một mực ngồi chờ chủ. (Ảnh: DKH)

Điều đặc biệt, có một chú chó vẫn ngồi im thin thít trước tiệm ga. Được biết, hôm xảy ra sự tình, có người đến bế nó đến nơi an toàn lánh nạn, nhưng đại"boss" một mực không nghe, vẫn kiên định nằm trước cửa. Dường như nó đang chờ chủ nhân quay về, dáng hình cô đơn, đôi mắt dáo dác tìm kiếm bóng hình quen thuộc không khỏi làm người ta nghẹn lòng.

Chó là loài vật chung sống cùng con người từ bao đời nay. Những anh bạn 4 chân không đơn giản chỉ là thú cưng, mà còn được xem như người bạn thân thiết của chúng ta. Tình cảm của lũ trẻ dành cho chủ nhân vô cùng sâu đậm, dù có xảy ra bất kỳ chuyện gì, các "boss" nhất định chẳng bao giờ rời bỏ "sen". Chỉ cần chủ thương thì chắc chắn "boss" sẽ toàn tâm toàn ý trung thành, thậm chí hy sinh để bảo vệ. Hai chú chó nhỏ ở trên thật sự khiến nhiều người xúc động.

Hãy theo dõi những bài viết trên YAN nhé!

XÚC ĐỘNG CHÚ CHÓ NGỒI MỘT CHỖ CHỜ CHỦ QUAY VỀ

Gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam đang xôn xao về chú chó tên Meeks đào hố giữa bãi đất trống, nằm co ro suốt nhiều ngày để chờ chủ trở lại. Theo đó, Meeks khi đó 5 tuổi, sống cùng chủ nhân ở Đài Nam (Đài Loan).

Cu cậu rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện, không ồn ào và được nhiều người yêu thương. Tuy nhiên, không rõ vì sao, người chủ chuyển nhà nhưng bỏ anh bạn ở lại. Dường như Meeks nhận ra mình đã trở thành “đứa trẻ không nhà”, nó chỉ đành đào một cái hố gần rồi chui vào đó nằm đợi. 

Nó yên lặng một chỗ, ánh mắt lúc nào cũng dáo dác tìm kiếm, hy vọng thấy một bóng hình quen thuộc. Người dân thấy vậy, bèn cho anh bạn đồ ăn và thức uống.

>> Đọc thêm tại đây!