Xúc động phụ nữ ngồi xe lăn giúp đỡ người qua đường mùa dịch

25/07/2021, 15:15 GMT+07:00

Vừa nhận được quà hỗ trợ mùa dịch, người phụ nữ ngồi trên xe lăn đã nhường lại luôn cho một người đàn ông khác cũng có hoàn cảnh khó khăn không kém gì mình.

Thời điểm dịch bệnh xảy ra và kéo dài khiến không ít người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng. Những lúc này, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam lại càng thể hiện rõ hơn thông qua sự san sẻ, đùm bọc lẫn nhau.

Mới đây, một đoạn clip sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người chú ý. Nguyên nhân chính là bởi nội dung cảm động trong đó: “Đang phát quà thì quay được cảnh thật là ấm áp. Một chị khuyết tật được nhận quà nhưng vẫn chia sẻ lại thùng mì tôm cho một người khó khăn khác. Vì chú kia không có phiếu nhận quà! Dù nghèo khó vẫn chia sẻ những gì mình có thì đúng thực sự là người giàu có nhất” – chủ clip chia sẻ.

 
Đội tình nguyện phát quà hỗ trợ trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đội tình nguyện phát quà hỗ trợ trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, có thể thấy trong clip đang có một đội tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ đứng phát quà trên đường lớn cho những người mang phiếu đến. Hầu hết họ đều có hoàn cảnh khó khăn, công việc mưu sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Khi ống kính quay sang phía bên đường thì thấy một người đàn ông dắt xe đạp lầm lũi bước chậm từng bước về phía trước. Lúc này, người phụ nữ khuyết tật ngồi trên xe lăn ngay bên cạnh đã gọi người đàn ông lại, lấy ra thùng mì tôm vừa được phát rồi đưa tận tay cho ông.

 
Người phụ nữ ngồi trên xe lăn vừa nhận quà xong thì thấy người đàn ông dắt xe đạp tiến tới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ ngồi trên xe lăn vừa nhận quà xong thì thấy người đàn ông dắt xe đạp tiến tới. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Cô quyết định nhường lại một phần quà hỗ trợ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô quyết định nhường lại một phần quà hỗ trợ. (Ảnh: Chụp màn hình)


Người phụ nữ khuyết tật nhường quà hỗ trợ cho người khó khăn. (Clip: Tiktok)

Cúi người nhận lấy thùng mì, người đàn ông nhanh chóng cất lại vào chiếc túi đang treo trên xe đạp. Không rõ họ đã nói gì với nhau, sau đó người đàn ông đã dắt xe lùi lại để nhường đường cho xe lăn của cô đi qua. Chủ nhân đoạn clip sau đó cũng cho biết đã hỗ trợ riêng cho người đàn ông này một phần quà khác nên người xem cũng an tâm hơn phần nào.

Đoạn clip chỉ là khoảnh khắc tình cờ ghi lại được nhưng đã khiến nhiều người xúc động. Những người lao động nghèo vẫn luôn gặp khó khăn trong việc mưu sinh nhưng khi gặp tình huống cần giúp đỡ, họ lại không ngần ngại sẻ chia, mang đến hình ảnh ấm lòng.

 
Hành động của cô gái được nhiều người trân trọng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hành động của cô gái được nhiều người trân trọng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Cảm ơn vì mỗi ngày thức giấc giữa mùa dịch, tôi lại thấy những câu chuyện đong đầy tình yêu thương.
- Sự san sẻ của chị gái này thực sự đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến nhiều người.
- Lá lành đùm lá rách. Lá rách ít đùm lá rách nhiều.
- Gửi lời cảm ơn đến chị gái vì tấm lòng đẹp. Cùng nhau đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đăng tải đoạn clip nhiều cô chú lớn tuổi vô gia cư đang đứng trên đường phố Sài Gòn được nhóm từ thiện trao tặng sữa và đồ ăn. Thế nhưng vì số lượng không đủ nên những người đến sau lại chưa thể nhận được.

 
Cô S. vui vẻ nhường lại phần sữa mới nhận được cho người khác. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô S. vui vẻ nhường lại phần sữa mới nhận được cho người khác. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lúc này, cô S. (74 tuổi) đã đem nhường lại phần của mình cho người khác vì thấy họ cần hơn. Cô cười hiền nói: “Mình còn có cơm ăn, có cháo ăn. Mấy người này không có con, không có cháu, thành ra mình đùm lại họ.”

Có nhiều người tuy nghèo về vật chất nhưng lại giàu có tình cảm. Những hình ảnh đẹp này đã khiến cho bức tranh Covid-19 ảm đạm trở nên tươi sáng, lạc quan hơn rất nhiều.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI SÀI GÒN RƯNG RƯNG NƯỚC MẮT XÚC ĐỘNG NHẬN TIỀN HỖ TRỢ MÙA DỊCH

Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn thì bất kì sự giúp đỡ nào trong thời điểm dịch bệnh này đều rất cần thiết và đáng quý.

Từ ngày 14/7, nhiều UBND phường, quận, huyện trên toàn TP.HCM đã bắt đầu triển khai, trao tặng tiền hỗ trợ cho người lao động. Không ít người vui sướng đến bật khóc vì không kìm nổi cảm xúc khi nhận được "chiếc phao cứu sinh" giữa lúc dịch còn nhiều phức tạp.

Anh N.K.H (trú tại quận Gò Vấp) xúc động chia sẻ: "Dịch bệnh khó khăn quá, số tiền này cũng đỡ phần nào vì nhà có con nhỏ. Chắc là mua sữa cho thằng cu với đồ ăn. Cảm ơn nhà nước, chính quyền đã tạo điều kiện cho người lao động tự do".

Xem thêm tại đây!