Cảm động hình ảnh cô gái ngồi bóp chân cho mẹ trên hành lang bệnh viện

15/05/2019, 17:00 GMT+07:00

Không ngại hành lang có nhiều người qua lại, không sợ mọi người chỉ trỏ, bàn tán, cô gái vẫn kiên trì ngồi rất lâu dưới sàn để xoa bóp giúp chân mẹ bớt đau.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh của hai mẹ con được chụp bởi một cư dân mạng khiến không ít người chú ý. Bức ảnh được chụp lại trên hành lang của một bệnh viện tại Hà Nội với nội dung:

"Sáng nay vì cái chân đau quá nên tôi phải vào Bệnh viện khám bệnh. Trong lúc chờ khám thì được chứng kiến cảnh này.

Bạn ấy cứ ngồi vậy gần 2 giờ chỉ để mẹ kê chân cho đỡ đau, rồi bóp chân luôn cho mẹ trong lúc đang chờ được khám bệnh. Nhìn bạn ấy làm tôi phục quá, chân tôi cũng vì thế nên tự nhiên thấy đỡ đau hẳn luôn.

Một người con gái quá hiếu thảo, lại còn xinh đẹp. Nên các bạn đừng hỏi một cô gái thế này thế nọ còn tồn tại trên thế gian này không? Tôi đảm bảo là còn nhiều lắm, chỉ là chúng ta chưa đủ duyên để gặp mà thôi".

 
Bức ảnh cô con gái chăm sóc cho mẹ khiến nhiều người chú ý (Ảnh: Facebook Hóng)
Bức ảnh cô con gái chăm sóc cho mẹ khiến nhiều người chú ý (Ảnh: Facebook Hóng)

Trong bức ảnh, cô gái trẻ trông khá xinh xắn, dễ nhìn, mặc áo hồng, quần trắng ngồi bệt dưới sàn của bệnh viện để bóp chân cho người mẹ đang ngồi xe lăn. Không ngại hành lang có nhiều người qua lại, không sợ mọi người chỉ trỏ, bàn tán, cô gái vẫn kiên trì ngồi rất lâu dưới sàn để xoa bóp giúp chân mẹ bớt đau.

Hình ảnh này có lẽ không còn quá xa lạ trong các bệnh viện, nhưng lại khiến nhiều người chú ý bởi tình cảm mà cô gái trẻ dành cho mẹ mình. Tình cảm ấy xuất phát từ sự lo lắng, thương yêu mẹ, trở thành thứ tình cảm cao quý và đáng được trân trọng.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm không nhỏ của cư dân mạng. Nhiều người đã để lại bình luận, khen ngợi hành động của cô con gái. Trong khi đó, một vài người khác lại thể hiện sự ngưỡng mộ của mình với tình cảm mà cô dành cho mẹ của mình.

"Người mẹ chắc vui và tự hào lắm, bởi có cô con gái vừa xinh xắn, vừa hiếu thảo như vậy."

"Ngưỡng mộ tình cảm mà cô con gái dành cho mẹ mình. Nhiều người cứ nói là yêu thương cha mẹ, nhưng mấy ai có thể ngồi bệt dưới sàn bệnh viện để làm vậy cho cha mẹ của mình."

"Vừa xinh xắn, lại vừa hiếu thảo và thương yêu cha mẹ. Cô ấy đáng được ngưỡng mộ."

Trước đó cũng đã có những câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ mình được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

 
Con trai 60 tuổi hàng ngày chăm sóc, tắm rửa cho mẹ già (Ảnh cắt từ clip)
Con trai 60 tuổi hàng ngày chăm sóc, tắm rửa cho mẹ già (Ảnh cắt từ clip)

 
Con trai cẩn thận xúc từng thìa bún cho cha già, động viên ông ăn nhiều để luôn khỏe mạnh (Ảnh: Facebook Bùi Tâm Đức)
Con trai cẩn thận xúc từng thìa bún cho cha già, động viên ông ăn nhiều để luôn khỏe mạnh (Ảnh: Facebook Bùi Tâm Đức)

Cô con gái tổ chức sinh nhật cho mẹ trong khi bản thân vẫn đang nằm bệnh viện Cô con gái tổ chức sinh nhật cho mẹ trong khi bản thân vẫn đang nằm bệnh viện 

Còn bạn, bạn đã làm gì để giúp đỡ, chăm sóc và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ dành cho mình? Hãy chia sẻ với YAN thêm nhiều hành động ý nghĩa hay những câu chuyện hay, cảm động về lòng hiếu thảo nhé!

Ảnh: Tổng hợp