Xúc động cách người bố gửi tình cảm vào hộp cơm của con suốt 3 năm

16:26 14/09/2016

Có khi nào, ông bố tuyệt vời này chính là người khai sáng thêm một phương pháp trị chứng biếng ăn của trẻ không nhỉ? Anh ấy đúng chuẩn là ông bố của năm rồi!

Hai bố con bên những bức tranh đáng yêu. (Ảnh: Internet)Hai bố con bên những bức tranh đáng yêu. (Ảnh: Internet)

Chắc hẳn, bất kì đứa trẻ nào cũng sẽ dễ dàng "chạnh lòng" khi biết cô bé Poppy, được bố của mình vẽ những bức tranh nhỏ với lời nhắn nhủ ngọt ngào và đầy yêu thương, rồi đặt chúng vào hộp cơm trưa mang đến trường, đều đặn và liên tục trong suốt 3 năm.

Cô bé Poppy được bố vẽ tặng những bức tranh nhỏ với lời nhắn nhủ ngọt ngào và đầy yêu thương. (Ảnh: Internet)Cô bé Poppy được bố vẽ tặng những bức tranh nhỏ với lời nhắn nhủ ngọt ngào và đầy yêu thương. (Ảnh: Internet)

Và chúng được đặt trong những hộp cơm trưa mang đến trường. (Ảnh: Internet)Và chúng được đặt trong những hộp cơm trưa mang đến trường. (Ảnh: Internet)

Bố của Poppy Rob Biddulph, một tác giả kiêm họa sĩ minh họa sách trẻ em đến từ nước Anh. Và những bức tranh của ông bố trẻ vẽ tặng con gái đã gây chú ý và được Huffington Post đăng tải vào ngày 12/9 vừa qua.

Phải ăn trưa ở trường mẫu giáo khiến những đứa trẻ mới chập chững làm quen với trường lớp luôn cảm thấy lạ lẫm xen lẫn chút lo lắng. Cô bé Poppy cũng gặp phải điều đó. Thế nên, khi con gái lên 4 tuổi và đi học mẫu giáo, với một vài lời khuyên của cô nuôi dạy trẻ ở lớp của Poppy, anh Biddulph bắt đầu với công việc gần như trở thành thói quen, đó là vẽ những bức tranh cho vào hộp cơm trưa mỗi ngày của con mình.

Bố của Poppy là Rob Biddulph, một tác giả kiêm họa sĩ minh họa sách trẻ em đến từ nước Anh. (Ảnh: Internet)Bố của Poppy Rob Biddulph, một tác giả kiêm họa sĩ minh họa sách trẻ em đến từ nước Anh. (Ảnh: Internet)

Anh lấy cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình và chương trình truyền hình dành cho trẻ em. (Ảnh: Internet)Anh lấy cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình và chương trình truyền hình dành cho trẻ em. (Ảnh: Internet)

Nguồn cảm hứng để Biddulph “sáng tác” tranh là các nhân vật trong “Chiến tranh giữa các vì sao” và tất nhiên, không thể thiếu các nhân vật đáng yêu trong những bộ phim hoạt hình khác. Ngoài ra, các chương trình truyền hình dành cho trẻ em cũng được anh tận dụng triệt để.

Poppy luôn hào hứng và tò mò muốn biết xem ngày mai bố sẽ vẽ gì cho mình. (Ảnh: Internet)Poppy luôn hào hứng và tò mò muốn biết xem ngày mai bố sẽ vẽ gì cho mình. (Ảnh: Internet)

Điều mà Biddulph dành cho con thật sự đã rất hiệu quả. Anh không chỉ tạo bất ngờ cho con gái, mà bản thân Poppy luôn hào hứng và tò mò muốn biết xem ngày mai bố sẽ vẽ gì cho mình. Dù còn nhỏ tuổi, nhưng Poppy luôn biết trân trọng những gì bố làm, cô bé luôn giữ gìn cẩn thận từng tác phẩm của bố để mang về nhà.

Và cô bé luôn cất giữ chúng cẩn thận. (Ảnh: Internet)Và cô bé luôn cất giữ chúng cẩn thận. (Ảnh: Internet)

Sau 3 năm, hai bố con Biddulph đã cho vào bộ sưu tập của mình 600 bức tranh và đó thật sự là một điều rất thú vị. Và với việc Poppy vẫn chưa nghĩ đến chuyện sẽ chuyển sang ăn cơm phục vụ sẵn tại trường thay vì mang cơm từ nhà, cùng lời khẳng định vẫn luôn muốn nhận những lời nhắn của bố cho bữa trưa hàng ngày của Poppy, anh Biddulph đùa rằng, có thể mình sẽ tiếp tục vẽ tranh cho con gái đến năm 18 tuổi.

Xúc động cách người bố gửi tình cảm vào hộp cơm của con suốt 3 năm

Bố con anh đã có bộ sưu tập với 600 bức vẽ trong 3 năm. (Ảnh: Internet)

Biddulph đã đóng khung 150 bức vẽ đem trưng bày tại một triển lãm nhỏ ở London. (Ảnh: Internet)Biddulph đã đóng khung 150 bức vẽ đem trưng bày tại một triển lãm nhỏ ở London. (Ảnh: Internet)

Khoảng một năm trước, với hashtag #PackedLunchPostIt, Biddulph đã tạo sự quan tâm mạnh mẽ từ các bậc phụ huynh qua những bức vẽ dành cho con gái mà anh đăng tải trên mạng xã hội.

Những bức vẽ của Biddulph dành cho con gái nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)Những bức vẽ của Biddulph dành cho con gái nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Có khá nhiều người cảm thấy thích thú với điều này. Thậm chí, không ít phụ huynh cũng bắt đầu tìm ra những điều ý nghĩa nằm trong khả năng của mình để tạo động lực cho con đến trường vui hơn mỗi ngày.

Poppy là người rất may mắn khi có một người bố yêu thương con như vậy. (Ảnh: Internet)Poppy là người rất may mắn khi có một người bố yêu thương con như vậy. (Ảnh: Internet)

Mỗi bức vẽ mà Biddulph dành cho con gái là cả trời yêu thương nằm trọn trong tấm lòng của một người cha. Với anh, đây là điều tuyệt vời nhất ở hiện tại giúp anh gắn kết hơn với con gái mình. Có thể, khi cô bé lớn lên, khoảng cách cha con sẽ không còn gần như bây giờ nữa. Nhưng những bức vẽ mà bố đã dành cho Poppy ngày hôm nay, sẽ là kỉ vật đặc biệt, cho cô biết mình là người rất may mắn khi có một người bố như vậy và cô cần phải yêu thương ông thật nhiều!