Xúc động câu chuyện vì Tổ quốc, tài xế từ chối nhận tiền chở vị bác sĩ

01/06/2021, 13:10 GMT+07:00

Dịch Covid-19 ở nước ta vẫn đang có diễn biến khá phức tạp, công chúng đều sát sao theo dõi mỗi khi có thông tin mới. Nhưng bên cạnh tin tức dịch bệnh, những mẩu chuyện nhỏ ấm lòng trong mùa dịch cũng khiến nhiều người chú ý không kém, như câu chuyện của anh tài xế dưới đây.

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của vị bác sĩ đến điểm làm nhiệm vụ đã gặp được một tài xế công nghệ rất tốt bụng. Cụ thể bác sĩ này tên là L.N.D, công tác tại Khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), chị đăng tải trên trang cá nhân rằng vào đêm hôm 30/5 vì có việc trong khu làm nhiệm vụ tại Gò Vấp nên đã đặt xe ôm công nghệ đến đó.

Đến nơi, lúc chị chuẩn bị lấy tiền trả thì anh tài xế này lập tức rồ ga và bảo rằng chuyến này sẽ không lấy tiền phí. Chị liền giữ lại và ép anh nhận vì dù sao giờ cũng đã khuya mà còn mất công, mất xăng để chở khách. Thế nhưng người này nhất mực từ chối và điều làm chị bất ngờ hơn cả là lý do phía sau đó, anh nói:“Nhận tiền lúc này của bác sĩ là em có tội với Tổ quốc, chị đừng bắt em có tội với Tổ quốc.”

Câu nói của anh tài xế khiến chị rất cảm động và ấm lòng, bởi giữa thời buổi dịch bệnh như hiện tại vẫn có những lòng tốt xung quanh ta.

Buồn vui đời nữ xe ôm
Hành động của anh tài xế khiến ai trong chúng ta cũng đều thấy ấm lòng. (Ảnh minh họa: Gia đình)

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng bài đăng đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ phía cư dân mạng. Ở phía dưới bình luận, nhiều người bày tỏ sự xúc động trước lòng tốt của người tài xế này:

- "Nghe mà nể phục, Việt Nam mình tuyệt vời quá!"

- "Anh chở vị bác sĩ đã là góp sức chống dịch rồi. Cảm ơn anh."

- "Giữa chiến dịch lớn, đâu đó có những câu chuyện nhỏ làm ta ấm lòng. Cám ơn những con người tử tế."

- “Chúc anh và bác sĩ luôn nhiều sức khỏe.”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Đây không phải là câu chuyện ấm lòng duy nhất trong mùa dịch, trước đó, cũng có nhiều tấm lòng nhân hậu bày tỏ mong muốn được góp chút sức cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19. Chẳng hạn như nhóm bạn trẻ ở TP. HCM làm 1.000 hũ muối mè gửi "chi viện" tâm dịch Bắc Giang. Họ đã tự tay chuẩn bị từ khâu tìm nguyên liệu, rồi chế biến và đóng gói vô cùng cẩn thận, kỳ công. 

       
Khoảnh khắc ấn tượng đang được dân tình chia sẻ và ngợi khen trên mạng xã hội. (Ảnh: N.N.A)
Khoảnh khắc ấn tượng đang được dân tình chia sẻ và ngợi khen trên mạng xã hội. (Ảnh: N.N.A)

Không chỉ vậy, mỗi hũ gửi đi đều kèm theo lời nhắn cực đáng yêu: "Ăn muối mè ta đè covid, ăn đậu phộng dang rộng vòng tay"; "Vừng ơi mở ra, lùa covid bay xa", "Ai ơi cơm trắng muối vừng, khó khăn thử thách ta cùng chung tay"... Hành động này của nhóm bạn đã nhận về nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

       
Hũ muối mè đậu phộng đẹp mắt kèm lời yêu thương của các bạn trẻ. (Ảnh: N.N.A)
Hũ muối mè đậu phộng đẹp mắt kèm lời yêu thương của các bạn trẻ. (Ảnh: N.N.A)

Phải nói những hành động góp sức trong mùa dịch dù rất nhỏ thôi nhưng đều đáng trân trọng. Hiện bài đăng trên vẫn đang được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ. Bạn có cảm nhận ra sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

LOẠT TIN NHẮN KHẮP CẢ NƯỚC BÀY TỎ MONG MUỐN VỀ BẮC GIANG CHỐNG DỊCH

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vào tối ngày 16/5 Tỉnh đoàn Bắc Giang đã thông báo tuyển gấp tình nguyện viên để phục vụ công tác chống dịch. Chưa đầy 24 giờ sau, hơn 340 người đã gọi điện, nhắn tin, viết đơn đăng ký để xin làm tình nguyện viên, góp sức đẩy lùi Covid-19.

Không chỉ là y bác sĩ mà còn có nhiều học sinh, sinh viên… đã gửi những lá thư với nội dung xúc động. Một em học sinh lớp 11 viết: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch, ai cũng mong muốn bản thân, gia đình được bình yên và an toàn. Nhưng hình ảnh các bác cựu chiến binh ngày đêm trực chốt tại các tổ dân phố, các bạn sinh viên căng mình ra sức hỗ trợ tại các khu vực cách ly…khiến cho tôi - một đoàn viên, thanh niên có sức khỏe, sức trẻ - rất băn khoăn, trăn trở muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam .”

Xem thêm tại đây