Nhân viên y tế ở Đà Nẵng làm việc tới mức kiệt sức phải thở oxy

02/08/2020, 16:45 GMT+07:00

Vào sáng 2/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 4 ca dương tính, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta lên đến 590 trường hợp. Trong số đó, Việt Nam đã có 373 ca được điều trị khỏi. Góp phần không nhỏ vào thành công trong việc khoanh vùng dập dịch, cách ly, điều trị đó chính là đội ngũ y bác sĩ, các nhân viên y tế.

Mới đây, hình ảnh một nữ nhân viên y tế ở Đà Nẵng làm việc tới ngất xỉu, phải thở oxy trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

 
Đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm cứu chữa các bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: TTXVN)
Đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm cứu chữa các bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: TTXVN)

Căng mình chống dịch

Theo đó, trên mạng xã hội, bức ảnh nữ nhân viên y tế nằm dài trên giường bệnh trong tình trạng ngất xỉu, phải thở oxy, truyền dịch gây xúc động cho nhiều người. Được biết, người trong bức ảnh kể trên là một nhân viên y tế ở Trạm Y tế phường Hòa Minh (Đà Nẵng). 

 
Hình ảnh nữ nhân viên y tế bị ngất xỉu do làm việc quá sức gây xúc động cho nhiều người. (Ảnh: VOV
Hình ảnh nữ nhân viên y tế bị ngất xỉu do làm việc quá sức gây xúc động cho nhiều người. (Ảnh: VOV

Theo lời chia sẻ của bác sĩ Phạm Phú Điềm (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) trên báo chí, nhân viên y tế này đã việc không kể ngày đêm để khoanh vùng phòng chống dịch Covid-19 dẫn đến tình trạng kiệt sức.

"Nhân viên y tế này phải làm việc quá sức, ăn uống không có giờ giấc. Sáng đi làm cũng chưa kịp ăn mệt quá nên xỉu luôn. Hiện đang được thở oxy, truyền dịch để tăng cường thêm sức khỏe. Chị ấy phải chạy đi từng nhà dân, từng hộ một truy tìm F1, tổ chức tuyên truyền cách ly", bác sĩ Phạm Phú Điềm cho biết.

>> Xem thêm: Thêm 37 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 546 bệnh nhân nhiễm bệnh

Cảm phục tinh thần “chống dịch như chống giặc” của đội ngũ y bác sĩ

Ngay sau khi bức hình này được lan truyền trên mạng xã hội, ngay dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng đã để lại rất nhiều ý kiến cảm phục sự hi sinh vất vả của đội ngũ y bác sĩ trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19. 

Các nữ bác sĩ, điều dưỡng làm việc cắt tóc cho nhau,để thuận lợi khi điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VnExpress)Các nữ bác sĩ, điều dưỡng làm việc cắt tóc cho nhau,để thuận lợi khi điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VnExpress)

“Cảm phục sự những cống hiến của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19”.
“Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng!”.
“Thương các những người tuyến đầu đang chống dịch là ở nhà, chủ động cách ly nếu về từ vùng dịch và luôn đeo khẩu trang nha mọi người!”.
"Bác sĩ Việt Nam giỏi lắm, hôm qua có 4 bệnh nhân Covid-19 lành bệnh đấy!".

 
Các bác sĩ, điều dưỡng sẵn sàng vào ca trực. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Các bác sĩ, điều dưỡng sẵn sàng vào ca trực. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>Xem thêm: Tin vui Covid-19: Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân xuất viện sáng 31/7

Những “anh hùng” áo trắng

Trong những ngày qua, những câu chuyện về đội ngũ y bác sĩ – những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã gây xúc động cho nhiều người. Vất vả, khó khăn là có, thế nhưng đội ngũ y bác sĩ luôn động viên nhau tiếp tục làm việc, góp phần cùng thành phố dập tắt dịch bệnh.

Hình ảnh vị bác sĩ hát cùng bệnh nhân, hay đoạn clip bác sĩ Nguyễn Quý Thiện - khoa nội tiêu hóa BV C Đà Nẵng - vừa hát vừa đàn ca khúc Đà Nẵng Ngày Bão Dông làm nhiều người càng thêm vững tin chúng ta sẽ sớm thành công trong “cuộc chiến” chống dịch này!

 
Nhiều người tin rằng, chúng ta sẽ sớm dành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19 (Ảnh: Báo Quốc tế)
Nhiều người tin rằng, chúng ta sẽ sớm dành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19 (Ảnh: Báo Quốc tế)

Được biết, để chống dịch Covid-19, TP Đà Nẵng đã cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm, trang thiết bị cho các bệnh viện đang phong toả. Bên cạnh đó, trong những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm, các đơn vị cũng đã ủng hộ nhiều trang thiết bị, trang phục bảo hộ, đồ ăn… cho các nhân viên y tế đang làm việc. 

 
Một nhà hàng nấu mỗi ngày gần 1.000 suất cơm miễn phí để chuyển đến các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Vietnamnet)
Một nhà hàng nấu mỗi ngày gần 1.000 suất cơm miễn phí để chuyển đến các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Vietnamnet)

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang có những diễn biến phức tạp nhưng cơ quan y tế, ban ngành có liên quan đang thực hiện một loạt các biện pháp chống dịch. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng, sớm thôi chúng ta sẽ tiếp tục dành chiến thắng trong "trận chiến" này.

>>Đọc thêm: Quảng Nam tiếp tục giãn cách xã hội 5 huyện, thị xã phòng dịch

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona 

Thêm 2 ca không qua khỏi vì bệnh lý nền và Covid-19

Vào sáng ngày hôm nay, 2/8/2020, nước ta ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19 và 2 trường hợp không qua khỏi vì bệnh lý nền và Covid-19.

Tính tới thời điểm hiện tại, Viêt Nam có tổng cộng 590 ca mắc Covid-19. Trong đó có 144 trường hợp liên quan đến Đà Nẵng. Hiện tại có 373 ca bệnh đã được điều trị khỏi.