Điều cảm động sau bức ảnh cậu bé say ngủ bên vô lăng bác tài xế xe bus

26/05/2017, 18:25 GMT+07:00

“Cứ dừng buýt là chú lại lấy tay lau mồ hôi cho nó, nhìn nó đầy yêu thương...” – chỉ nhìn bức hình thôi là ta cũng cảm nhận được tình cha lớn lao tới dường nào.

Trên đời này chẳng có thứ gì có thể cao quý hơn tình cảm mà cha mẹ dành cho con cái. Cuộc sống mỗi gia đình có thể có giàu sang, nghèo khó nhưng chẳng có cha mẹ nào lại không yêu thương con cái mà họ sinh thành, nuôi dưỡng.

Cũng vì thế mà bất cứ câu chuyện nào nói về tình cha, nghĩa mẹ cũng đều nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Chẳng cần là câu chuyện dài kể về sự việc đau buồn nào đó đâu, một bức ảnh chụp vội thôi cũng đủ khiến người xem thấy xúc động và nhớ về đấng sinh thành rồi.


Bức ảnh được dân mạng truyền nhau chia sẻ rộng rãi. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh được dân mạng truyền nhau chia sẻ rộng rãi. (Ảnh: Internet)

Hình ảnh người tài xế xe buýt đưa tay lau mồ hôi cho cậu con trai bé nhỏ đang nằm ngủ cạnh bên đã khiến dân mạng vô cùng quan tâm. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng xúc động trước hình ảnh đầy ý nghĩa và thiêng liêng này.

Trên chuyến xe buýt ngày hè oi ả, trên nắp chiếc thùng xe còn nóng hơn gấp nhiều lần, cậu bé vẫn nằm ngủ ngon lành cạnh cha. Có lẽ vì nó biết rằng chẳng nơi đâu an toàn hơn vòng tay của cha cả.

Bài viết được mọi người chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn với nội dung: “Đúng là cha mẹ luôn yêu thương con cái nhất trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng mày ạ. Tớ lên bus như mọi hôm nhưng nhìn cảnh này không khỏi chạnh lòng. Hôm đó chiều chủ nhật Hà Nội nắng nóng. Thằng con trai chú không đi học, chắc ở nhà không ai trông nên cùng bố đi làm.

Nó ngủ ngon lắm, chân tay lấm lem, cứ dừng bus là chú lại lấy tay lau mồ hôi cho nó, nhìn nó đầy yêu thương. Nó thức dậy chú còn hỏi nó ăn bánh không nữa. Nó làm tớ thương bố tớ lắm. Bố tớ cũng lái xe đường dài. Hồi bé tớ thích đòi đi cùng bằng được nhưng bố tớ không cho. Lớn lên tớ mới biết đi đường dài nguy hiểm nên bố không cho tớ đi cùng, sợ rủi ro. Tớ yêu BỐ nhiều lắm."

Có lẽ đúng như bạn chụp ảnh nói, ngày chủ nhật được nghỉ học, trẻ con thì đứa nào mà không hiếu động, thích theo cha mẹ đi khắp nơi. Với những đứa trẻ thì được cùng cha mẹ đi làm là cả một thế giới mới mà nó được khám phá ấy chứ.


Một bác tài xế khác cũng chia sẻ bức ảnh con trai mình theo chân đi làm. (Ảnh: Internet)
Một bác tài xế khác cũng chia sẻ bức ảnh con trai mình theo chân đi làm. (Ảnh: Internet)


Mọi người đều hết lời khen ngợi hình ảnh đẹp này của người cha tài xế xe buýt.  (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người đều hết lời khen ngợi hình ảnh đẹp này của người cha tài xế xe buýt.  (Ảnh: Chụp màn hình)

Có không ít bạn trẻ cho rằng bức ảnh sau khi được chụp và đưa lên thế này bác tài sẽ bị công ty xử phạt, nhưng cũng có một số ý kiến từ các dân mạng khác nói rằng:

“Khi cuộc sống bây giờ bao nhiêu điều đảo lộn, nào là con cái cầm gậy đánh cha mẹ, nào là con trai vì bênh vợ mà chửi cả mẹ mình thì tôi thấy bức ảnh này cần được mọi người chia sẻ rộng rãi nhiều hơn nữa. Những đứa con cần nhìn để thấy rằng cha mẹ đã thương yêu chúng tới dường nào. Còn chẳng cha mẹ nào mà muốn con cái khổ cực phải theo mình kiếm ăn như vậy cả. Công ty nào mà phạt với kỉ luật bác tài thì quả là không có tình người rồi”.

Bạn có tên Nguyễn Hiếu bình luận rằng: “Không cần phải xem phim, không cần đọc truyện, không cần nghe kể lại. Chỉ cần ngồi ngẫm lại những hành động rất nhỏ của cha mẹ mình thường làm với mình thôi, cũng thấy họ đủ vĩ đại rồi”.