Xúc động hình ảnh hai mẹ con lỉnh kỉnh đồ đạc, đạp xe lên thành phố nhập học

17/08/2018, 13:45 GMT+07:00

Mẹ và con gái, mỗi người một chiếc xe với lỉnh kỉnh đồ đạc thong dong đạp xe trên đường phố là hình ảnh khiến ai nhìn thấy cũng rưng rưng xúc động.

Cứ đến mùa nhập học, những hình ảnh về sự hi sinh của bố mẹ cho sự nghiệp học hành của con lại được ghi lại. Mỗi năm mỗi khác, thế nhưng những bức ảnh này đều đem đến cho người xem nhiều cảm giác xúc động.

Mùa nhập học 2018 đến gần, học sinh khắp nơi lại nô nức về thành phố nhập học. Gia đình có điều kiện thì ô tô, xe khách hoặc ít nhất cũng xe máy. Hình ảnh đạp xe lên thành phố nhập học trong thời buổi này sẽ rất hiếm.

Mới đây, trong một hội nhóm công khai trên mạng xã hội, bức ảnh hai mẹ con đạp xe nhập học được tài khoản T.T.T đăng tải với dòng caption ngắn ngủi: “Con đi đâu... mẹ sẽ đi cùng conthu hút hàng chục nghìn lượt thích với phần đa biểu cảm xúc động và hàng trăm bình luận.

Hình ảnh xúc động mùa nhập học 2018 - Ảnh: T.T.T
Bức ảnh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh T.T.THình ảnh xúc động mùa nhập học 2018 - Ảnh: T.T.T
Bức ảnh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh T.T.THình ảnh xúc động mùa nhập học 2018 - Ảnh: T.T.T
Bức ảnh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng - Ảnh T.T.T

2 chiếc xe đạp cũ, 2 dáng người nhỏ bé, nhọc nhằn. Người mẹ chở vali, 2 túi to hành lý phía sau, người con gái đạp xe đi bên cạnh. Nhìn cảnh này, ai cũng thương, cũng xót. Hai mẹ con cứ thế hòa vào dòng người tấp nập, nơi mà chẳng ai biết đến ai, mỗi người 1 nỗi lo riêng.

Tài khoản X.D. xúc động chia sẻ: Những ngày đầu ở Hà Nội của một đứa con gái nhà quê từ Nghê An ra, là bác mình quan tâm và giúp đỡ, bác chăm lo cho mình từng tý một. Và giờ mình ra trường khi đã đứng được trên đôi chân của mình, khi mà Hà Nội đã trở nên thân thuộc hơn thì bác mình cũng không còn. Nhìn những hình ảnh của những cô cậu sinh viên năm nhất đi tìm phòng trọ mình lại nhớ bác mình quá!”.

Nhớ ngày xưa ghê gớm. Thương bố mẹ nhiều hơn, tài khoản T.T.H bình luận.

Mình lại thấy ganh tỵ, vì ít ra có mẹ đi cùng. Mình cũng phải nhập học như bao đứa, chân ướt chân ráo, nhưng là đi 1 mình. Nên mong em ấy học hành cẩn thận, đừng để những cám dỗ của Hà Nội làm mẹ buồn!'”, tài khoản M.H.L bình luận.

Mặc dù không rõ thực hư về câu chuyện được chia sẻ trong bức ảnh, nhưng nó vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều, như là một điều để gợi nhớ về những khó khăn đã trải qua, một sự nhắc nhở về những vất vả nhọc nhằn của cha mẹ.

Gánh nặng mùa nhập học của sinh viên đôi khi chỉ là lo chuyện trường, chuyện lớp nhưng gánh nặng đè lên vai bố mẹ là tiền học, tiền trọ, tiền học phí, tiền ăn, tiền ở của con mình.

Trước đó, dân mạng cũng đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh cảm động mùa nhập học của sinh viên. Điều nổi bật nhất mà ai cũng thấy đó chính là tình thương mà cha mẹ dành cho con cái. Con lo 1 thì cha mẹ lo đến 10.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sinh viên ơi, mỗi khi khó khăn, nản lòng, chán học, muốn buông xuôi, hãy nghĩ đến cha mẹ mình ở quê tần tảo sớm hôm, tích góp từng đồng nuôi bạn ăn học nhé!

Nguồn: Beat