Xúc động hình ảnh bà nội cùng cháu bị dị tật bẩm sinh đi học chữ

08:30 18/11/2019

Đối với nhiều người, may mắn là có được tình yêu của cả cha mẹ và ông bà bởi hơn ai hết, ông bà sẽ là người yêu thương và chiều chuộng cháu nhất trong nhà. Tuy không phải là người trực tiếp sinh thành nhưng ông bà luôn dành cho con cháu một tình yêu bao la mà chẳng ai có thể lí giải cũng như đền đáp lại được tấm chân tình ấy. Có ông bà luôn là điều tuyệt vời nhất đối với tuổi thơ của mỗi một đứa trẻ!

Bị mù bẩm sinh, cậu bé được "đặc cách" đi học cùng bà

Câu chuyện xảy ra tại một tỉnh thuộc Trung Quốc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến cho không ít người cảm động và xót xa cho hoàn cảnh đáng thương của hai bà cháu. Vì mắc phải một dị tật ngay từ khi mới chào đời nên cậu bé bị teo não và mù bẩm sinh, rất khó để có thể tiếp nhận những thông tin xung quanh mình. Thương cháu và càng lo cho tương lai của cậu bé không có ai chăm sóc, bà nội tuy đã gần 70 tuổi nhưng vẫn quyết định dắt cháu lên thành phố để học một lớp dành cho trẻ em đặc biệt.

Xúc động hình ảnh bà nội cùng cháu bị dị tật bẩm sinh đi học chữ

 
Câu chuyện về hai bà cháu đã khiến rất nhiều người xúc động, trong đó có cả thầy giáo. (Ảnh: Sohu)
Câu chuyện về hai bà cháu đã khiến rất nhiều người xúc động, trong đó có cả thầy giáo. (Ảnh: Sohu)

Vì cậu bé rất khó tiếp thu nên hàng ngày khi đi học, bà vẫn đứng ở ngoài để ghi chép lại những bài giảng để về dạy lại cho cháu hàng tối. Giải thích cho việc làm cao cả của mình, bà chia sẻ với những người hàng xóm rằng không muốn sau này đứa bé phải khổ, vì biết chữ là sẽ biết được nhiều điều và có thể tự mình mưu sinh. Lớp học không chỉ có những bạn nhỏ đặc biệt mà luôn có một người bà đứng ngoài cửa kính ngày ngày cặm cụi ghi chép lời giảng của thầy giáo để về dạy lại cho đứa cháu nhỏ đáng thương.

>> Xem thêm: Cặp đôi bà cháu siêu quậy không có đối thủ trên mạng xã hội

Sợ sau này cháu sẽ vất vả, dù có khổ đến mấy bà nội vẫn cho cháu đi học

Sở dĩ cậu bé quanh năm suốt tháng chỉ có bà bên cạnh bởi từ ngày mới sinh, bố mẹ biết được con trai mình mắc phải căn bệnh khó chữa này nên cả hai bỏ đi biền biệt, để lại đứa nhỏ cho bà nội chăm sóc. Không có mẹ, lại chẳng có cha, chỉ có duy nhất tình yêu của bà đã cùng cậu bé lớn lên cho đến tuổi cắp sách tới trường. Biết việc học của cháu sẽ rất khó khăn mà bà thì lại chưa từng được dạy chữ nên bà nội đã quyết định theo học cùng cậu bé để có thể dạy lại vào mỗi tối.

Xúc động hình ảnh bà nội cùng cháu bị dị tật bẩm sinh đi học chữ

 
Cậu bé nhận được rất nhiều tình yêu thương từ bà và thầy cô, bạn bè. (Ảnh: Sohu)
Cậu bé nhận được rất nhiều tình yêu thương từ bà và thầy cô, bạn bè. (Ảnh: Sohu)

Ở cái tuổi gần đất xa trời mà bà vẫn cặm cụi tập viết từng nét chữ nắn nót một lại càng khiến cho nhiều người cảm động và khâm phục. Thầy giáo của hai bà cháu cũng xúc động chia sẻ rằng: "Bà có thể vào lớp ngồi, cháu sẽ nói với hiệu trưởng về việc này. Tôi đã có thâm niên lâu năm trong ngành giáo dục này, mỗi đứa trẻ là một câu chuyện, nhưng trường hợp của Xinxin là lần đầu tiên tôi nhìn thấy, bà ấy có thể hy sinh tất cả vì cậu bé, thật là một người bà tuyệt vời!". Để cổ vũ cho tình thương vô bờ bến của hai bà cháu, hàng ngày khi đứng lớp, thầy giáo luôn cố gắng nói thật rõ ràng, viết thật to để người bà ở ngoài cửa kính có thể học được hết những bài giảng trong ngày.

>> Đừng bỏ lỡ: Bà ngoại tảo tần bên xe bánh tráng chiên nuôi 3 cháu ăn học

Cộng đồng mạng nghẹn ngào: "Ngoài bố mẹ ra thì có ông bà là điều tuyệt vời nhất!"

Cuộc sống quanh ta luôn ẩn chứa rất nhiều điều tốt đẹp và những trường hợp vô cùng cảm động. Cha mẹ có thể là người đã ban cho ta sự sống và được hiện diện trên cuộc đời này, còn ông bà thì là những người mang đến tình yêu thương, quan tâm chăm sóc vô giá cho đứa cháu thân yêu của mình. Câu chuyện về hai bà cháu vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng và ai nấy đều cảm thấy nghẹn ngào trước sự hi sinh cao cả mà bà nội dành cho cậu bé bị mù bẩm sinh.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Đi tìm sự thật câu chuyện 'làm mẹ' ở tuổi 87: Cháu dại bà mang?

Bên cạnh những vấn đề, sự kiện đau lòng thì vẫn tồn tại ở đâu đó con người và câu chuyện cảm động, khiến cho không ít cộng đồng mạng nghẹn ngào và rơi nước mắt. Tình cảm gia đình vẫn luôn là thứ thiêng liêng, vô giá nhất! Còn bạn, bạn có cảm nghĩ gì về câu chuyện cảm động của hai bà cháu?

Cùng đón đọc những tin tức cộng đồng mạng mới nhất trên YAN nha!

Giây phút gặp nhau lần đầu mà cũng có thể là lần cuối của ông bà và cháu

Có những người chờ đợi 9 tháng 10 ngày để gặp được đứa con bé bỏng của mình rồi sau đó, họ lại chờ đợi gần như cả một đời người chỉ để mong nhìn thấy đứa cháu yêu chào đời. Giây phút hai thế hệ gặp nhau có thể làn lần đầu nhưng cũng có thể là lần cuối bởi cuộc sống thì rất khó để nói trước được điều gì.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!