Xúc động hình ảnh người phụ nữ bón cơm cho bà bán vé số tật nguyền

01/06/2021, 16:30 GMT+07:00

TP.HCM đang trong ngày đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và 16. Trong thời gian mọi người quyết liệt chống dịch, có những khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, như hình ảnh người phụ nữ và bà bán vé số dưới đây.

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, hình ảnh người phụ nữ ngồi bên góc đường, bón thức ăn cho bà bán vé số tật nguyền đã được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội khiến dư luận quan tâm không ngớt.

Theo chủ bài viết, hình này được chụp tại góc đường Võ Thị Sáu - Hai Bà Trưng (P.Tân Định, Q.1). Cụ thể, một người phụ nữ thấy bà bán vé số tật nguyền gần như đói lả, cô đã chạy nhanh đi mua đồ ăn và cẩn thận bón cho bà từng muỗng.

Nhiều người qua đường khi thấy đã rất cảm kích với hành động của cô gái. Hành động ấy tuy nhỏ bé nhưng lại tràn ngập tình yêu và lan toả sự ấm áp đến nhiều người. Bởi trong cuộc sống, không phải ai khi đó cũng sẵn sàng bỏ thời gian của mình ra để giúp đỡ người khác giống như vậy.

 
Người phụ nữ bón đồ ăn cho bà bán vé số kém may mắn. (Ảnh: K.S.C)
Người phụ nữ bón đồ ăn cho bà bán vé số kém may mắn. (Ảnh: K.S.C)

Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý cũng như được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Đa số dư luận đều thể hiện sự ngưỡng mộ trước tấm lòng của người phụ nữ này. Số khác còn nhận xét rằng hình ảnh này thật sự có sức lan toả nguồn năng lượng tích cực, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay.

- “Còn đâu đó nhiều mảnh đời bất hạnh, chúng ta hãy yêu thương đùm bọc lẫn nhau nhé.”

- “Hãy cho đi nếu có thể để cuộc đời này tốt đẹp hơn.”

- “Người Việt Nam chúng mình chơi hệ: Lá lành đùm lá rách.”

- “Dân mình mùa dịch thương nhau lắm!”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong cuộc sống vẫn còn đó nhiều hành động đẹp như vậy, đặc biệt là trong mùa dịch. Mới đây nhất, câu chuyện một tài xế xe công nghệ từ chối lấy tiền của bác sĩ đang trên đường đến khu làm nhiệm vụ cũng khiến nhiều người quan tâm. 

Cụ thể, khi đưa vị bác sĩ này đến nơi làm nhiệm vụ, anh tài xế đã thẳng thắn từ chối lấy tiền phí với lí do rằng: “Nhận tiền lúc này của bác sĩ là em có tội với Tổ quốc, chị đừng bắt em có tội với Tổ quốc.” Câu chuyện ngay lập tức được cư dân mạng hết sức chú ý bởi giữa thời buổi dịch bệnh như hiện tại vẫn có những lòng tốt xung quanh.

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Dù câu chuyện chưa xác thực nhưng những hình ảnh này đã khiến nhiều người khâm phục, bởi đôi khi những hành động đó còn quý giá gấp trăm lần tiền bạc. Hy vọng rằng nó sẽ phần nào giúp lan tỏa hơn nữa thông điệp về lòng tốt trong cuộc sống xung quanh chúng ta. 

Cùng cập nhật các thông tin mới tại YAN nhé!

NHÓM BẠN TRẺ LÀM 1.000 HŨ MUỐI MÈ GỬI TÂM DỊCH BẮC GIANG

Những hành động nhằm cứu trợ, giúp đỡ bà con trong vùng dịch luôn khiến cư dân mạng xúc động và vô cùng ngưỡng mộ.

Gần đây, hình ảnh một nhóm bạn trẻ cùng nhau làm muối mè, đậu phộng gửi tới chi viện cho “tâm dịch” Bắc Giang đã khiến nhiều người quan tâm. Theo đó, nhóm bạn này đã tự tay chuẩn bị từ nguyên liệu chế biến, rang, xay rồi đem đóng gói hết sức đẹp mắt.

Không chỉ vậy, những sản phẩm trên còn được đính kèm lời nhắn cực đáng yêu mà dân tình "chia sẻ rần rần": "Ăn muối mè ta đè covid, ăn đậu phộng dang rộng vòng tay"; "Vừng ơi mở ra, lùa covid bay xa", "Ai ơi cơm trắng muối vừng, khó khăn thử thách ta cùng chung tay"...

Xem thêm tại đây.