Xúc động lễ cưới của bệnh nhân Covid-19 tại Ấn Độ

15:15 26/04/2021

Dịch Covid-19 đã mang đến nhiều đau thương cho Ấn Độ. Tuy nhiên đâu đó, sự lạc quan và tình yêu thương vẫn luôn được lan tỏa trong mỗi con người nơi đây, xóa nhòa những đau đớn đang tồn tại. Cụ thể nhất có thể kể đến lễ kết hôn của một bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện ở bang Kerala. 

 
Ấn Độ đang trải qua chuỗi ngày đau thương vì Covid-19. (Ảnh: AP)
Ấn Độ đang trải qua chuỗi ngày đau thương vì Covid-19. (Ảnh: AP)

Theo Indian Express, chú rể Sarath là một bệnh nhân Covid-19. Anh đã tiến hành lễ kết hôn cùng cô dâu Abhirami ngay trong bệnh viện, giữa lúc Ấn Độ đang vỡ trận vì đại dịch. Hôn lễ đặc biệt được tổ chức tại Bệnh viện Đại học Y Vandaanam, quận Alappuzha, bang Kerala, miền nam Ấn Độ, vào hôm 25/4, trước sự chứng kiến của mẹ chú rể Sarath Mon. Cả 3 người đều đeo khẩu trang 3M. Do cô dâu Abhirami không nhiễm Covid-19 nên phải mặc đồ bảo hộ cẩn thận từ đầu tới chân thay cho chiếc váy cưới.

 
Cô dâu mặc đồ bảo hộ trao hoa cho chú rể. (Ảnh: The Guardian)
Cô dâu mặc đồ bảo hộ trao hoa cho chú rể. (Ảnh: The Guardian)

Được biết trước lễ cưới chỉ vài ngày, Sarath cùng mẹ nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả hai được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đại học y Vandaanam. Dù cho chú rể đã mắc Covid-19, song hai gia đình vẫn tổ chức hôn lễ theo đúng ngày giờ đã định, đồng thời chọn bệnh viện là địa điểm tổ chức lễ kết hôn. 

Sau khi bày tỏ nguyện vọng và được giám đốc bệnh viện RV Ramlal cho phép, cô dâu Abhirami được một người thân đưa tới bệnh viện để làm lễ cưới. Tại lễ cưới, cô dâu chú rể không trao nhẫn hay hôn nhau mà chỉ nhanh chóng trao vòng hoa cho đối phương trước sự chứng kiến của mẹ chú rể cùng các bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện.

 
Chú rể bên cô dâu trong ngày cưới. (Ảnh: Reuters)
Chú rể bên cô dâu trong ngày cưới. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin địa phương Mathrubhumi tiết lộ rằng, đám cưới của Sarath và Abhirami cũng từng bị hoãn một lần vào năm ngoái do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Năm nay, khi hai gia đình vừa cắt giảm khách mời xuống còn 75 người theo quy định của chính phủ thì Sarath và mẹ được phát hiện đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành hôn lễ tại bệnh viện, cô dâu Abhirami được đưa về nhà người thân, trong khi chú rể Sarath và mẹ sẽ ở lại bệnh viện tới khi kết thúc điều trị cũng như hoàn thành quá trình cách ly.

Trước lễ cưới của cô dâu và chú rể tại Ấn Độ, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, tỏ rõ sự xúc động của mình. Không ít người cho rằng tình cảm của chú rể và cô dâu thật đẹp bởi dù dịch bệnh có lớn cỡ nào cũng chẳng thể đánh bại được tình yêu của hai người. Nhiều lời chúc cũng được gửi tới cô dâu chú rể, mong họ sớm được gặp lại sau khi chú rể cùng mẹ khỏi bệnh và hoàn thành việc cách ly. 

 
Mẹ chú rể bên các con trong ngày cưới. (Ảnh: Asianetnews)
Mẹ chú rể bên các con trong ngày cưới. (Ảnh: Asianetnews)

Hiện tại, Ấn Độ đang rơi vào thảm cảnh chưa từng có khi liên tiếp ghi nhận hàng trăm nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Các cơ sở y tế của nước này đã vỡ trận vì thiếu giường bệnh, oxy cùng thuốc men, buộc bệnh viện phải từ chối tiếp nhận bệnh nhân. Nhiều nước trong đó có Mỹ, Anh, Pháp và Đức đã lên tiếng cho biết sẽ hỗ trợ Ấn Độ vượt qua đợt dịch này. 

 
Người bệnh tại Ấn Độ chờ đợi để được chữa trị. (Ảnh: Reuters)
Người bệnh tại Ấn Độ chờ đợi để được chữa trị. (Ảnh: Reuters)

Có thể thấy rõ, dù dịch bệnh làm người ta khó khăn, chật vật hơn, song tình yêu, sự đoàn kết của mọi người vẫn luôn là sức mạnh giúp chúng ta vực dậy, chiến thắng. Cùng chúc cho Ấn Độ sớm ngày vượt qua dịch bệnh và cuộc sống của mọi người nơi đây có thể ổn định trở lại nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

ẤN ĐỘ VÀ NHỮNG CON SỐ ĐÁNG SỢ

Reuters cho biết, số ca mắc mới theo ngày tại Ấn Độ tăng liên tiếp suốt 5 ngày qua. Ngày 26/4, ghi nhận 352.991 ca tăng thêm trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn quốc lên hơn 17 triệu người. Cùng ngày, Ấn Độ cũng đã ghi nhận thêm 2.812 trường hợp qua đời vì Covid-19, mức tăng cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Trước đó, theo công bố ngày 25/4, Ấn Độ có thêm 349.691 ca nhiễm mới và 2.767 ca tử vong trong 24 giờ qua. Thủ đô New Delhi, tâm dịch ở nước này, đang khủng hoảng y tế trầm trọng. Và trước tình hình dịch này, nhiều nước trên thế giới đã chung tay hỗ trợ Ấn Độ, đặc biệt là giúp đỡ thêm về vật tư y tế.

Xem thêm TẠI ĐÂY!