Xúc động hình ảnh chiến sĩ công binh tay không tìm thi thể đồng đội

14:35 17/10/2020

Ngày 15/10, thi thể của 13 cán bộ bị mất liên lạc trên đường đi giải cứu các công nhân gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đã được tìm thấy toàn bộ và đưa về Bệnh viện Quân y 268 để chuẩn bị làm lễ truy điệu.

Trong quá trình tìm kiếm thi thể, có rất nhiều hình ảnh vô cùng cảm động cũng đã được ghi lại và chia sẻ.

 
Hình ảnh đoàn công tác trên đường tiếp cận khu vực bị sạt lở (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh đoàn công tác trên đường tiếp cận khu vực bị sạt lở (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Mưa lớn tại thủy điện Rào Trăng, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn​

Hình ảnh cảm động trong quá trình tìm kiếm thi thể 13 chiến sĩ

Mới đây, hình ảnh một người lính lưng áo ướt đẫm vì nước mưa, chân tì lên phiến đá, cúi người tìm thi thể đồng đội chính là điều lấy đi nước mắt của tất cả mọi người. Vì không muốn làm đau đồng đội, chiến sĩ công binh ấy đã dùng tay không.

Khi nhận được câu hỏi vì sao không dùng đến phương tiện cơ giới, cuốc xẻng để đào cho nhanh, người chiến sĩ ấy đã có câu trả lời khiến tất cả phải lặng người: "Vì sợ chạm mạnh đến đồng đội đang nằm yên bên dưới…"

 
Hình ảnh chiến sĩ công binh dùng tay không bốc bùn đất để tìm thi thể đồng đội (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh chiến sĩ công binh dùng tay không bốc bùn đất để tìm thi thể đồng đội (Ảnh: Thanh Niên)

Có thể thấy, người chiến sĩ ấy dành rất nhiều tình cảm cho đồng đội của mình. Anh không muốn đồng đội phải chịu đau đớn, bởi họ đã phải nằm dưới đất lạnh trong thời gian dài rồi. Người chiến sĩ công binh luôn muốn đồng đội được trở về trong vòng tay của mọi người với hình hài lành lặn giống như lúc họ ra đi làm nhiệm vụ vì nước, vì dân.

>>Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh gây xúc động về giây phút cuối của đoàn 13 chiến sĩ ở Trạm 67​

CĐM khâm phục tình đồng đội của các chiến sĩ

Trước đó, các chiến sĩ công binh cũng đã dốc hết sức mình, cố gắng mở đường, dùng các thiết bị chuyên dụng để xác định được vị trí nơi các đồng đội nằm lại. Trong quá trình tìm kiếm, họ không quản ngại khó, ngại khổ, dù lưng áo ướt đẫm vẫn cố gắng đến cùng. 

Dù phải dùng những bữa cơm vội vàng, họ vẫn không ngại ngần, cố gắng ăn thật nhanh để tiếp tục gạt bùn, rẽ đất tìm thi thể đồng đội.

 
Hình ảnh các chiến sĩ cùng bữa ăn vội vàng giữa ngổn ngang bùn đất (Ảnh: Xứ Huế)
Hình ảnh các chiến sĩ cùng bữa ăn vội vàng giữa ngổn ngang bùn đất (Ảnh: Xứ Huế)

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh nói trên nhận được sự quan tâm lớn của tất cả mọi người. Bên cạnh sự thương xót dành cho 13 chiến sĩ đã hi sinh, đa phần mọi người đều thể hiện sự khâm phục tình đồng đội mà các chiến sĩ dành cho nhau.

 
CĐM bày tỏ ý kiến về hình ảnh xúc động (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về hình ảnh xúc động (Ảnh chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho 13 liệt sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3​

Trong lúc công tác cứu hộ gặp khó khăn về mặt thời tiết, lại có yêu cầu phải nhanh chóng về mặt thời gian tới mức tính bằng giây, hành động ấy của chiến sĩ công binh khiến người ta hiểu thêm về tình đồng đội, về tình cảm mà họ dành cho nhau. Tình cảm ấy thật thiêng liêng, cao cả và đáng được trân trọng!

BỮA ĂN LẤM LEM BÙN ĐẤT CỦA CHIẾN SĨ CỨU HỘ RÀO TRĂNG 3

Dù luôn mong muốn sớm tìm và giải cứu được toàn bộ những người mất tích, các chiến sĩ vẫn phải có lúc nghỉ tay để bổ sung năng lượng, tiếp tục hoạt động.

Hình ảnh nhiều chiến sĩ ngồi xổm giữa bùn đất, trải áo mưa lấm lem để đặt thức ăn lên dùng bữa khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xót xa.

Họ cố gắng rút ngắn thời gian ăn uống để có thể tiếp tục công việc, sớm mang tin vui về cho gia đình những người đang mất liên lạc... >>Xem thêm tại đây!