Xúc động câu chuyện cô gái quét rác bất ngờ được người lạ lì xì

16:00 28/02/2021

Lì xì đầu năm là truyền thống tốt đẹp và lâu đời của dân tộc ta. Những phong bao đỏ tươi chứa lời chúc may mắn ấy nhiều khi được gửi trao theo cách rất đặc biệt. Câu chuyện về nhân viên vệ sinh bất ngờ được người lạ mừng tuổi đang gây sốt cộng đồng mạng là một ví dụ.

 
Nhân viên vệ sinh bất ngờ và xúc động khi được người lạ mừng tuổi đầu năm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhân viên vệ sinh bất ngờ và xúc động khi được người lạ mừng tuổi đầu năm. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Cảm động với bức ảnh cậu bé quét rác gây sốt mạng xã hội

Cô gái quét rác nhận lì xì đầu năm theo cách không ngờ

Trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và câu chuyện ấm áp ngày đầu năm của một cô gái làm công việc vệ sinh đường phố. Được biết chủ nhân của “bát cháo hành” trên tên M.L, năm nay 33 tuổi, hiện đang sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo lời kể, khi chị đang lúi húi quét lá rụng trên đường thì một người phụ nữ từ xa đi lại và nói: “Cô mừng tuổi con nè, ráng giữ gìn sức khoẻ mà làm việc cho tốt nha con. Cô lựa cho con tờ tiền mới nhất đẹp nhất đó”. 

Số tiền nhận được không quá lớn nhưng cách trao tặng của đối phương lại khiến cô gái “cay cay khoé mắt” và người nghe câu chuyện cũng nghẹn ngào xúc động.

 
Chị M.L chia sẻ câu chuyện ấm áp của mình ngày đầu năm. (Ảnh: M.L)
Chị M.L chia sẻ câu chuyện ấm áp của mình ngày đầu năm. (Ảnh: M.L)

Sự việc được chia sẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân tình. Rất nhiều bình luận để lại bày tỏ sự ngưỡng mộ với tấm lòng nhân ái và sự tử tế của người phụ nữ lạ mặt. Mọi người cũng không quên dành lời cảm ơn đến các nhân viên vệ sinh đang làm việc chăm chỉ để giữ cảnh quan môi trường.

 
Cư dân mạng bình luận vui vẻ dưới bài đăng của cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận vui vẻ dưới bài đăng của cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Bé cùng mẹ quét rác ngày Tết khiến cộng đồng mạng xúc động mạnh

Tâm sự của nhân vật đang gây “sốt”

Được biết thêm, mẹ của M.L từng có thâm niên 30 năm trong nghề nhân viên vệ sinh này. Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi ông xã cũng phụ giúp chị hoàn thành công việc. Nói về câu chuyện đang gây “sốt” của mình, chị cho biết: "Mình không nghĩ câu chuyện ấy lại xúc động, có sức truyền cảm hứng đến mọi người như vậy. Đọc những lời bình luận động viên, mình có niềm tin hơn vào cuộc sống và cảm thấy yêu nghề rất nhiều".

 
Chị M.L đang cần mẫn làm công việc hằng ngày của mình. (Ảnh: Khai Tâm)
Chị M.L đang cần mẫn làm công việc hằng ngày của mình. (Ảnh: Khai Tâm)

>>>Xem thêm: Câu chuyện về người cha quét rác năm nào sẽ khiến bạn rơi nước mắt

Những câu chuyện về lòng tốt và sự tử tế được chia sẻ khiến cho mọi người có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, con người. Bạn nghĩ sao về “bát cháo hành” của cô gái trên? Cùng để lại bình luận chia sẻ nhé!

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH ANH XE ÔM LÌ XÌ 50 NGHÌN ĐỒNG CHO CÔ ĐỒNG NÁT

Hình ảnh anh tài xế công nghệ mừng tuổi đầu năm cho cô đồng nát đang nhặt rác được chia sẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Cụ thể, theo lời kể của người đăng thì đang trên đường chạy xe tìm khách hàng, anh tài xế công nghệ vô tình nhìn thấy cô đồng nát đào bới rác để kiếm vỏ lon, chai nhựa. Đi qua được một đoạn rồi nhưng anh tài xế này đã quay lại và mở ví lì xì cô 50 nghìn đồng đầu năm. Cô đồng nát sau đó liên tục từ chối nhưng anh tài xế công nghệ đã xuống xe, dúi tận tay.

Sự việc được chụp ảnh lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại những lời bình luận bàn tán không ngớt. Mọi người dành lời khen ngợi đến lòng tốt của anh tài xế, hy vọng rằng sự tử tế sẽ được nhân rộng hơn.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!