Xúc động người cha nghèo đếm từng đồng tiền đưa 2 con gái làm học phí

24/08/2020, 08:20 GMT+07:00

Cha mẹ nào chẳng muốn con học hàng đến nơi đến chốn để sau này có được tấm bằng đại học, kiếm được công việc ổn định. Tuy nhiên đối với những gia đình điều kiện không mấy dư dả thì niềm vui con nhập học cũng đồng nghĩa với nỗi lo chuyện tiền bạc.

Mà nào có phải chỉ có học phí không, còn tiền nhà trọ, tiền ăn rồi đủ các thứ chi phí khác cũng đang chờ cha mẹ chu cấp. Chính vì thế nhiều khi cha mẹ dù có tiết kiệm bữa ăn cho mình, vẫn phải cố dành dụm tiền cho các con đóng học là vì thế.

 
Số tiền cho con học đại học đều là được chắt chiu từng đồng một. Ảnh: Chụp màn hình
Số tiền cho con học đại học đều là được chắt chiu từng đồng một. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Vợ chồng nghèo có 32 đứa con, cháu là phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ

Người cha cẩn thận đếm từng đồng tiền cho 2 con đóng học

Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip của một cô gái quay lén lại cảnh cha mình đang ngồi đếm từng tờ tiền một vô cùng cẩn thận cùng dòng trạng thái khiến nhiều người cảm động: “Bố làm ruộng, nuôi hai chị em học đại học. Số tiền không nhỏ nhưng tình yêu thương bố dành cho các con là vô hạn”.

 
Đoạn clip cùng lời tâm sự của cô gái khiến người xem cảm động. Ảnh: Chụp màn hình
Đoạn clip cùng lời tâm sự của cô gái khiến người xem cảm động. Ảnh: Chụp màn hình

Có thể thấy qua clip, người cha cũng đã đứng tuổi, quần áo ăn mặc cũng khá giản dị. Như những gì chủ đoạn clip chia sẻ thì mọi người cũng đoán được hoàn cảnh gia đình cô gái cũng là thuần nông, lại có đến hai cô con gái đang học đại học nên hẳn gánh nặng kinh tế cũng tăng lên.

Nhìn cách người cha trong đoạn clip đếm tiền mới thấy ông đã thực sự chắt chiu chúng như thế nào. Và có lẽ gửi gắm vào số tiền đó chính là hi vọng các con cố gắng học hành để có một tương lai ổn định, tươi sáng hơn.

 
Mỗi tờ tiền đều được người cha xếp cẩn thận cho con đóng học. Ảnh: Chụp màn hình
Mỗi tờ tiền đều được người cha xếp cẩn thận cho con đóng học. Ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Hai đứa trẻ tự học nhạc kiếm tiền phụ giúp gia đình

Cư dân mạng xúc động nhớ đến sự quan tâm của cha mẹ dành cho mình

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng trên nhiều trang MXH. Hầu hết đều bày tỏ sự cảm động trước hình ảnh người cha, qua đó, thể hiện lòng biết ơn với chính cha mẹ mình. Cùng với đó, mọi người cũng hi vọng chủ nhân đoạn clip sẽ biết trân trọng công lao của cha mẹ, học hành thành tài.

 
Cư dân mạng ngưỡng mộ tình yêu mà bậc làm cha, làm mẹ dành cho con cái. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng ngưỡng mộ tình yêu mà bậc làm cha, làm mẹ dành cho con cái. Ảnh: Chụp màn hình

- Đấy là lý do vì sao mỗi khi xin tiền bố mẹ mình thường xin ít nhất có thể vì nhìn thấy cảnh này cảm giác thương bố mẹ nhiều lắm.

- Bố mẹ có nghèo cũng phải cố để con cái sau này không phải khổ như họ.

- Nhìn chú là biết chú đã phải tần tảo nuôi các em ra sao. Mong chú mãi khỏe mạnh để cùng đồng hành với các con trên bước đường sau này.

- Có được cha mẹ yêu thương thì hãy hết lòng trân trọng và hiếu thảo bạn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhà quá nghèo, bé gái 11 tuổi vừa cõng em vừa tới lớp học

Khoảnh khắc đầy xúc động này chắc hẳn cũng đã làm lay động biết bao nhiêu trái tim, trở thành động lực để các bạn sinh viên cố gắng học hành để không phụ lòng cha mẹ. Và nếu có thể, hãy dành cho họ sự trân trọng giống như cách họ trao yêu thương đến con cái vậy.

CÂU CHUYỆN CÔ GÁI NGHÈO VÀ ƯỚC MƠ ĐẠI HỌC

Cũng là hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cô gái Đinh Thị Như Huệ lại không may mắn như chủ đoạn clip trên khi còn có cha lo lắng chuyện học phí.

Mọi gánh nặng dồn lên đôi vai mẹ của Huệ làm nghề bán vé số nuôi 3 chị em vì cha của cô đã mất khi Huệ học lớp 11.

Cứ đến khi nghỉ hè là chị em Huệ lại chăm chỉ đi làm thêm, lột vỏ hạt điều để có tiền phụ mẹ trang trải học phí, mua sắm sách vở.

Cho đến lúc Huệ phải thi tốt nghiệp THPT, cô gái nhỏ bé đã tự lên Sài Gòn để tham gia kì thi, mang trong người những đồng tiền quý giá mà mẹ chắt chiu từng ngày một để trang trải.

Mơ ước trở thành một sinh viên kinh tế nhưng Huệ vẫn chọn đích đến là Đại học Sư phạm vì nếu đỗ, cô gái sẽ bớt lo lắng hơn về việc học phí sau này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!