Xúc động hình ảnh 2 "chiến binh nhí" F0 vui đùa trong khu cách ly

12:30 13/07/2021

Hiện, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh đã phải nhập viện điều trị. Và trong những khu cách ly, có không ít câu chuyện khiến người xem xúc động không thôi.

Mới đây, hình ảnh 2 bé gái F0 trên tay vẫn cắm ống truyền, chơi đùa vui vẻ trong khu điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý lớn.

 
Sự hồn nhiên của những đứa trẻ vô tình trở thành F0 khiến nhiều người xót xa thương cảm.
Sự hồn nhiên của những đứa trẻ vô tình trở thành F0 khiến nhiều người xót xa thương cảm.

Chia sẻ với chúng tôi, chủ tài khoản có tên Kun Mon cho biết 2 bé trong bức ảnh là chị em ruột sinh năm 2018 và 2020 tại Bắc Giang. Hiện, cả 2 đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Giang.

Nói về cơ duyên có được bức hình này, anh kể: “Mình đang làm nhiếp ảnh ở Bắc Giang. Đồng thời đăng các tin Covid-19 ở tỉnh nhà để giúp bà con nắm bắt thông tin các ca bệnh. Trùng hợp là chị Hoàng Phượng - mẹ 2 bé hay theo dõi tin tức mình đăng tải nên đã quen nhau trên mạng xã hội.

Vì thế chị đã gửi hình cho mình. Lý do cả 2 chị em muốn đăng tải những bức ảnh này lên là vì muốn tất cả mọi người hãy ý thức hơn về việc phòng chống dịch bệnh. Thật sự nhìn 2 bạn nhỏ mình thương lắm, người lớn còn sợ dịch huống chi là bé con như vậy.”

 
Cô chị lớn tuổi hơn rất kiên cường, ít khi khóc. 
Cô chị lớn tuổi hơn rất kiên cường, ít khi khóc. 

 
Cánh tay nhỏ bé phải tiêm kháng sinh. 
Cánh tay nhỏ bé phải tiêm kháng sinh. 

Liên hệ với chị Phượng, được biết, do bà của 2 em là ca bệnh F0 ở chung nên đã bị lây nhiễm và được đưa đi cách ly từ hôm 11/7. Còn mẹ bé cũng là F1, đi cách ly từ ngày 5/7 trước đó nên không được vào cùng, chỉ có bà ở cạnh chăm.

Nhưng vì quá thương và nhớ con nên chị Hoàng Phượng đã xin các bác sĩ được vào chăm con nhỏ: “Biết tin bé bị nhiễm mà lúc đó mình đang đi cách li tập trung vì là F1 nên rất đau lòng. Mình đã làm đơn được chuyển cách ly để về chăm con chứ thấy con như thế xót lắm. 2 bé mới được bác sĩ tiêm kháng sinh vì bị nhiễm khuẩn. Nhìn con vừa đau vừa khóc mà mẹ và bà chỉ biết khóc theo.”

 
Lá đơn của người mẹ gấp rút gửi cơ quan chức năng để xin được vào đoàn tụ cùng hai con trong khu cách ly. 
Lá đơn của người mẹ gấp rút gửi cơ quan chức năng để xin được vào đoàn tụ cùng hai con trong khu cách ly. 

Hẳn mỗi người trong chúng ta khi nhìn thấy hình ảnh các em nhỏ trong khu cách ly đều cảm thấy xót xa. Khi những bạn đồng trang lứa được ở nhà vui chơi, được bố mẹ chở che, bón từng thìa cơm, thì các bạn nhỏ trong khu cách ly lại không được như vậy.

Thật may là dù còn nhỏ nhưng 2 nhóc tì nhà chị Phượng rất kiên cường, chỉ khóc khi phải truyền kháng sinh, sau đó chơi với nhau rất ngoan.

"Mong sao cho đại dịch nhanh qua. Chứ em sợ quá, một người bị kéo theo cả gia đình rồi con nhỏ còn quá bé thương lắm. Qua đây cũng mong tất cả mọi người hãy ý thức hơn về việc phòng chống dịch bệnh để tránh lây lan ra cộng đồng, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác" - là lời bà mẹ trẻ quê Bắc Giang nhắn nhủ.

 
Hình ảnh em bé ngủ ngon, tay vẫn đang băng vết kim tiêm trông thương vô cùng!
Hình ảnh em bé ngủ ngon, tay vẫn đang băng vết kim tiêm trông thương vô cùng!

 
Trộm vía hai chị em rất ngoan. 
Trộm vía hai chị em rất ngoan. 

Biết rằng việc cách ly là điều không ai mong muốn, nhất là khi các em còn nhỏ tuổi như vậy. Thế nhưng, để đảm bảo công tác phòng chống dịch thì điều này là rất cần thiết. Chỉ cần các bạn nhỏ cố gắng một chút, khi khỏe mạnh là sẽ được trở về với gia đình. Có thể thấy, ở trong hoàn cảnh đặc biệt, các em bé trên vẫn luôn toả sáng, xứng danh với danh hiệu “Những chiến binh dũng cảm”. 

Và trong lúc này, không gì quý giá hơn việc chúng ta thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh. Hy vọng những nỗ lực kiểm soát dịch sẽ thành công và các em cũng sớm được về nhà cùng với gia đình.

Cùng cập nhật những tin tức mới tại YAN nhé!

Ảnh: NVCC

BỐ MẮC COVID-19 QUA ĐỜI, 2 CON NHỎ PHẢI TỰ CHĂM NHAU Ở KHU CÁCH LY

Không chỉ có 2 em bé trên mà trước đó trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện 2 bạn nhỏ phải tự chăm nhau ở khu cách ly khiến nhiều người đau xót.

Đó cũng là câu chuyện của của gia đình hai em nhỏ N.T.T (9 tuổi) và N.X.M (5 tuổi) đang phải cách ly ở Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân, huyện Thuận Thành Bắc Ninh. Nhìn những hình ảnh hai đứa trẻ còn ngây dại, bấu víu vào nhau giữa không gian hoàn toàn xa lạ khiến nhiều người không khỏi thương cảm.

Theo VTC News, bố của hai em là N.H.H – bệnh nhân Covid-19 thứ 3055 vừa mới qua đời hôm 16/5. Mẹ và anh trai của 2 bé cũng mắc Covid-19 và hiện đang điều trị ở hai nơi khác nhau.

Xem thêm tại đây