Chàng trai khóc nức nở vì phải chia tay gia đình, trong ngày lên đường nhập ngũ

05/03/2018, 10:56 GMT+07:00

Những giọt nước mắt của chàng tân binh trong ngày nhập ngũ khi phải chia tay gia đình để lên đường đã lay động cảm xúc của rất nhiều người.

Trong giây phút chia tay người nhà rưng rưng xúc động, chàng trai trẻ đã không thể cầm lòng rơi giọt nước mắt khi phải rời xa gia đình. 

Cứ mỗi năm, sau dịp Tết Nguyên Đán là thanh niên trai tráng trên cả nước sẽ đồng loạt thực hiện nghĩa vụ quân sự. Năm nào cũng vậy, ngày chia tay lên đường nhập ngũ của các tân binh luôn đong đầy những cảm xúc khó tả. Vào khoảnh khắc chiếc xe chở các chàng trai lên đường lăn bánh, đã có rất nhiều giọt nước mắt rơi, đó là giọt nước mắt của mẹ, của gia đình, người thân, của bạn bè. Và ngày nhập ngũ năm nay, cộng đồng mạng lại tiếp tục xúc động hơn khi chứng kiến những giọt nước mắt của một chàng tân binh trẻ trong giây phút chia tay gia đình để lên đường.


Xúc động giọt nước mắt chia tay gia đình của chàng tân binh trong ngày nhập ngũ

Clip được một bạn trẻ chia sẻ ngày 3/3 - ngày đầu tiên của đợt giao nhận quân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018. Theo đó, đoạn clip này ghi lại giây phút chia tay xúc động giữa chàng tân binh và mẹ của mình. Khi người mẹ đứng ở bên ngoài cánh cửa xe ô tô dặn dò, chàng trai cũng nhắn mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe. Và rồi khi nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ ở bên ngoài, người tân binh này cũng đã bật khóc. 


Khi thấy mẹ đứng ngoài cửa kính ô tô tiễn mình, chàng trai trẻ đã không thể cầm lòng rơi giọt nước mắt (Ảnh chụp màn hình)
Khi thấy mẹ đứng ngoài cửa kính ô tô tiễn mình, chàng trai trẻ đã không thể cầm lòng rơi giọt nước mắt (Ảnh chụp màn hình)


Vòng tay động viên của người đồng đội mới (Ảnh chụp màn hình)
Vòng tay động viên của người đồng đội mới (Ảnh chụp màn hình)

Khoảnh khắc đầy xúc động của hai mẹ con đã lay động trái tim của rất nhiều cư dân mạng, và đoạn clip đã được chia sẻ rất nhiều chỉ trong một thời gian ngắn. Đồng thời, mọi người cũng không quên gửi đến chàng tân binh những lời động viên và khích lệ, hy vọng anh chàng có thể mạnh mẽ hơn và thực hiện nghĩa vụ thật tốt trong thời gian nhập ngũ.

Bạn Q.A bình luận: "Đừng nói con trai không được khóc vì bất cứ ai trong giây phút phải chia tay mẹ mình cũng không thể kiềm chế nổi sự xúc động. Mạnh mẽ lên nhé người bạn! Mong bạn sẽ có những ngày tháng huấn luyện thật tốt trong quân đội".

Bạn T.H - một người đã từng đi nghĩa vụ quân sự chia sẻ: "Hôm nay chia tay mẹ bạn có thể sẽ yếu đuối một chút nhưng không sao đâu, mình đã từng trải qua cảm giác y hệt và rồi cũng quen dần với cuộc sống người lính. Tham gia quân ngũ tuy rèn luyện gắt gao nhưng bù lại sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời giúp người đàn ông trưởng thành hơn, và còn có thêm những người đồng đội tốt nữa."

Đoạn clip trên hiện vẫn đang được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ cùng những lời chúc ý nghĩa đến những chàng tân binh.