Xúc động hình ảnh lực lượng chống dịch âu yếm xoa bụng bầu

04/06/2021, 14:00 GMT+07:00

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng khi có những khu vực phải tiến hành cách ly, giãn cách xã hội. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh như vậy, mỗi chúng ta lại đồng lòng, yêu thương nhau nhiều hơn dù chỉ là người xa lạ.

 
Lực lượng chống dịch vui mừng khi thấy người phụ nữ mang thai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lực lượng chống dịch vui mừng khi thấy người phụ nữ mang thai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một đoạn video ghi lại cảnh lực lượng chống dịch xoa bụng bầu khiến người xem không khỏi nghẹn ngào. Video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Luôn khoẻ mạnh nha con. Ngoài này đã có cô chú bảo vệ rồi.” Trong video, người phụ nữ mang bụng bầu khá lớn, có thể là ở giai đoạn cuối thai kỳ, đang chờ đến lượt nhận đồ ăn cứu trợ.


Nhân viên chống dịch xoa bụng bầu người phụ nữ. (Video: TikTok O.D.C.T.M)

Người phụ nữ mặc đồ bảo hộ trong clip tỏ ra rất vui mừng khi thấy thai phụ đứng gần đó. Chị đã không kìm được mà ôm lấy bụng bầu và áp sát tai vào đó để vỗ về em bé. Hành động tuy nhỏ nhưng cực kỳ ý nghĩa và đầy tình thương khiến người xem nghẹn ngào rưng rưng nước mắt. Không chỉ vậy, một lúc sau, người mặc đồ bảo hộ này còn nhảy nhót rất vui vẻ gây tiếng cười cho mọi người trong thời điểm căng thẳng vì dịch.

 
Người này đã âu yếm xoa lên bụng bầu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người này đã âu yếm xoa lên bụng bầu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cư dân mạng đã dành lời khen cho nhân viên chống dịch, bởi nhìn hành động nhỏ nhưng ấm áp cũng đủ biết họ yêu thương và hết lòng với công việc của mình đến nhường nào. Dù thời điểm khó khăn, vất vả khi khoác lên mình bộ đồ dày cộm, kín mít nhưng người này vẫn lạc quan, và lan tỏa yêu thương đến tất cả cộng đồng. Dân tình chỉ mong, một ngày nào đó hết dịch, cuộc sống của cả cộng đồng lại trở về như bình thường.

 
Cộng đồng mạng dành lời khen cho hành động đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành lời khen cho hành động đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhìn mà thương quá, hành động nhỏ nhưng nhìn cũng đủ biết họ yêu thương và hết lòng vì mọi người thế nào.”

“Chúc bé con luôn khỏe mạnh nha, ngày con chào đời dịch sẽ hết ngay thôi rồi mọi người sẽ lại trở về với cuộc sống bình thường.”

“Yêu quá, dù vất vả, trời nắng nóng, mặc đồ kín mít nhưng vẫn lạc quan và truyền tải năng lượng, sự yêu thương đến người khác.”

“Thương mẹ và con, thương cả lực lượng chống dịch nữa. Mọi người cùng cố gắng thật nhiều nhé.”

Câu chuyện về các y bác sĩ dù mệt nhọc vẫn cố gắng làm việc, hay cả những người đã 70 - 80 tuổi vẫn xung phong đi chống dịch từng được đăng tải rộng rãi khắp cộng đồng mạng. Điển hình là bác sĩ Nguyễn Văn Trang (sinh năm 1943) sống ở huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An. Trước đây, ông từng là Trưởng khoa nhi, Trưởng khoa tổng hợp nội nhi tại bệnh viện nơi địa phương mình ở. 

 
Bác sĩ xung phong lên đường chống dịch. (Ảnh: Dân Trí)
Bác sĩ xung phong lên đường chống dịch. (Ảnh: Dân Trí)

Mặc dù đã U80 nhưng nhận thấy trí tuệ minh mẫn, sức khỏe tốt và từng có nhiều kinh nghiệm trong nghề thầy thuốc nên bác sĩ Trang đã xung phong được đi chống dịch ở Bắc Giang. Ông muốn bản thân dù già nhưng vẫn có thể làm thêm nhiều điều có ích cho xã hội: “Khi ta sống ta làm thầy thuốc/Bất luận là gì phải giữ được cái tâm/Muốn khi chết hóa thành cây cổ thụ/Để cho đời thêm một bóng râm".

Trong cuộc sống, mỗi việc làm nhỏ nhưng mang nguồn năng lượng tích cực truyền tải đến mọi người đều đáng quý. Chính vì vậy dù khó khăn gian nan thế nào hãy luôn suy nghĩ thật tích cực và giúp đỡ người khác nếu có thể.

Đoạn clip về người tham gia chống dịch vỗ về em bé hiện vẫn chưa xác minh được thực hư. Song, qua hình ảnh cho thấy có thể phần nào đóng góp những điều tích cực giữa thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành động của người trong lực lượng chống dịch trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BÁC SĨ TRẺ CẠO TRỌC ĐẦU, TƯƠI CƯỜI ĐI HỖ TRỢ TÂM DỊCH BẮC GIANG

Cũng giống như nhiều y bác sĩ khác trên toàn quốc, mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh nam bác sĩ trẻ đang công tác tại khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Anh là Đặng Minh Hiệu, người xung phong lên đường đến Bắc Giang để chống dịch.

Điều đáng nói đó chính là trước khi tới tâm dịch, anh đã cạo trọc đầu để công việc thuận lợi hơn. Hình ảnh nam bác sĩ nở nụ cười tươi nói đầy khí thế khi cạo đầu khiến ai cũng xúc động.

Mặc dù nhà xa và phải chịu khổ cực khi đến tuyến đầu chống dịch nhưng được góp công sức cho xã hội khiến cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn khiến nam bác sĩ vô cùng tự hào.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!