Thắt lòng chuyện cô giáo trẻ mang thai 28 tuần bị xe cán ngang người

01/10/2016, 12:02 GMT+07:00

Dù trong tình trạng nguy kịch nhưng cô giáo trẻ vẫn lo lắng muốn bảo vệ đứa con đang mang trong mình được 28 tuần tuổi.

Vào chiều ngày 21/9, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hường sinh năm 1988 quê tại Phủ Lí - Hà Nam đang dừng xe máy để tránh một chiếc công nông chở lúa, thì bất ngờ chiếc xe công nông bị mất lái đâm ngang người chị. Điều đáng nói là chị Hường đang mang thai 28 tuần.

Chị Hường là giáo viên hợp đồng trường tiểu học Thanh Tuyền - Hà Nam, lương tháng chỉ được 1,5 triệu đồng, chồng chị là anh Nguyễn Văn Mão sinh năm 1987, cũng là giáo viên một trường tiểu học, thu nhập hàng tháng cũng chẳng khá hơn là bao.


Ảnh gia đình chị Hường anh Mão cùng cậu con trai 2 tuổi. (Ảnh: Internet)
Ảnh gia đình chị Hường anh Mão cùng cậu con trai 2 tuổi. (Ảnh: Internet)

Nghe tin vợ gặp tai nạn, anh Mão vội vàng chạy tới hiện trường, thấy vợ nằm bên đường, người dâm xúm lại xung quanh, anh nhờ mọi người gọi xe cấp cứu rồi đưa vợ vào bệnh viện. Anh Mão chia sẻ với một trang điện tử rằng khi đưa vợ vào bệnh viện, chị Hường vẫn còn tỉnh táo, dù cơ thể lúc đó rất yếu nhưng chị vẫn thều thào nói, chỉ tay lên bụng rồi ngất lịm đi.

Khi đưa chị Hường tới bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, các bác sĩ cho biết chị Hường bị gãy toàn bộ xương sườn, dập hai lá phổi, gãy xương bả vai phải, chấn thương xương quai xanh và xương hàm, và rất nhiều vết thương lớn nhỏ khác.


Mẹ con chị Hường đang trong cơn nguy kịch và rất cần sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm. (Ảnh: Internet)
Mẹ con chị Hường đang trong cơn nguy kịch và rất cần sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm. (Ảnh: Internet)

Chị Hường và anh Mão lấy nhau được 4 năm, có với nhau một cậu con trai được hai tuổi. Khi xảy ra tai nạn, chị Hường còn đang mang thai đứa con thứ hai được 28 tuần tuổi. Giờ nằm bất tỉnh tại bệnh viện, sự nguy hiểm đang đè nặng lên hai mẹ con chị Hường. Chưa kể tới chi phí chữa trị cũng lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngày 22/9, gia đình đã chuyển chị Hường lên bệnh viện Việt Đức - Hà Nội để chạy chữa. Anh Mão cho hay, cứ mỗi lần chị Hường tỉnh lại đều sờ lên bụng rồi hỏi về đứa bé.

Hiên nay vì gia cảnh khó khăn, số tiền lương ít ỏi của hai vợ chồng cũng chẳng đủ sống, giờ phải lo cho chị Hường nằm viện, người nhà chị đang không biết xoay sở ra sao với một số tiền lớn trong khoảng thời gian nguy kịch này. Một người bạn của chị Hường đã chia sẻ câu chuyện đau lòng của cô giáo trẻ lên mạng xã hội, mong sớm nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm.