Xúc động câu chuyện về bà của nữ sinh: Ngủ gục để đợi cháu ăn cơm

22/11/2020, 15:15 GMT+07:00

Ngoài cha mẹ thì có lẽ ông bà chính là người yêu thương chúng ta một cách đặc biệt nhất. Đôi khi chỉ là phần cho ta chiếc kẹo, miếng bánh, hay thỉnh thoảng lại dúi vào tay cháu mấy đồng tiền lẻ.

Và có lẽ cũng chính vì tình cảm thiêng liêng mà ông bà dành cho con cháu đã khiến nhiều người khi đọc được những dòng tâm sự của nữ sinh này đã xúc động, rưng rưng.

 
Bài đăng thu hút trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng thu hút trên diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn xin tiền mua thuốc cho chồng​

Câu chuyện về bà của nữ sinh học xa nhà

Mới đây, trên một diễn đàn đã xuất hiện bài đăng của tài khoản của tên T.T.V.A kể về người bà của mình khiến nhiều dân mạng vô cùng xúc động. Theo như V.A chia sẻ thì hiện nay cô đang đi học xa nhà, từ ngày mẹ cô mất, bà cũng xanh xao hẳn đi. Lần nào V.A xách túi lên Hà Nội học sau chuỗi ngày về thăm là bà lại khóc.

Lần gần đây về thăm nhà, V.A tìm mãi chẳng thấy bà đâu, hóa ra biết cô thích ăn thịt nướng, bà chạy đi mua 5 viên về cho đứa cháu nhỏ. Có lần V.A về nhà lúc đêm muộn, bà giật mình tỉnh giấc chạy vội xuống bếp đợi cô ăn cơm xong mới chịu lên nhà. Vừa ngồi đợi cháu bà vừa ngủ gục ngay trên ghế khiến V.A cực kì cảm động. Biết hôm sau V.A ra lại Hà Nội đi học, bà ngồi cả tối tuốt rau ngót để cô cháu gái mang theo vì sợ rau ở thành phố không sạch. Bà còn thủ thỉ với V.A rằng, sau này nếu cô lấy chồng ở Hà Nội, bà sẽ ra thành phố để ở với cô.

 
Bà nội ngủ gục trên ghế đợi V.A ăn cơm. (Ảnh: FB T.T.V.A)
Bà nội ngủ gục trên ghế đợi V.A ăn cơm. (Ảnh: FB T.T.V.A)

Dù bà nội ở chung với bố nhưng cứ mỗi lần có ai tới chơi, bà lại mượn điện thoại để gọi cho V.A. Lần nào bà cũng mong ngóng cô cháu gái về nhà: "Lúc mô cháu mới về? Bà không ngủ được". Nhờ những câu nói và tình cảm mà bà dành cho mình nên V.A cảm thấy con đường phía trước của mình lúc nào cũng bừng sáng.

 
Bà tuốt rau ngót để V.A mang theo đi học xa nhà. (Ảnh: FB T.T.V.A)
Bà tuốt rau ngót để V.A mang theo đi học xa nhà. (Ảnh: FB T.T.V.A)

>>>Đừng bỏ lỡ: Cụ bà 69 tuổi tần tảo bán cacao nuôi chồng khiếm thính và 3 con​

Dân mạng xúc động nhớ về bà

Sau khi câu chuyện của V.A được chia sẻ lên diễn đàn đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo dân mạng. Mọi người ai cũng tỏ ra vô cùng xúc động khi được nghe câu chuyện về bà nội của V.A. Nhiều người đã bồi hồi mà nhớ về những câu chuyện thơ bé của mình bên ông bà.

Có lẽ chỉ cần chúng ta từng được trải qua cảm giác yêu thương từ ông bà thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những niềm vui, hạnh phúc hay xúc động từ câu chuyện của V.A. Chẳng cần ông bà giàu sang, chẳng cần ông bà phải làm điều gì to lớn, vĩ đại, chỉ cần ông bà khỏe mạnh, vui vẻ bên chúng ta thì có lẽ cũng chính là món quà ý nghĩa nhất rồi phải không!

 
Một số bình luận xúc động từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận xúc động từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc nhanh: Xúc động cụ bà túc trực, chăm cháu gái bị ốm: "Ngủ đi, bà trông cho"​

Hiện nay, câu chuyện về bà của V.A đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, bài đăng đã thu hút hơn 8.000 lượt tương tác từ dân mạng. Qua câu chuyện này thì bạn có kỉ niệm gì về ông bà, hãy chia sẻ ngay cùng YAN nhé!

CỤ BÀ NÚP SAU CÁNH CỬA, LẶNG LẼ NHÌN CHÁU LÀM CÔ DÂU

Mỗi người bà lại thường có cách để thể hiện tình cảm dành cho con cháu khác nhau. Nếu như bà cụ trong câu chuyện nói trên gây xúc động với dân mạng nhờ những hành động và lời nói tình cảm với cháu gái thì cách đây không lâu, dân mạng cũng đã từng xôn xao với câu chuyện cụ bà núp sau cánh cửa nhìn cháu gái đi lấy chồng.

Ngày cô cháu gái xinh đẹp khoác lên mình bộ đồ cô dâu, cụ bà vì tuổi cao sức yếu mà không tham gia vào bữa tiệc khi quan khách tới rước dâu. Bà mặc trên người bộ đồ giản dị, đứng nép mình sau cánh cửa nhà, lặng lẽ nhìn cô gái gái đang rạng rỡ cười trên sân khấu nhỏ, chuẩn bị theo chồng đã khiến cho bao người rưng rưng xúc động...

Xem thêm TẠI ĐÂY!