Xúc động hình ảnh ông cụ nghèo bán sách cũ trên phố đi bộ Hồ Gươm

02/11/2020, 12:50 GMT+07:00

Hình ảnh, câu chuyện về các cụ ông, cụ bà dù tuổi đã cao nhưng vẫn mưu sinh kiếm sống luôn nhận được sự quan tâm, chú ý từ đông đảo dân mạng.

Và khoảnh khắc đối lập của cụ ông bán sách ngay con phố đi bộ Hồ Gươm sầm uất, nhộn nhịp mới đây đã khiến cho nhiều bạn trẻ vô cùng xúc động.

 
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn đã biết: Chuyện về ông cụ mù bán vé số nửa đêm nhưng chẳng bao giờ dám chìa vé​

Cụ ông bán sách trên phố đi bộ Hồ Gươm

Mới đây, trên một diễn đàn có chia sẻ hình ảnh của cụ ông bán sách ngay tại con phố đi bộ Hồ Gươm đã nhận được nhiều sự chú ý từ dân mạng. Nguyên văn bài đăng chia sẻ: "Ông ngồi đó cầm trên tay ổ bánh mì cắn dở khô khan, cắn một miếng rồi lại nhìn xa xăm... Mọi thứ đều cũ kỹ, từ bộ đồ ông đang mặc, đôi giày để bên cạnh hay những cuốn sách cũ mang theo bên mình.

Tôi đã lặng vài giây khi thấy cảnh cậu bé nhảy chân sáo đến mua sách. Với sự hồn nhiên vui tươi như chẳng hề có khoảng cách gì cả... Vậy đó, đôi khi những thứ đơn giản quanh ta lại khiến ta có nhiều cảm xúc đến vậy!".

 
Ông ngồi ăn chiếc bánh mì dở dang nơi góc phố. (Ảnh: Việt Germany​)
Ông ngồi ăn chiếc bánh mì dở dang nơi góc phố. (Ảnh: Việt Germany​)

 
Đồ đạc mà cụ mang theo không nhiều nhưng đều đã cũ. (Ảnh: Việt Germany​)
Đồ đạc mà cụ mang theo không nhiều nhưng đều đã cũ. (Ảnh: Việt Germany​)

 
Cậu nhóc vui vẻ tới mua sách ủng hộ ông. (Ảnh: Việt Germany​)
Cậu nhóc vui vẻ tới mua sách ủng hộ ông. (Ảnh: Việt Germany​)

>>>Đừng bỏ lỡ: Xúc động cảnh ông cụ ôm bó hoa vội vã đến chúc mừng lễ tốt nghiệp cháu​

Dân mạng xúc động trước khoảnh khắc của ông cụ bán sách

Ngồi nép mình trên vỉa hè con đường nhộn nhịp, sầm uất bậc nhất Thủ đô, ông gặm chiếc bánh mì nhỏ, ánh nhìn xa xăm về dòng người đi lại. Chính khoảnh khắc đối lập giữa phố xá nhộn nhịp, thành phố hiện đại mà cổ kính của Thủ đô và ông cụ bán sách cũ nơi vỉa hè thực sự đã khiến người chứng kiến vô cùng xúc động. Ông có thể tuổi đã cao, có thể cuộc sống cũng còn nhiều lắm những khó khăn nhưng cụ vẫn kiếm tiền bằng chính sức lao động của bản thân mình.

 
Ánh mắt buồn của cụ khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Việt Germany​)
Ánh mắt buồn của cụ khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Việt Germany​)

Bài đăng sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thực sự nhận được sự quan tâm lớn từ dân mạng. Mọi người đều bày tỏ sự thương cảm cho hoàn cảnh của ông cụ bán sách. Không chỉ vậy, hình ảnh của ông cụ cũng đã chạm tới cảm xúc và trái tim của rất nhiều bạn trẻ. Có không ít người còn chạnh lòng nhớ về ông bà của mình mà rưng rưng xúc động.

"Nhìn ông lại nhớ tới ngoại ở quê. Tóc ngoại cũng bạc trắng cả rồi, đôi chân chẳng còn đi vững, tai cũng chẳng còn nghe rõ, thứ nhớ thứ quên, nhưng chưa bao giờ ngoại quên bất cứ đứa cháu nào".
"Thương ông quá. Tuần này nhất định phải lên tìm mua sách ủng hộ ông. Mong ông có thật nhiều sức khỏe ông nhé".
"Nhìn mà khóc luôn được. Ông không chọn cách đi ăn xin, ông vẫn bán sách, ông kiếm tiền bằng chính sức mình. Đâu phải ai cũng có thể làm được như ông".

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Ông cụ mắt kém bán dép giữa đêm kiếm tiền nuôi vợ​

Hiện hình ảnh về ông cụ bán sách trên con phố đi bộ Hồ Gươm vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ dân mạng. Mỗi người đều có những cảm xúc riêng khi được chứng kiến khoảnh khắc này, còn bạn có cảm nhận gì, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CỤ ÔNG ÔM CHẶT CHÚ MÈO NHƯ NGƯỜI THÂN ĐI TRÁNH BÃO

Nói về câu chuyện của các cụ ông cụ bà thì dân mạng đã từng được chứng kiến không ít sự việc xúc động. Ngoài câu chuyện kể trên thì cách đây không lâu, dân mạng cũng từng được nhìn thấy hình ảnh cụ ông ôm chặt một chú mèo nhỏ đi tránh bão.

Hình ảnh ông cụ khắc khổ đem theo chiếc túi xách cũ, bộ quần áo cũng đã sờn chỉ được đưa đi tránh bão, và thứ mà ông giữ chặt trong lòng mình lại là một chú mèo nhỏ, khiến không ít người xúc động.

Có thể cuộc sống của ông không giàu sang, quần áo mặc cũng chẳng đủ ấm thế nhưng cụ sẵn sàng san sẻ cho chú mèo của mình miếng khăn nhỏ để quấn không bị lạnh. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!