Xúc động cụ bà túc trực, chăm cháu gái bị ốm: "Ngủ đi, bà trông cho"

22/11/2020, 14:10 GMT+07:00

Nhớ về tuổi thơ, chắc hẳn mỗi người không quên lời ru ầu ơ của bà, những cái bánh, cái kẹo được ông cất kỹ dành riêng cho cháu. Với ông bà, ta có trưởng thành đến đâu thì vẫn mãi là đứa cháu nhỏ.

Dù tuổi đã cao, dù không còn được khỏe mạnh hay minh mẫn, nhưng ông bà luôn vẫn có một sự quan tâm rất riêng đến với con cháu. Những tình cảm này là sự cho đi không bao giờ đòi hỏi được đáp trả.

 
Hình ảnh người bà túc trực bên giường cháu gái.
Hình ảnh người bà túc trực bên giường cháu gái.

>>> Xem thêm: Xúc động cụ ông chắt chiu từng tờ tiền, "dúi" qua cửa sổ cho cháu gái

Tuổi đã cao, bà vẫn túc trực bên giường, chăm sóc cháu gái nhỏ đang ốm

Mới đây, bài viết chia sẻ trên một group cộng đồng về hình ảnh của người bà ngoại, mặc dù đã 85 tuổi vẫn túc trực bên giường bệnh của cháu khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Cụ thể, bài viết chia sẻ: “Đây là bà ngoại mình. Năm nay bà 85 tuổi rồi đó. Hôm đó mình ốm, bà cứ một tí lại chạy sang, bảo mẹ mình 'nấu cơm sớm cho con nó ăn, nó còn uống thuốc, xong còn trông con cho nó nghỉ'. Rồi cứ ngồi cạnh mình, bảo mình 'cứ ngủ đi, bà trông cho, hết dịch truyền bà gọi bá Phúc sang rút kim cho.'”

 
Bài viết được chia sẻ trên group. 
Bài viết được chia sẻ trên group. 

Cô gái cũng không quên gửi những lời nguyện cầu của mình, mong bà mãi khỏe mạnh để sống vui cùng con cháu: “Giờ còn 2 bà, mong sao nội ngoại sống lâu khoẻ mạnh bên đời là hạnh phúc lắm mọi người ạ.”

Nhìn những hình ảnh này, mỗi người lại bồi hồi, xúc động nhớ về tuổi thơ của chính mình. Dù đã là mẹ của 4 đứa con thơ, nhưng hình như với bà ngoại, cô gái trong câu chuyện trên vẫn là một đứa cháu nhỏ, cần bà chăm sóc, vỗ về.

 
Khoảnh khắc đáng yêu bà đang canh xem có con muỗi nào không.
Khoảnh khắc đáng yêu bà đang canh xem có con muỗi nào không.

Có thể trong cuộc sống, chúng ta gặp nhiều tình huống bất đồng quan điểm với bố mẹ, ông bà về công việc, giao tiếp. Nhưng nói về tình thương, dù thời gian qua đi, sự quan tâm mà họ dành cho ta chẳng bao giờ thay đổi, vẫn vẹn nguyên và ấm áp.

>>> Bài viết xem thêm: Áo sờn vai, bà vẫn dúi tiền cho cháu, cộng đồng mạng: "Thương lắm nội ơi!"

Cộng đồng mạng bồi hồi nhớ về những câu chuyện của ông bà mình

Bài viết sau khi được chia sẻ trên group đã nhanh chóng được cộng đồng mạng tích cực “thả tim”. Mọi người dành những lời chúc sức khỏe tới ngoại, đồng thời không quên kể về kỷ niệm của mình với ông bà.

“Đợt mình về quê, cứ mỗi lần sang ông là ông lại đưa cho ít tiền, bảo mua cái bánh mà ăn”.
“Ngoại mình mất được 5 năm rồi, bây giờ mỗi lần về nhà là lại không kìm được nước mắt”.
“Chỉ mong sau này mình thật thành công, để đưa bố mẹ và bà ra ngoài này sống cùng”.
“Chúc bà mãi luôn khỏe mạnh để sống cùng cháu con ạ”.

Xúc động cụ bà túc trực, chăm cháu gái bị ốm:

 
Những bình luận của cộng đồng mạng bên dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận của cộng đồng mạng bên dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Không nên bỏ qua: Ông nội oà khóc nức nở khi thấy cháu gái về quê thăm không báo trước

Tình thân luôn là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất đối với mỗi người, bố mẹ hay ông bà luôn là người bên cạnh, che chở và là bến đỗ cho những đứa con. Trong mắt họ, dù những đứa con, đứa cháu của mình có trưởng thành bao nhiêu thì vẫn mãi là những đứa trẻ cần bảo bọc.

Đừng quên rủ mọi người tham gia ngay group Việt Nam Ơi để chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa khác bạn nhé!

Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí.

CỤ BÀ LẶNG LẼ NÚP SAU CÁNH CỬA, NHÌN CHÁU LÀM CÔ DÂU

Sau khi hình ảnh của cụ bà lặng lẽ đứng sau cánh cửa nhìn ra hôn trường, nơi đứa cháu gái nhỏ đang tổ chức lễ cưới được chia sẻ, cộng đồng mạng đã không kìm được nước mắt.

Giữa không khí vui vẻ của hôn lễ, mọi người đang cùng nhau gửi lời chúc mừng hạnh phúc đến đôi trẻ, trong một góc nhỏ, có một người bà đang ngắm nhìn cháu gái của mình.

Bà mặc bộ quần áo giản dị, mái tóc đã bạc phơ, đứng vịn vào cánh cửa ngắm nhìn đứa cháu từ đằng xa. Thời khắc cháu gái sắp bước vào một cuộc sống mới với nhiều trách nhiệm trên vai, có lẽ với bà, cô dâu vẫn mãi là đứa cháu nhỏ ngày nào.

Xem thêm tại đây.