Xúc động lá thư cụ nội gửi cháu trai 20 tuổi

09/04/2014, 22:37 GMT+07:00

Dù cụ đã mất cách đây 2 năm nhưng bức thư cùng những lời dặn dò chân thành vẫn được chàng trai giữ gìn và ghi nhớ.

Dù cụ đã mất cách đây 2 năm nhưng bức thư cùng những lời dặn dò chân thành vẫn được chàng trai giữ gìn và ghi nhớ.

Xem thêm:

>> Nghẹn lòng với lá thư cuối của người cha bị u não gửi con gái mắc ung thư

>> Cảm động lá thư tình cảm của mẹ dành cho cậu con đồng tính

>> Fan xúc động với lá thư gửi mẹ của IU

Bức thư được tác giả Minh Hoàng Anh Võ đăng tải trên trang cá nhân nhân ngày giỗ 2 năm của cụ nội. Nội dung bức thư là lời dặn dò chân tình của cụ gửi đến chàng trai 20 tuổi ngày ấy.

Với những từ ngữ giàu tình cảm, cụ đã căn dặn từng việc nhỏ nhất từ việc ăn - ngủ - học hành tới cháu mình. "Ráng ăn uống, ngủ sớm, mới có sức khỏe đi học. Cần nhất là con phải học giỏi. Sau này con còn phải lo cho hai em, cha mẹ càng ngày càng già", cụ dặn dò.


	
	Bức thư bà cố gửi chàng trai 20 tuổi
Bức thư bà cố gửi chàng trai 20 tuổi

Cuối thư, cụ còn gửi cho đứa cháu 100k cùng lời nguyện ước: "Bà cố ráng sống cho tới khi con ra trường, đi dạy. Biết có được tới ngày đó không".

Nội dung xúc động, ý nghĩa của bức thư nhận được nhiều sự đồng cảm của bạn bè Hoàng Anh. Dù cụ đã mất được 2 năm nhưng chàng trai vẫn giữ lại bức thư như một kỷ niệm, ký ức đẹp

Chia sẻ về bức thư, tác giả Hoàng Anh cho biết: "Đây là bức thư - lời dặn cụ gửi kèm trong phần quà nhỏ gồm sữa và các món ăn vặt gửi cho mình qua ông xe ôm. Đó là những lời chân thành của cụ nên rất có ý nghĩa với mình, là món quà vô giá mà không gì đánh đổi được".

Cụ nội của Hoàng Anh mất vì căn bệnh ung thư. "Tình yêu thương vô bờ bến của một người cụ- người phụ nữ góa chồng, chỉ có cháu làm niềm vui an ủi tuổi già khó diễn tả bằng lời. Từ những ngày thơ ấu khi mình còn sống trong căn phòng tại quận 8, cụ luôn đi bộ lên thăm, ở chơi cả ngày để nấu cơm... Về sau dù chuyển nhà, cụ vẫn đi bộ để tập thể dục sẵn ghé thăm cháu mình. Mỗi lần như vậy cụ đến cửa nhà từ sáng sớm gọi to: Hoàng Anh ơi...", chàng trai nhớ lại.

Hoàng Anh cũng chia sẻ thêm: "Vẫn có những lúc mình không ngoan, hiểu lầm ý tốt nhưng cụ vẫn lẳng lặng cam chịu. Cụ lên nhà chơi thì làm luôn tay luôn chân, dù hay ca cẩm nhưng tình thương của cụ luôn dạt dào. Mình sẽ luôn giữ mãi những hồi ức đẹp đẽ này trong tim".