Xúc động hình ảnh cậu bé mặc đồng phục bán bắp giữa trời đêm Sài Gòn

05/11/2020, 19:45 GMT+07:00

Với một số đứa trẻ, việc đi học được xem là niềm mơ ước lớn lao. Hoàn cảnh khó khăn đôi khi không thể giúp các em có được điều kiện để đến trường học tập. 

Cậu bé dưới đây không ngoại lệ. Mặc dù còn rất trẻ tuổi, thế nhưng em đã phải tự bươn chải với cuộc sống. 

 
Nguyên văn bài chia sẻ về trường hợp của cậu bé bán bắp. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nguyên văn bài chia sẻ về trường hợp của cậu bé bán bắp. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Rơi nước mắt với đoạn đường đi học 30km của học sinh miền núi

Giữa đêm khuya, cậu bé đứng một mình bán bắp

Mới đây, cư dân mạng truyền nhau bức ảnh chụp lại một cậu bé bán bắp luộc trên đường phố Sài Gòn. Theo lời chủ bài đăng chia sẻ, mục đích của người này ban đầu không phải để mua bắp mà chỉ vì thấy hiếu kỳ khi một em nhỏ lại đứng bán đêm, chẳng có ai đi cùng. 

Sau khi tiếp cận và nói chuyện mới biết, cậu bé trước đây vẫn thường đẩy xe đi bán với bà. Tuy nhiên, những tuần gần đây bà bệnh nên đành phải đi một mình. 

Khi được hỏi về chuyện học hành, em lắc đầu tỏ ý đã không còn tới trường. Tuy nhiên, bộ quần áo đang mặc trên người lại là của học sinh tiểu học. Lý giải điều này, cậu bé tâm sự áo là do người ta cho, vì rất thích đi học mà không được nên muốn mặc để có thể giống những bạn khác. 

 
Cậu bé mặc đồ đồng phục một mình đứng bán trong đêm. (Ảnh: Xe Buýt Yêu Thương).
Cậu bé mặc đồ đồng phục một mình đứng bán trong đêm. (Ảnh: Xe Buýt Yêu Thương).

>> Có thể bạn quan tâm: Hài hước cậu bé chia tay mẹ đi học mà khóc hết nước mắt 

Cư dân mạng xúc động trước hoàn cảnh đáng thương 

Biết được ước mơ tưởng chừng nhỏ nhoi nhưng lại quá sức đối với một đứa trẻ như vậy, rất nhiều cư dân mạng đã thể hiện thái độ đồng cảm, xúc động. Không ít người có lòng hảo tâm tìm xin địa chỉ, khu vực thường buôn bán để giúp đỡ em nhỏ. 

Một số bình luận liên quan:

- Thấy thương quá. Người ham học thì lại không được đến trường. 
- Hy vọng sẽ có những nhà hảo tâm biến ước mơ của em thành hiện thực. 
- Tự nhiên nhìn em nhớ lại hồi nhỏ mình được đi học mà hay trốn đi chơi, thấy có lỗi ghê.
 

Cư dân mạng hỏi thăm về tình trạng của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình).Cư dân mạng hỏi thăm về tình trạng của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh một cậu nhóc được bố đưa đi học khiến CĐM cười té ghế

Hiện tại, bài đăng đang nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Hy vọng cậu bé sẽ được giúp đỡ để thực hiện ước mơ đến trường của mình. 

GẶP GỠ CẬU BÉ “CHIM CÁNH CỤT” KHÔNG BAO GIỜ ĐẦU HÀNG SỐ PHẬN 

Không may mắn như nhiều đứa trẻ khác, cậu bé Hồ Hiếu Hạnh đã bị khiếm khuyết về cơ thể khi vừa mới chào đời. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm cậu vơi đi ý chí nghị lực của mình. 

Ban đầu, cha mẹ cũng không cho em đi học vì nghĩ khó có thể theo kịp các bạn. Thế nhưng, với tấm lòng ham học, cậu bé vẫn lén đến học lỏm ngoài cửa lớp. 

Nhiều trường từ chối nhận Hạnh vì nghĩ cậu không thể học. Nhưng nhìn thấy sự nỗ lực, ham học của Hạnh, cuối cùng vẫn có nơi cho cậu đến lớp học như bao người. Mất cả hai tay, nhưng Hạnh không chỉ học giỏi mà còn viết chữ cực đẹp. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!