Y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng di tản trong đêm để khử trùng toàn bộ

08:45 05/08/2020

Tính đến 8h ngày 5/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên thành 672 trường hợp. Trong đó, số ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 224 trường hợp.

Tại Đà Nẵng, các ban ngành liên quan đang gấp rút thực hiện một loạt các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc “làm sạch”, không còn bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đà Nẵng. Mới đây, hình ảnh các y bác sĩ được cho là ở cở sở y tế này di tản trong đêm để khử trùng, chuẩn bị mở cửa trở lại bệnh viện đã làm nhiều dân mạng rất xúc động.

 Xe chuyên dụng phục vụ việc phun chất khử trùng tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: CAND) Xe chuyên dụng phục vụ việc phun chất khử trùng tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: CAND)

Y bác sĩ, nhân viên y tế di tản trong đêm để bệnh viện khử trùng

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền bức hình các y bác sĩ, nhân viên được cho là ở Đà Nẵng lên xe di tản trong đêm để khử trùng bệnh viện khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

Qua những hình ảnh này có thể thấy, trong bộ trang phục bảo hộ y tế và những vật dụng cá nhân, mọi người ngay ngắn xếp hàng chờ tới lượt mình để lên xe di chuyển. Dù việc đi lại khá vất vả nhưng tất cả mọi người vẫn vui vẻ và lạc quan.

 
Hình ảnh các y bác sĩ, nhân viên y tế chuẩn bị di chuyển trong đêm làm nhiều người rất xúc động. (Ảnh: PLO)
Hình ảnh các y bác sĩ, nhân viên y tế chuẩn bị di chuyển trong đêm làm nhiều người rất xúc động. (Ảnh: PLO)

Có thể thấy những chuyến xe chở các y bác sĩ, nhân viên di tản trong đêm đã thấm mệt thế nhưng tinh thần của mọi người vẫn rất lạc quan. Bên cạnh đó, việc di chuyển này khá an toàn khi chuyến xe được khử trùng và đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch khác.

 
Các y bác sĩ và các bệnh nhân chạy thận được đưa đến cách ly tại một số cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: PLO)
Các y bác sĩ và các bệnh nhân chạy thận được đưa đến cách ly tại một số cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: PLO)

>> Xem ngay: Bộ Y tế công bố lịch trình 22 ca mắc Covid-19, 1 người không hợp tác

Cư dân mạng dành tặng nhiều lời cám ơn đến các “thiên thần áo trắng”

Ngay sau khi những hình ảnh kể trên lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã gửi nhiều lời cám ơn, động viên đến y bác sĩ, nhân viên và mọi người đang làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việc di chuyển trong đêm khiến nhiều người thấm mệt nhưng họ vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan. (Ảnh: PLO)Việc di chuyển trong đêm khiến nhiều người thấm mệt nhưng họ vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan. (Ảnh: PLO)

"Xúc động làm sao. Họ quả thật là các chiến binh trên mặt trận chống dịch Covid-19”.
“Thương quá luôn. Cố gắng lên nhé, mọi chuyện sẽ ổn thôi”.
“Nhìn những hình ảnh này mà không cầm được nước mắt. Mọi người nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và tuân theo những hướng dẫn của Bộ Y Tế nhé”.
“Cầu chúc  những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 luôn mạnh khỏe và bình an”.

 
Các chiến sĩ áo trắng chuẩn bị di tản để bệnh viện khử trùng. (Ảnh: PLO) 
Các chiến sĩ áo trắng chuẩn bị di tản để bệnh viện khử trùng. (Ảnh: PLO) 

>>Đừng bỏ lỡ: Lịch trình dày đặc của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 2/8​

Bệnh viện Đà Nẵng không còn bệnh nhân Covid-19, có thể mở cửa trở lại

Cũng cần nói thêm rằng, tại cuộc làm việc với với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ diễn ra vào chiều ngày 3/8, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, tới nay cơ sở y tế này về cơ bản đã được “làm sạch”, không còn bệnh nhân Covid-19 và có thể mở cửa trở lại.

 
Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: PLO)
Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: PLO)

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cho biết ngành y tế đang khẩn trương "làm sạch" 3 bệnh viện đang phong tỏa ở Đà Nẵng là: Bệnh viện C, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Sau khi di chuyển hết các bệnh nhân Covid-19 đến các cơ sở khác để điều trị, các bệnh viện sẽ được phun thuốc khử trùng để đảm bảo vệ sinh.

“Sau đó xét nghiệm lại cho toàn thể những người ở trong bệnh viện và nếu âm tính thì chúng tôi cũng sẽ lên kế hoạch mở cửa trở lại, tương tự cũng làm như vậy đối với Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình", ông Nguyễn Trường Sơn chia sẻ với VOV.

 
Một nhân viên y tế đang tranh thủ chợp mắt. (Ảnh: PLO)
Một nhân viên y tế đang tranh thủ chợp mắt. (Ảnh: PLO)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang triển khai một loạt các biện pháp để khống chế dịch bệnh. Về phần mình, chúng ta nên đeo khẩu trang mỗi khi đến những nơi công cộng và tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

>>Bạn có biết: Bệnh nhân thứ 7 không qua khỏi do nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona

Việt Nam có 672 bệnh nhân Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 8h chiều ngày 5/8/2020, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19.

Đáng chú ý 2 ca bệnh này có liên quan tới bệnh viện Đà Nẵng. Hiện tại, toàn bộ các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế theo đúng quy định.

Như vậy, tính tới thời điểm chiều cùng ngày, nước ta đã có tổng cộng 672 người mắc Covid-19. Trong đó, 378 trường hợp đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn và 8 bệnh nhân không qua khỏi do mắc bệnh lý nền nặng và nhiễm SARS-CoV-2.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!