Xúc động nghẹn ngào 1 cô bé đoàn tụ với gia đình sau 10 năm bị lũ cuốn trôi

12:45 08/08/2014

Một bé gái người Indonesia đã được đoàn tụ với gia đình mình 10 năm sau khi bị cuốn trôi bởi trận động đất và sóng thần Ấn Độ Dương  xảy ra vào năm 2004. 
 
Raudhatul Jannah, lúc ấy mới 4 tuổi và anh trai 7 tuổi đã bị cuốn trôi khi đang bám vào một mảnh gỗ trôi nổi trong vùng sóng thần càn quét, ở tỉnh Tây Aceh, Indonesia vào ngày 26/12/2004.
 
Raudhatul Jannah (giữa) đang được mẹ mình, bà Jamaliah (trái) và bà ngoại ôm hôn trong cuộc đoàn tụ 10 năm sau khi bị cuốn trôi
 
Mẹ của bé Jannah, bà Jamaliah, 42 tuổi và chồng đã may mắn sống sót sau trận sóng thần và quyết tâm đi tìm con mình. Tuy nhiên sau 1 tháng tìm kiếm, họ đã dừng lại bởi cho rằng hai con đã thiệt mạng trong trận sóng thần kinh hoàng.
 
Vào tháng 6, anh trai của bà Jamaliah phát hiện một cô bé có diện mạo giống hệt Jannah đang trên đường từ trường trở về nhà và đã hỏi han cô bé. 
 
 
Cô bé Jannah ngồi cùng gia đình mình vào thứ tư vừa qua
 
Hóa ra cô bé đã bị cuốn trôi từ tỉnh Aceh, Indonesia tới vùng đảo hẻo lánh nằm về phía Tây Nam trong trận sóng thần năm 2004. Cô bé đã may mắn được một người thợ đánh cá cứu sống và đưa về nhà chăm sóc. Sau đó, Jannah đã được mẹ của người thợ đánh cá đặt tên là Weni và nuôi nấng từ đó tới nay.
 
Bà Jamaliah và chồng đã tới thăm cô bé vào cuối tháng 6 vừa qua, và nhận ra rằng đó chính là con của mình. 
 
Mẹ cô bé, bà Jamaliah khoe bức ảnh chụp con gái trước khi cô bé bị cuốn trôi
 
“Tôi và chồng rất hạnh phúc. Ơn Chúa đã cho chúng tôi đoàn tụ với đứa con bị thất lạc sau 10 năm” , bà Jamaliah nói.
 
“Tim tôi đập rất nhanh khi nhìn thấy con gái. Tôi đã ôm con, cô bé cũng ôm tôi, cảm thấy thoải mái trong vòng tay của tôi” , mẹ cô bé cho biết.
 
Bà Jamaliah đã không kiềm chế được nước mắt khi được gặp lại con mình sau 10 năm xa cách.
 
Cô bé Jannah vui tươi nhưng ít nói, và đã gặp phải một chấn thương do trận sóng thần gây ra
 
Cô bé Jannah, giờ đã 14 tuổi đã trở về nhà với bố mẹ ruột của mình. Bà Jamaliah cho biết phía gia đình sẵn sàng thực hiện xét nghiệm ADN để chứng minh cô bé là con đẻ của mình. Bà luôn tin rằng điều kì diệu đã xảy ra và mình đã đoàn tụ được với con gái sau 10 năm thất lạc.
 
Bà Jamaliah đã trả lời tờ báo Harian Terbit của Indonesia rằng bà tự tin khẳng định cô bé là con mình bởi diện mạo của con, dù cho màu da của Jannah giờ đã thay đổi bởi cô bé thường xuyên làm việc dưới trời nắng để giúp mẹ nuôi thu lượm vỏ sò.
 
Cô bé giờ được biết đến với cái tên Weni
 
Cô bé Jannah trông thật “vui tươi” nhưng ít nói. Mặc dù đã 14 tuổi song cô bé mới chỉ học lớp 4 bởi gặp phải chứng khó tiếp thu sau chấn thương từ đợt sóng thần năm 2004.
 
Được biết, cặp vợ chồng này còn có một người con khác tên Azhari. May mắn là cậu bé đã không bị cuốn trôi trong đợt sóng thần. Cả gia đình sắp tới sẽ đến một hòn đảo cách 40 cây số để tìm anh trai của cô bé Jannah, Arif Pratama Rangkuti, người được cho là vẫn sống sót và đã 17 tuổi.
 
Jannah cho biết anh trai và mình đều bị nước cuốn trôi nhưng hai người đã bị thất lạc nhau sau đó
 
Trận động đất và sóng thần xảy ra ở biển Ấn Độ Dương vào năm 2004 đã làm 230.000 người thiệt mạng ở 14 quốc gia, trong đó ở tỉnh Aceh, số lượng người chết lên tới 170.000 người.
 
Trận sóng thần kinh hoàng càn quét làm hàng trăm ngàn người thiệt mạng