Xúc động lễ bế giảng đặc biệt dành cho học sinh mùa Covid-19

13:00 03/06/2021

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp nên nhiều học sinh đã không được đến trường. Cũng chính vì thế, giải pháp bế giảng online đã được áp dụng tại ngôi trường dưới đây, dù có buồn, tiếc nhưng đó là việc làm đúng đắn trong thời điểm hiện tại.

 
Cô Nguyễn Ngọc Trâm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ. (Ảnh: Vinhphuc.edu)
Cô Nguyễn Ngọc Trâm – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ. (Ảnh: Vinhphuc.edu)

Theo đó, mới đây Trường THPT Trần Phú tại Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học và Lễ bế giảng cho học sinh trong nhà trường bằng hình thức livestream.

Với mong muốn đem đến cho học trò giây phút ý nghĩa và lưu giữ những kỷ niệm về mái trường trước khi rời xa, các thầy cô tại đây đã rất tâm huyết để tìm tòi, lên chương trình sao cho thu hút các em từ đầu đến cuối, để cho các em thấy rằng lễ bế giảng online vẫn tràn đầy cảm xúc.

 
Các thầy cô luôn muốn mang đến những thứ tốt nhất cho học sinh của mình. (Ảnh: Fanpage Đoàn trường Trần Phú)
Các thầy cô luôn muốn mang đến những thứ tốt nhất cho học sinh của mình. (Ảnh: Fanpage Đoàn trường Trần Phú)

Mục đích hướng đến của buổi bế giảng không chỉ bó hẹp trong 1.300 học sinh mà còn khiến nhiều phụ huynh, cựu học sinh… quan tâm. Được biết, buổi bế giảng online này đã thu hút hơn 25.000 người xem.

Chia sẻ trên báo Lao động, cô giáo Nguyễn Ngọc Trâm – Hiệu trưởng nhà trường nói chương trình gói gọn trong thời gian gần 2 tiếng, các thầy cô đã không quản ngày đêm, bận rộn để chuẩn bị. Tất cả khâu từ lên ý tưởng đến thực thực hiện chỉ vỏn vẹn trong 1 tuần.

 
Phần câu hỏi về truyền thống nhà trường thu hút nhiều học sinh tham gia. (Ảnh: Fanpage Đoàn trường Trần Phú)
Phần câu hỏi về truyền thống nhà trường thu hút nhiều học sinh tham gia. (Ảnh: Fanpage Đoàn trường Trần Phú)

Các học sinh tương tác rất sôi nổi với phần trả lời câu hỏi nhanh về truyền thống của nhà trường. Không chỉ vậy, chương trình còn gây xúc động khi chiếu các video tri ân do chính học sinh các lớp thực hiện. Điểm đặc biệt của buổi lễ là dù livestream vẫn có văn nghệ qua những giây phút lắng đọng của tiết mục hát, guitar đến từ học sinh. Chương trình nhận về rất nhiều lượt thả tim cũng như bình luận.

Chia sẻ về thành công của buổi bế giảng online này cô Trâm nói, sự thành công của nó không chỉ nằm ở con số 25.000 lượt xem, hàng nghìn lượt tương tác, mà quan trọng là học sinh đã cảm nhận được tình cảm của thầy cô dành cho các em. Đó là sự yêu thương, chia sẻ và không để các em tủi thân, thiệt thòi khi không có một năm học, một lễ bế giảng trọn vẹn vì bệnh dịch.

 
Học sinh theo dõi rất chăm chú. (Ảnh: Fanpage Đoàn trường Trần Phú)
Học sinh theo dõi rất chăm chú. (Ảnh: Fanpage Đoàn trường Trần Phú)

Đã có rất nhiều phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh để lại những bình luận nhắn gửi tới thầy cô. Trong đó một vị phu huynh đã viết rằng: “Buổi lễ thực sự mang lại rất nhiều cảm xúc. Biết ơn các thầy cô đã thực hiện chương trình, giúp các con có những kỷ niệm đẹp trong ngày tháng học trò”.

Bên cạnh đó nhiều học sinh, cựu học sinh cũng để lại bình luận: Chưa lần nào em thấy bế giảng online lại chất lượng như thế này”; “Buổi lễ bế giảng hay và cảm động quá!”; “Em - Cựu học sinh đang tham dự lễ bế giảng. Chúc mừng nhà trường, các thầy cô cùng toàn thể các em đã hoàn thành nhiệm vụ năm học. Chúc các em lớp 12 sẽ vượt qua kì thi sắp tới đạt kết quả tốt nhất”;…

Chương trình nhận nhiều tương tác. (Ảnh: Lao động)Chương trình nhận nhiều tương tác. (Ảnh: Lao động)

 
Các bình luận dưới livestream. (Ảnh chụp màn hình)
Các bình luận dưới livestream. (Ảnh chụp màn hình)

Việc được tổ chức một buổi bế giảng đúng nghĩa sẽ mang đến cho học sinh những cảm xúc sâu lắng nhất, nhưng việc tổ chức online như thế này cũng tuyệt vời không kém. Bởi, sau 12 năm học, các học sinh có thể tự hào với bạn bè rằng họ đã có một lễ bế giảng đặc biệt. Bạn nghĩ sao về lễ bế giảng này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

LỄ BẾ GIẢNG VẮNG LẶNG KHÔNG CÓ HỌC SINH MÙA COVID-19

Không chỉ có ngôi trường trên, mà tại trường tiểu học Lê Lai, quận Hải Châu, Đà Nẵng cũng tổ chức lễ bế giảng mà không có các em học sinh.

Theo đó các giáo viên đã có mặt từ sớm, mặc áo dài và chuẩn bị phần thưởng, giấy khen đầy đủ. Thế nhưng thay vì có thể tận tay trao cho học sinh như mọi khi, giáo viên lại phải ngồi chờ cha mẹ các em đến, hướng dẫn ký nhận rồi mang giấy khen về.

Và thế là một lễ bế giảng đặc biệt đã diễn ra trong mùa dịch bệnh, không cờ hoa, không có các hoạt động văn nghệ, mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng, phụ huynh cũng hạn chế giao tiếp với nhau, chỉ đến nhanh về nhanh.

Xem thêm tại đây.