Đau lòng hình ảnh cô cún bị liệt hai chân phải lết hàng chục cây số

17:00 01/08/2017

Hình ảnh cô chó nhỏ đáng thương phải lết đi hàng chục cây số với đôi chân liệt hoàn toàn đã khiến không ít người rơi nước mắt vì xót xa.

Khi Poppy còn nhỏ, cô chó đã không may bị một chấn thương nặng khiến cho cả hai chân sau bị liệt. Rất có thể Poppy đã vô tình đâm phải một con vật khác hoặc bị ai đó cố tình đá trúng. Lúc vừa đến được trạm cứu hộ, các bác sĩ tại đây chẩn đoán Poppy đã phải chịu đựng vết thương trong suốt nhiều tuần liền, thậm chí là nhiều tháng mà không được ai chăm sóc.


Cô cún phải lết nhiều cây số mới tìm tới được trạm cứu hộ.
Cô cún phải lết nhiều cây số mới tìm tới được trạm cứu hộ.

Trong lúc đang làm việc tại trại nghiên cứu voi ở vùng Okavango, miền bắc Botswana, Susanne Vogel đã rất sốc khi phát hiện thấy Poppy. "Cô chó phải bò trườn hoàn toàn vì cả hai chân sau đều không thể cử động, Poppy không thể đi nhưng vẫn cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ” – Vogel, nhân viên của trạm cứu hộ chia sẻ.

Vogel và các đồng nghiệp của cô đã ngay lập tức đưa Poppy vào trong và chăm sóc tận tình. Vì trạm thú y gần nhất cũng cách đó 8 giờ lái xe nên Poppy phải tạm thời ở lại đây vài ngày cho đến khi Vogel có thời gian đưa nó đi khám. Dường như, cún con vẫn còn hoảng sau khi trải qua một cuộc hành trình dài tìm kiếm sự giúp đỡ.


Poppy vẫn hoảng loạn sau cuộc hành trình dài tìm kiếm sự giúp đỡ. 
Poppy vẫn hoảng loạn sau cuộc hành trình dài tìm kiếm sự giúp đỡ. 

Vogel nói rằng khu trại này nằm ở nơi hẻo lánh, ít người sinh sống, lại có nhiều voi và các loài thú dữ, có cả sư tử. Do đó, cô cũng rất ngạc nhiên khi cô chó bé xíu, gầy nhom và yếu ớt như thế này có thể tự mình tìm đến đây. Sau khi nhìn thấy bộ dạng ướt sũng với vết thương lớn của Poppy, đội cứu hộ không khỏi xúc động và tự nhủ phải chăm sóc thật chu đáo cho cún con. 


Poppy nhận được nhiều sự yêu mến của đoàn cứu hộ.
Poppy nhận được nhiều sự yêu mến của đoàn cứu hộ.

Cuối cùng, Poppy và người bạn đồng hành mới của mình Graham McCulloch đã cùng trải qua chuyến xe 8 giờ đồng hồ, vượt qua nhiều cung đường nguy hiểm, thậm chí là phải di chuyển bằng phà qua sông mới tới được trạm y tế gần nhất. Bác sĩ xác định Poppy đã được 7 tháng tuổi và cần phẫu thuật sớm để chữa phần xương chân bị thương.

Một thành viên trong nhóm cứu trợ, Amanda Stronza đã đứng ra lập quỹ trên Go Fund Me để quyên góp tiền giúp Poppy có cơ hội phẫu thuật.


Poppy phải phẫu thuật mới có thể chữa được vết thương ở chân. 
Poppy phải phẫu thuật mới có thể chữa được vết thương ở chân. 

Stronza nói rằng bác sĩ nhận định cơ hội phục hồi sau phẫu thuật của Poppy là rất ít. Tuy nhiên cô cún có rất nhiều nghị lực sống và với những gì Poppy đã "gồng mình" đối mặt, mọi người biết rằng phải cho Poppy một cơ hội dù là nhỏ nhất.


Poppy là cô cún có nghị lực sống phi thường. 
Poppy là cô cún có nghị lực sống phi thường. 

Sau một vài ngày được tiêm thuốc và ăn uống đầy đủ, tình trạng của Poppy đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn muốn cún con được phục hồi hoàn toàn trước cuộc đại phẫu đầy rủi ro. Poppy khiến cả đội cứu hộ ngạc nhiên khi phục hồi nhanh chóng. Thỉnh thoảng, Poppy có thể khênh một vật nhẹ trên hai chân sau của mình. Các thành viên đội cứu hộ nói rằng, ngay từ khi gặp Poppy, họ đã biết rằng nó là một cô cún đặc biệt.


Poppy là một cô cún đặc biệt. 
Poppy là một cô cún đặc biệt. 


Cún con phục hồi nhanh đến mức ngạc nhiên. 
Cún con phục hồi nhanh đến mức ngạc nhiên. 


Poppy sắp có tổ ấm mới.
Poppy sắp có tổ ấm mới.

Poppy hiện đang sống tạm tại nhà bạn của Vogel để chờ hồi phục hoàn toàn. Sau khi câu chuyện của Poppy được chia sẻ, nó đã nhận được nhiều sự quan tâm và động viên của mọi người từ khắp các nơi trên thế giới. Rất nhiều gia đình đã liên hệ để được nhận nuôi Poppy, chẳng bao lâu nữa cô cún dũng cảm này sẽ có một tổ ấm thật trọn vẹn.

(Ảnh: Internet)