Cô gái gốc Việt về nước tìm mẹ sau 24 năm bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ

25/05/2019, 22:00 GMT+07:00

"Mong muốn của tôi là tìm được nguồn gốc của mình, được nhìn thấy mẹ và lấp đầy những khoảng trống 24 năm qua tôi phải chịu đựng" - Marie chia sẻ.

24 năm sau ngày bị bỏ rơi tại bệnh viện, cô gái gốc Việt Marion Potriquet quay trở lại quê hương tìm mẹ đẻ, cội rễ của mình.

Cô con gái đi tìm mẹ sau 24 năm bị bỏ rơi

Cô gái có tên Việt Nam là Dương Cẩm Vân, cô bị bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ năm 1995, khi mới sinh được không bao lâu. Cô bé được chuyển đến Trung tâm bảo trợ trẻ em Gò Vấp và sau đó được một cặp đôi vợ chồng người Pháp nhận về nuôi.

 
Marie khát khao tìm thấy mẹ đẻ của mình.
Marie khát khao tìm thấy mẹ đẻ của mình.

Mới đây, Vân đã đăng lên mạng xã hội để nhờ mọi người giúp mình tìm được mẹ ruột. Nguyên văn lời cầu xin trợ giúp này như sau:

“Xin chào mọi người!

Tôi tên là Marie Fillinger, tên Việt Nam là Dương Cẩm Vân, sinh ngày 26/04/1995, bị bỏ rơi tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM. 

Sau đó tôi được nhận nuôi bởi cha mẹ người Pháp. Mẹ của tôi là bà Dương Cẩm Hà khoảng 49-50 tuổi. Cô ấy sống ở Xuân Lộc (Đồng Nai).

Tôi rất mong mọi người giúp sức để tôi có thể tìm được mẹ ruột của mình.

Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Lời cầu xin nhờ hỗ trợ này nhanh chóng được đăng tải trên báo, các trang mạng xã hội và nhận được hàng trăm bình luận và chia sẻ. Nhiều trang mạng tại Đồng Nai, được cho là nơi người mẹ của Marie sinh sống cũng lan tỏa thông tin này.

 
Nguyên văn câu chuyện cô gái 24 tuổi chia sẻ.
Nguyên văn câu chuyện cô gái 24 tuổi chia sẻ.

Những thông tin mơ hồ về người mẹ ruột

Marie (tức Dương Cẩm Vân) chia sẻ với một trang tin rằng, những ngày qua kể từ khi về Việt Nam, cô luôn tìm cách lần ra manh mối của mẹ ruột dù rất mơ hồ. Marie chia sẻ theo thông tin mà bản thân biết được cô được đưa vào một Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi có tên là Mầm Non 4, nằm tại quận Gò Vấp.

Cô chia sẻ rằng mong muốn tìm được mẹ để biết mình sinh ra như thế nào, còn người thân nào nữa hay không? Dù được một gia đình Pháp nhận nuôi nhưng cô không có được cảm giác vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên. Nhân dịp về Việt Nam, Marie xin vào làm việc tại một công ty quốc tế liên quan đến lĩnh vực tài chính ở Đồng Nai. Với cô thì đây chính là cơ hội cũng như thời gian để tìm kiếm lại mẹ ruột của mình.

 
Giấy khai sinh của Marie khi ở Việt Nam.
Giấy khai sinh của Marie khi ở Việt Nam.

Cô cũng cho biết đã đến hỏi thăm tại bệnh viện Từ Dũ. Tuy nhiên bệnh viện không lưu giữ thông tin của trẻ sau 10 tuổi vậy nên cô không có cách nào tìm hiểu được. Cách đây 10 năm, Marie có về Việt Nam khoảng 2 tháng. Cô cũng đã tìm đến Trung tâm nuôi trẻ Mầm Non 4 nhưng chỉ có vài thông tin mơ hồ từ các sơ.

Khát khao tìm về cội nguồn của cô gái trẻ

“Mong muốn của tôi là tìm được nguồn gốc của mình, được nhìn thấy người đã cho tôi cuộc sống và lấp đầy những khoảng trống 24 năm qua tôi phải chịu đựng. Tôi đã dần cảm nhận ra điều này trong suốt thời gian qua”- Marie khao khát.

Cô gái gốc Việt về nước tìm mẹ sau 24 năm bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ

Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều lời chúc tốt đẹp được bạn bè tại Việt Nam gửi đến Marie. Ai cũng mong cô sớm tìm được người sinh ra mình sau bao năm trời xa cách, bởi dù có đi đâu, làm gì thì bà ấy cũng là mảnh ghép Việt Nam còn thiếu của cô.

Hãy cập nhật và chờ đón những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet